ไทยลีก 1
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ไทยลีก 1 น้องใหม่ หนองบัว-เชียงใหม่ เหลืออีก 1 ใครจะตามมา?

ฟุตบอล ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021 ได้สองทีมน้องใหม่เลื่อนชั้นขึ้นฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดเป็นหนองบัว

พิชญ กับเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เหลือเพียงโควตาเดียวจากการเพลย์ออฟเมษายนนี้

หนองบัวฯ ควงเชียงใหม่ขึ้น ไทยลีก 1 เพิ่มศึกท้องถิ่น

ไทยลีก 1

ศึกไทยลีก 2 เมื่อจบฤดูกาลได้ 2 ตัวแทนเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1เป็นหนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมจากจังหวัดหนองบัวลำภู กับเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมจากจังหวัดเชียงใหม่ที่ไต่เต้าจากระดับสมัครเล่นก้าวขึ้นมาถึงลีกสูงสุด เหลือเพียงรอบเพลย์ออฟหาอีก 1 ทีมสุดท้าย

บริษัทไทยลีกกับสมาคมฟุตบอลได้ปรับเปลี่ยนการเลื่อนชั้นไทยลีก 2 จากที่เคยเลื่อนชั้น 3 ทีมมาเป็น 2 ทีมแชมป์กับรองแชมป์ และทีมชนะเลิศเพลย์ออฟในปีนี้เป็นปีแรก

ไทยลีก 1

สโมสรหนองบัว พิชญ ก่อตั้งขึ้นมาในนามทีม กฟผ.หนองบัวลำภู และส่งทีมเข้าร่วมศึกฟุตบอลดิวิชั่น 2 ภูมิภาคครั้งแรกในปี 2553 ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นหนองบัวลำภูเอฟ ซี และเข้ามาอยู่ในการสนับสนุนของเจ้าของวิทยาลัยเทคโนโลยีพิชญบัณฑิต ก่อนจะก้าวมาอย่างแข็งแกร่ง และทะลุขึ้น ไทยลีก 1ได้สำเร็จหลังวางรากฐานอย่างมั่นคงทั้งเรื่องสนามและอะคาเดมี่

ส่วนสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลอาชีพไทยจากระดับไทย อะเมเจอร์ หรือลีกสมัครเล่น ในนามทีมช้างเผือก เชียงใหม่ จากนั้นก็กลายมาเป็นเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และเชียงใหม่ ยูไนเต็ดปัจจุบัน ถือเป็นทีมไทย อะเมเจอร์ลีก ทีมแรกที่ก้าวขึ้นมาถึงฟุตบอล ไทยลีก 1ได้

ตั๋วใบสุดท้ายเพลย์ออฟ ทีมจังหวัดวัดกันล้วนๆ

หลังจบเกมนัดสุดท้าย อันดับในตารางคะแนนไทยลีก 2 จากอันดับ 3-6 ไปหยุดที่นครปฐม ยูไนเต็ด, ขอนแก่น ยูไนเต็ด, แพร่ ยูไนเต็ด และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ซึ่งเป็นทีมตัวแทนจังหวัดทั้งสิ้น

นครปฐมจับคู่เจอกับชัยนาท และขอนแก่นพบแพร่ ในการเล่นสองนัดของรอบรองชนะเลิศ ทีมที่ชนะจะเข้าไปพบกันในสองนัดสุดท้ายเพื่อหาเพียงทีมเดียวขึ้นไทยลีก 1

ไทยลีก 1


เกมเพลย์ออฟที่เอารูปแบบมาจากลีกฟุตบอลแชมเปี้ยนชิพของอังกฤษมาใช้ปีนี้ปีแรก ถูกมองว่าจะช่วยคัดกรองทีมที่พร้อมที่สุด ในการเลื่อนขึ้นไปยกระดับเกม ไทยลีก 1โดยนัดชิงชนะเลิศนัดที่สองที่จะเตะในวันที่ 24 เมษายน จะมีตัวแทนจังหวัดขึ้นไปบูีกับ 15 ทีมสุดแกร่งในซีซั่นหน้า. จีคลับ168 เดิมพันออนไลน์ จีคลับรอยัลออนไลน์ ชื่อนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่