ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ผู้จัดการยืนยันทีมกำลังจะฟื้นคืนชีพหลังจากรอคอยมานาน

ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แฟนวงการฟุตบอลยุโรปและพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะแฟนบอลในประเทศไทย ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1878 ในชื่ออื่น  เหตุผลส่วนหนึ่งที่ทีมผีแดงถือเป็นทีมที่แฟนบอลในไทยน่าจะรู้จักกันมากที่สุด

ไม่ว่าจะรุ่นใหญ่รุ่นเล็กก็ตาม เหตุผลก็เพราะในช่วงประมาณปี 80-90 ถือเป็นยุคที่ผีแดงฟอร์มร้อนแรงมากที่สุดแล้วจากการควบคุมดูแลทีมของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่เข้ามาคุมทีมในปี 1986

พาทีมคว้าแชมป์รายการไม่ว่าจะพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 13 สมัยเอฟเอคัพ 5 สมัยลีกคัพ 4 สมัย ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก  2 สมัย แชมป์สโมสรฟุตบอลโลกอีก 1 สมัย

ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ กับการรอคอยการคืนฟอร์มที่ยาวนาน

ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์

แม้ว่าทีมผีแดงจะถือว่าเป็นทีมระดับตำนานที่สร้างแชมป์มาแล้วมากมายในช่วงปี 90 แต่นับจากที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตัดสินใจลงจากเก้าอี้ผู้จัดการทีมผีแดงในช่วงปี 2013

หลังจากที่เขาทิ้งทวนด้วยการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2012-2013 ได้สำเร็จ ทีมผีแดงทีมนี้ก็ไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้อีกเลยจนถึงปัจจุบัน

และแม้ว่าทีมผีแดงจะมองหาผู้จัดการทีมมาฟื้นฝีมือของทีมให้ได้อีกสักครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาได้สำเร็จ อย่างดีก็เพียงแชมป์ถ้วยฟุตบอลในประเทศอย่างเอฟเอคัพฤดูกาล 2016-2017 และอีเอฟแอลคัพหรือคาราบาวคัพในฤดูกาล 2016-2017 รวมทั้งแชมป์ยูโรป้าลีกในฤดูกาล 2016-2017 ได้เท่านั้น

แต่แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษที่พวกเขาต้องการนั้นยังไม่สามารถสัมผัสได้อีกเลย  จนหลังจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ได้เข้ามาคุมทีมในช่วงฤดูกาล 2018-2019 เป็นต้นมา

ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์

เขาก็ได้ใช้เวลานานเกือบ 2 ปี ด้วยกัน ในการค่อยๆสร้างทีมขึ้นมาใหม่ และล่าสุดก็ดูเป็นไปได้ดี เพราะสามารถรั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้มาครองได้สำเร็จ

โดยผู้จัดการทีมคนดังได้ให้สัมภาษณ์สรุปได้ว่า แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ในยุคอันยอดเยี่ยมเช่นยุคของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แต่เราก็ยังอยู่ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาทีมนับแต่เขาอำลาทีม

ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์

สิ่งนี้จำเป็นต้องเกิดขึ้นเพราะคงไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนหรอกที่สามารถสร้างทีมได้ดีไปกว่าเขาอีกแล้ว เพราะเขาเป็นคนที่ยากจะหาใครมาเทียบเทียมได้

แต่นี่จะเป็นพัฒนาการที่ค่อยเป็นค่อยไปในการพัฒนาทีมขึ้นมาใหม่ ซึ่งเราก็ทำได้ดี หากเราทำได้ดีมากพอ เมื่อนั้นเราก็จะสามารถคว้าโทรฟี่แชมป์และแชมเปียนส์ลีกมาครอบครองได้ นั่นคือเป้าหมายของเราที่ทุกคนรู้ว่าผมพูดถึงอะไร เวปพนันออนไลน์ดีๆ พนันบอล คาสิโนออนไลน์ครบวงจร เล่นง่าย จ่ายหนัก จ่ายจริง ฟรีเครดิตกันไปเลย ufa345

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่