บุรีรัมย์
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

บุรีรัมย์ -ชลบุรี,เชียงราย-บียู หักด่านเอฟ เอ คัพ ลุ้นล่าตั๋วลุยเอเชีย

ผลการจับสลากฟุตบอลเอฟ เอ คัพ 2020/21 รอบรองชนะเลิศ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

รองแชมป์ไทยลีกพบชลบุรี เอฟซี ส่วนเชียงราย ยูไนเต็ดดวลทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

บุรีรัมย์ มองถึงแชมป์เอฟ เอ คัพ ขอลุ้นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติถ้วยเอเชีย

บุรีรัมย์

ศึกเอฟ เอ คัพ 2020/21 เดินทางถึงรอบรองชนะเลิศ โดยทีมแชมป์นอกจากจะได้เงินรางวัล 5 ล้านบาทแล้ว สิ่งที่สำคัญกว่าคือเกียรติยศและสิทธิ์ในการผ่านเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ รายการเอซีแอล 2022

คู่แรกที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์-รังสิต บุรีรัมย์ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก ซึ่งหวังอย่างยิ่งว่าจะคว้าสิทธิ์นี้ เพราะการได้เล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ ย่อมดีกว่าไปลุ้นเพลย์ออฟกับทีมจากญี่ปุ่น เกาหลีใต้หรือจีน ที่ยังไม่สามารถวางใจแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ จะต้องเจอกับ ชลบุรี เอฟซี ทีมที่ปีนี้ดิ้นรนหนีตกชั้นในเกมลีก แต่ฟุตบอลถ้วยนั้นโค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐถือว่ามีทีเด็ด

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์ยูไนเต็ดมือเปล่าในซีซั่นที่ผ่านมา แถมพลาดเล่นถ้วยเอซีแอล ซีซั่นนี้ก็จบอันดับสองได้แค่ตั๋วรอบเพลย์ออฟในมือ ดังนั้นไม่มีทางเลือกที่จะต้องคว้าแชมป์เอฟ เอ คัพ

ส่วนชลบุรีแม้จะมีผลงานที่ไม่ดีนักในเกมลีก แต่บอลนัดเดียวพวกเขาทำได้ดี เพียงแต่ว่าบุรีรัมย์รายการนี้ยังไม่เสียประตูให้ใครใน 90 นาทีเลย น่าจะเป็นงานยากมาก 

อีกหนึ่งคู่ที่สนามบุณยะจินดา เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ไทยลีก ที่มีลุ้นสองหน้าคือขอให้ตัวเองคว้าแชมป์รายการนี้ หรือขอให้บุรีรัมย์ได้แชมป์ จะได้การันตีสิทธิ์เล่นเกมเอซีแอลรอบเพลย์ออฟเป็นอย่างน้อย แต่ถ้าได้แชมป์ เอฟ เอ คัพ ย่อมดีกว่า และจะเป็นการเข้าร่วมศึกถ้วยใหญ่เอเชีย 3 ฤดูกาลติดกัน จะต้องเจอกับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมเงินหนาที่มาดีในครึ่งหลังของซีซั่นหลังได้เฮแบร์ตี้มาเป็นคีย์แมน

บุรีรัมย์

 คู่นี้เชียงราย ยูไนเต็ดที่มากประสบการณ์กว่า และเคยเป็นแชมป์มาแล้วถึง 2 สมัย ยังคงมีทีเด็ดในทุกจังหวะของบิล โรซิมาร์ กองหน้าบราซิล แต่ก็ไม่ต่างจากทรู แบงค็อกที่ได้กองหน้าระดับดาวซัลโวไทยลีกอย่างเฮแบร์ตี้ที่พาบียูติดปีกเหมือนกันแล้วต่อไปใครจะได้แฃมป์ มาดูกัน ufa999999

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่