คริสเตียโน่ โรนัลโด้
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อาจถูกฟีฟ่าสั่งแบนเพราะแสดงความไม่พอใจกรรมการในสนาม แฟนบอลหวั่นใจ

ถือว่ายังคงเป็นที่น่าจับตามองสำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สุดยอดนักเตะชื่อดังชาวโปรตุเกสเจ้าของรางวัลสุดยอดนักเตะระดับโลกจากบังลงดอร์หลายสมัย

ที่ในปัจจุบันกำลังทำผลงานอันยอดเยี่ยมกับทีมม้าลาย ยูเวนตุส ในกัลโช่เซเรียอาอิตาลี

ซึ่งล่าสุด โรนัลโด้ เขาเพิ่งขอพักการรับใช้ทีมม้าลายและกลับไปรับใช้ชาติในฐานะทีมชาติโปรตุเกสในเกมการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนยุโรปที่แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปกำลังชมกันอยู่ในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับเหตุเกิดในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามรายการแข่งขันฟุตบอลโลกอยู่น่าจะทราบแล้วว่า ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาทีมชาติโปรตุเกส เพิ่งจะบุกไปยืนทีมชาติเซอร์เบียและยันเสมอกันได้ 2 ประตูต่อ 2 ในรายการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

โดยฝั่งโรนัลโด้ได้ลงนำทีมชาติโปรตุเกสฟาดแข้งในครั้งนี้ แต่ประเด็นปัญหาที่มันเกิดในการแข่งขันนั่นก็คือ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3 นาที สุดท้ายหลังจากที่ทั้งสองทีมทำได้ 2 ประตูต่อ 2 เสมอเท่ากันมา

ในที่สุดโรนัลโด้ก็สามารถยิงลูกฟุตบอลลอยเข้าไปยังประตูฝั่งทีมชาติเซอร์เบียได้ก่อนที่ทางฝั่งนักเตะของเซอร์เบียจะวิ่งเข้ามาเกี่ยวลูกเตะทิ้งออกไป โดยที่ผู้รักษาประตูมัวแต่หลงทางอยู่ 

หากแต่ในจังหวะนั้นทั้งตัวโรนัลโด้เอง และจากการบันทึกภาพที่มาชมในภายหลังจะเห็นชัดเจนเลยว่า ลูกฟุตบอลได้ก้าวข้ามเส้นประตูไปแล้ว “เต็มใบ” ก่อนที่นักเตะฝั่งเซอร์เบียจะสามารถวิ่งมาใช้เท้าเกี่ยวลูกบอลเตะออกมา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

หากแต่ทางกรรมการผู้ตัดสินในสนามตลอดจนไลน์แมน กลับไม่ให้ทีมชาติโปรตุเกสเป็นประตูในจังหวะนี้ ซึ่งโรนัลโด้ได้เดินไปประท้วงกับทางกรรมการและผู้ช่วยผู้ตัดสินแล้วแต่ไม่เป็นผลใดๆ ซึ่งหากจังหวะนี้ถือเป็นประตูของโปรตุเกสก็จะช่วยให้โปรตุเกสชนะในการแข่งขันนัดนี้ไปเลย

ขณะในที่สุดโรนัลโด้ก็เกิดอาการโมโหถึงกับถอดปลอกแขนกัปตันทีมโยนลงพื้นจากนั้นและ เดินจ้ำอ้าวออกจากสนามเข้าอุโมงค์ไปยังที่พักนักเตะ

ซึ่งตามข่าวบอกมาว่า FIFA กำลังตัดสินใจว่าสมควรจะลงโทษนักเตะคนนี้หรือไม่ที่แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมกับกรรมการ อย่างไรก็ตาม เมื่อมองจากเหตุการณ์จะเห็นว่าตัวผู้ตัดสินในสนามได้ออกมาทำการขอโทษต่อทีมชาติโปรตุเกสในการตัดสินที่ผิดพลาดของตนเองในเกมการแข่งขันนัดนั้น

อีกทั้งในเกมการแข่งขันรัฐดังกล่าวก็ไม่มีระบบ VAR มาคอยตัดสินให้เนื่องจากความพร้อมของสนามในแต่ละประเทศนั้นไม่เท่า กันทำให้ฟีฟ่าจึงไม่ได้กำหนดให้ใช้ VAR ในทุกสนามในการแข่งขันครั้งนี้

ซึ่งผู้เขียนมองว่าหากฟีฟ่ามีการตัดสินลงโทษ โรนัลโด้คงจะสร้างความไม่พอใจให้กับเหล่านักเตะ และคนในวงการฟุตบอลทั้งหลาย รวมทั้งแฟนบอลเป็นอย่างมากเป็นแน่

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

เพราะเห็นได้ชัดว่าความผิดนั้นไม่ได้เกิดจากนักเตะ แต่เกิดจากกรรมการที่ตัดสินผิดพลาดเอง คนเราก็ต้องมีอารมณ์โกรธกันบ้าง แต่เขาก็ไม่ได้ใช้กำลังทำร้ายร่างกายใครเลย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับนักเตะอีกหลายคนที่เคยก่อเหตุถึงเนื้อถึงตัวนักเตะทีมอื่นในรายการแข่งขันฟุตบอลอาชีพมาแล้วก็ไม่ได้ต้องโดนโทษอะไรมากมาย เราขอแนะนำ เวปพนันออนไลน์ ที่ได้มาตรฐานที่สุด mm88bet กดเลยสิ

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่