โซเซียดัด
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

โซเซียดัด ซิวแชมป์ โคปา เดล เรย์ ปีเก่า บิลเบารอแก้ตัวปีนี้สองวีคหน้า

มิเกล โอยาร์ซาบาล กองหน้าเรอัล โซเซียดัด น้ำตาแตก ยิงจุดโทษพาทีมคว้าแชมป์ โคปา เดล เรย์ ของปีที่แล้ว

ส่วนบิลเบาผู้แพ้ยังมีโอกาสแก้ตัว เมื่อผ่านเข้าชิงของปีนี้กับบาร์เซโลน่า

เรอัล โซเซียดัด คว้าแชมป์ โคปา เดล เรย์ หนแรกรอบ 34 ปี

โซเซียดัด

เกม โคปา เดล เรย์ นัดชิงที่ ลา คาร์ตูย่าในเมืองเซบีย่า เป็นเกมนัดชิงที่เลื่อนมาจากฤดูกาลที่แล้ว เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 โดยทั้งโซเซียดัดและบิลเบาต่างหมายมั่นปั่นมือที่จะชนะในเกมนี้

ทั้งสองทีมต่างสู้กันอย่างเต็มที่ แต่ผลสุดท้ายชัยชนะก็เกิดจากจุดโทษของมิเกล โอยาร์ซาบาล กัปตันทีมในนาที 63 พาทีมที่เขาเข้ามาอยู่ด้วยตั้งแต่อายุ 14 ปี ด้วยการฝึกฝนฝีเท้าระดับอะคาเดมี่กับสโมสรบ้านเกิด

“มันเป็นวันที่สุดยอดไปเลย” โอยาร์ซาบาลให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาหลังเกม

โซเซียดัด

“คุณจำใครต่อใครได้ ทุกคนที่คุณอยากให้เขามาอยู่ที่นี่ คนที่จากเราไป(เพราะโควิด) แชมป์นี้สำหรับทุกคน ครอบครัวของผม เพื่อนของผม มันมีความหมายสำหรับทุกสิ่งอย่าง” โอยาร์ซาบาลกล่าวและเสียดายที่เหล่าแฟนบอลไม่ได้รับอนุญาตให้มาอยู่ที่นี่

ประตูของโอยาร์ซาบาลทำให้ทีมได้แชมป์ โคปา เดล เรย์ เป็นโทรฟี่แรกของสโมสรในรอบ 34 ปี หนสุดท้ายที่ทำได้คือแชมป์ถ้วยนี้ในปี 1986-87 ที่ชนะแอตเลติโก้ มาดริดด้วยจุดโทษได้ 4-2 และขัดขวางการได้แชมป์สมัยที่ 24 ของคู่แข่งจากแคว้นบาสต์

หลังเกมโค้ชอิมานอล อัลกูซิล ให้สัมภาษณ์โดยหยิบเอาเสื้อแข่งมาสวมแล้วชูผ้าพันคอร้องเพลงเชียร์ของสโมสร พร้อมออกแอ็คชั่นดีใจแบบเกมไม่อยู่ เพราะสามารถพาทีมคว้าแชมป์ที่สโมสรรอคอยอย่างยาวนานสำเร็จ แถมกว่าจะได้แข่งขันเกมนี้ก็ต้องรอมากันถึงเกือบหนึ่งปี

โซเซียดัด


ถึงแม้จะพลาดแชมป์ โคปา เดล เรย์ ในปีนี้ แต่แอตเลติก บิลเบาก็ยังมีสิทธิ์ที่จะแก้มือ เพราะในการแข่งขันของฤดูกาลนี้ พวกเขาก็ยังคงสร้างชื่อเป็นยอดทีมบอลถ้วยเช่นเคย

ด้วยการผ่านเลบานเต้เข้าไปชิงกับบาร์เซโลน่า ในเกมที่สนามแห่งเดิมนี้ที่จะเกิดขึ้นในอีกสองอาทิตย์ให้หลังแล้วผลจะเป็นอย่างไรมาลุ้นและทายผลกัน ufabet1688

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่