ทีมชาติมาเลเซีย
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

อย่าเพิ่งดีใจ ทีมชาติมาเลเซีย ยืนยันชัดเจนยังไม่ถอนตัวบอลโลก

เรียกว่าเป็นข่าวครึกโครมเลย เมื่อหลุดข้อมูลว่า ทีมชาติมาเลเซีย ถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่กำลังแข่งอยู่ ซึ่งจะส่งผลให้ภายในกลุ่มทีมีทีมชาติไทย ยูเออี เวียดนามและอินโนีเซียเกิดความเห็นต่าง และมีผลกระทบต่อโอกาสเข้ารอบด้วย เดือดร้อนสมาพันธ์ฟุตบอลมาเลเซียต้องออกมายืนยันเองว่ายังไม่ถอนทีมเสียหน่อยเรื่องนี้ทางรามาลิงคาม เลขานุการสมาพันธ์ฟุตบอลเสือเหลือง

ทีมชาติมาเลเซีย ออกมาโบยว่า นี่เป็นข่าวที่ไร้สาระของสื่อกัมพูชา

ทีมชาติมาเลเซีย

ที่ไปจับแพะชนแกะหลังยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ถอนทีมจากการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก เข้ากับ ข่าวนโยบายรับมือการเพิ่มขึ้นของอัตราผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สูงขึ้นอย่างมากของรัฐบาลมาเลเซียเอาเอง

ด้วยความที่การนำเสนอข่าวทางโซเชี่ยลนั้นไปเร็วมาก ทำให้กระแสตื่นตระหนกเกี่ยวกับเรื่องนี้ลุลามไปในหมู่แฟนบอลฮาริเมา มาลายา แถมยังลือไปว่าจะไม่เข้าร่วมรายการฟุตบอลระดับนานาชาติทุกรายการ ซึ่งหมายถึงรุ่นอายุต่างๆ และเอเอฟเอฟ ซฺูซูกิ คัพด้วย ทั้งที่สมาพันธ์ฟุตบอลมาเลเซียยังคงเตรียมพร้อมสำหรับทุกรายการอยู่ โดยไม่ได้คิดจะไม่เข้าร่วมแต่อย่างใดเลย อีกทั้งมาเลเซียเองก็ได้ลุ้นเสียด้วยที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปของการคัดฟุตบอลโลก

ทีมชาติมาเลเซีย

ทีมชาติมาเลเซีย ที่อยู่ในอันดับที่ 2 ของตารางคะแนนกลุ่ม G ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม หลังผ่านมา 5 เกม สามารถเก็บไป 9 คะแนนจากการชนะไทย 1 นัดและอินโดนีเซีย 2 นัด และผลเกมที่แพ้ 2 นัดเกิดจากการไปเยือนเวียดนามและยูเออี ทำให้ ทีมชาติมาเลเซีย และแฟนบอลเชื่อว่า อีก 2 เกมที่เหลือในการเล่นที่บูกิจจาลิล สนามเหย้าระดับปราบเซียนของมาเลเซีย หากชนะทั้งสองเกม และมาเยือนไทยแล้วไม่แพ้กลับไป โอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปก็เป็นไปได้มากขึ้น

บวกกับการที่โปรแกรมคัดเลือกฟุตบอลโลกที่เลื่อนออกแข่งต่อไปปีหน้า ยิ่งทำให้พวกเขามีเวลาเตรียมการเกี่ยวกับโควิด-19 มากพอด้วย ไม่เหมือนการแข่งขันเอซีแอล ที่กำลังจะเริ่มต้นในไม่กี่วันนี้  พอเป็นแบบนี้ทำให้ข่าวที่ว่า มาเลเซียจะถอนตัวทุกรายการยิ่งเป็นข่าวโคมลอยมากขึ้นอีก

ทีมชาติมาเลเซีย

ก็น่าเสียดายสำหรับแฟนบอลไทยและทีมชาติไทย ที่สมมุติว่า ทีมชาติมาเลเซีย ถอนตัวไป การคิดคะแนนในเกมที่มาเลเซียลงเล่นจะถูกยกเลิก ไทยจะไม่ได้แต้มเพิ่มก็จริง แต่ทั้งยูเออีและเวียดนามจะทำแต้มหายไปทีมละ 3 แต้ม ไทยจะกลายเป็นจ่าฝูงแทน และได้ลุ้นเข้ารอบสบายๆ แม้จะน่าเสียดายแต่ความเป็นไปได้เรื่องนี้ที่ทีมเสือเหลืองจะถอนตัว มันยากมาตั้งแต่ต้น

ระหว่างนี้ก็มาลุ้นการทำงานและการเตรียมตัวของทีมชาติไทย ยุคโค้ชอากิระ นิชิโนะต่อไปดีกว่า ว่าจะทำให้ช้างศึกอยู่ในช่วงเวลาที่แข็งแกร่งได้หรือไม่เมื่อรอบคัดเลือกนัดต่อไปมาถึง ดีกว่ามานั่งจินตนาการว่าถ้าทีมนั้นถอนตัว หรือทีมนู้นโดนหักคะแนนไป.

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่