ไวรัสโคโรน่า
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

“ผลกระทบของเชื่อ ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด 19 สร้างความเสียหายต่อวงการฟุตบอล 5 ลีกใหญ่ของโลก”

ไวรัสโคโรน่า หรือ ไวรัสโควิด 19 ณ ตอนนี้มียอดผู้เสียชีวิตแล้วหลายหมื่นคน และมีผู้ติดเชื้อกว่าแสนรายทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งไวรัสโควิด 19 ได้สร้างความเสียหายต่อวงการฟุตบอล 5 ลีกใหญ่ของยุโรป โดยเริ่มแรกมาเริ่มกันที่ “ลีกกัลโช่ เซเรีย อา” ที่อิตาลี ซึ่งสาเหตุที่ต้องยกขึ้นมาเป็นอันดับแรก
เนื่องจากเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในตอนเริ่มแรก โดยทางรัฐบาลอิตาลีได้ประกาศงดเว้นการจัดการแข่งขันกีฬาทุกชนิดแม้แต่ฟุตบอลกัลโช่ ซีเรีย อา จนถึงวันที่ 3 เมษายน แต่ทางสโมสรยังคงลงเล่นในยุโรปแต่ปิดสนามได้ ซึ่งตอนนี้มีข่าวยืนยันแล้วว่า ไม่เว้นแม้แต่นักฟุตบอลก็ติดโรคชนิดนี้ไปแล้วด้วย นั่นก็คือ “ดานิเอเล่ รูกานี่” กองหลังของม้าลายยูเวนตุส และล่าสุดก็คือมาโนโล กับเบียดินี

กองหน้าของสโมสรฟุตบอลทีมซามพ์โดเรียติด ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด 19

ไวรัสโคโรน่า

มาต่อที่ลีกต่อมา นั้นก็คือ “ลาลีกา สเปน” จากการรายงานข่าวล่าสุด ได้มีการประกาศว่าให้ระงับการแข่งขันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่ง Real Madrid เป็นสโมสรที่น่าเป็นห่วงที่สุด เนื่องมาจากนักบาสเกตบอลรายหนึ่งในสโมสร ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ ได้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ เพราะเขาใช้สนามซ้อมที่เดียวกัน

ไวรัสโคโรน่า

มาดูกันต่อที่ “ลีกเอิง ฝรั่งเศส” โดยพวกเขายังคงสามารถทำการแข่งขันในสนามปิดหรือจำกัดจำนวนผู้ชมได้ไม่เกิน 1,000 คน จนถึงวันที่ 15 เมษายนนี้ ส่วน “ลีกเยอร” ก็ได้มีการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดแบบวันต่อวัน แม้ว่าเวลานี้จะยังไม่มีการเลื่อนการแข่งขันหรือการแข่งแบบปิด

ไวรัสโคโรน่า

และลีกสุดทท้ายนั่นก็คือ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยก่อนหน้านี้ทางพรีเมียร์ลีกได้ยืนยันให้การแข่งขันสุดสัปดาห์นี้เป็นไปตามโปรแกรมเดิม ถึงแม้ในหลาย ๆ ลีกทั่วโลกมีการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไป แต่ทว่าหลังจากอาร์เซนอลประกาศว่า “มิเกล อาร์เตต้า” คนายใหญ่ของพวกเขาได้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า เพราะผลตรวจออกมาเป็นบวก ทำให้ทางพรีเมียร์ลีกได้เปิดโต๊ะประชุมเป็นการฉุกเฉิน โดยเจ้าของสโมสรนอตทิงแฮมฟอเรสต์ ได้ออกมาประกาศว่าตนเองมีเชื้อไวรัสโคโรน่า และได้ไปไม่เยือนที่สนามของสโมสร Arsenal อีกด้วย ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นโปรแกรมของการแข่งขันฟุตบอลที่ได้รับผลกระทบจากเชื่อไวรัสโคโรน่าหรือ โควิด 19

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่