ค่าตัวนักเตะ
ข่าวฟุตบอลทั่วไป บุนเดสลีกา

ค่าตัวนักเตะ ในยุคนี้ใครว่าแพงอย่างเดียว ไลป์ซิก ตั้งค่าตัวเทรนเนอร์ฝีมือดี 30 ล้านยูโร

ย้อนกลับไปในอดีตค่าฉีกสัญญาหรือ ค่าตัวนักเตะ ก็ถือเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่แฟนบอลให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาจนถึงปัจจุบัน ทุกครั้งที่มีข่าวทีมฟุตบอลทีมใดออกมาตั้งราคาค่าตัวนักเตะที่มีสัญญาอยู่กับทีม

เหตุผลนั้นก็เพราะยิ่งค่าตัวสูงหรือต่ำเท่าใดก็ยิ่งส่งผลต่อโอกาสที่ทีมฟุตบอลที่พวกเขาชื่นชอบจะทำการซื้อตัวไปใช้งานในทีมได้มากน้อยตามงบประมาณที่ทีมฟุตบอลดังกล่าวนี้

ซึ่งยิ่งยุคนี้ราคาค่าตัวนักเตะถูกมองว่ามีราคาสูงมากแล้วแต่ไม่ใช่เพียงแค่ค่าฉีกสัญญาของนักเตะเท่านั้นแต่ดูเหมือนว่าค่าฉีกสัญญาของกุนซือประจำทีมเองก็แพงไม่น้อยหน้ากัน

ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ กุนซือผู้มีค่าตัวแพงไม่แพ้ ค่าตัวนักเตะ

ค่าตัวนักเตะ

ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชื่อดังชาวเยอรมันเจ้าของฉายา มินิ มูรินโญ่ ซึ่งแฟนบอลวงการบุนเดสลีกาลีกเยอรมันรู้จักกันดีในฐานะผู้จัดการทีมที่อายุน้อยที่สุดเพราะ

เขาเป็นอดีตนักเตะทีมเยาวชนของ 1860 มิวนิค และ เอาก์สบวร์ก  น่าสงสารเมื่อเส้นทางการเป็นนักเตะของเขาต้องสะดุดหยุดลงเพราะอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าทำให้ต้องอำลาการเป็นนักเตะไปด้วยวัยเพียงแค่ 19 ปี

ก่อนที่เจ้าตัวจะหันมาเอาดีทางด้านการเป็นผู้จัดการทีมหรือเทรนเนอร์ให้กับอดีตทีมเก่าของเขาอย่างทีมเยาวชนเอาก์สบวร์ก ตั้งแต่เมื่อเขามีอายุเพียง 21 ปี

ค่าตัวนักเตะ

ซึ่งได้มีโอกาสเรียนรู้การทำงานการเป็นผู้จัดการทีมกับ โธมัส ทูเคิ่ล สุดยอดผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี และเขาก็สามารถซึมซับความรู้ได้อย่างดีเยี่ยมจนในที่สุดทีมฮอฟเฟ่นไฮม์ก็ได้ทำการดึงตัวเข้ามาควบคุมทีมในการประชุมเยาวชนในช่วงปี 2010

ก่อนที่ผู้จัดการทีมคนนี้จะพานักเตะในทีมตนเองรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี สามารถคว้าแชมป์ในอดีตเยอรมันเมื่อฤดูกาล 2013-2014 และทำให้เสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค มีข่าวว่าต้องการดึงตัวเข้าไปช่วยดูทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

แต่เจ้าตัวก็ขออยู่ทีมเดินต่อไปก่อนจนในที่สุดก็มีโอกาสได้ขยับขึ้นไปเป็นผู้จัดการทีมชุดใหญ่ของฮอฟเฟ่นไฮม์ท่ามกลางแรงกดดันในการต้องพาทีมนี้จัดการตกชั้นในบุนเดสลีกาลีกเยอรมัน

ซึ่งเขาก็หักปากกาเซียนด้วยการพานักเตะชุดใหญ่ของทีมหนีความตายมาจบที่อันดับ 15 ของตารางการแข่งขันในปีที่เขาได้ขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่นั่นเอง

ค่าตัวนักเตะ

จากนั้นในปี 2019 ผู้จัดการทีมอายุน้อยคนนี้ก็ถูกดึงตัวไปดูแลทีมแอร์เบไลป์ซิกมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทีมไลป์ซิกเองได้ออกมาตั้งราคาค่าตัวของกุนซือคนนี้

ในกรณีที่มีทีมฟุตบอลทีมไหนอยากดึงตัวเขามาคุมทีมด้วยราคาค่าตัวที่แพงไม่น้อยหน้าค่าตัวนักเตะนั่นก็คืออยู่ที่ประมาณ 30 ล้านยูโร ซึ่งพอ ๆ กับราคาค่าตัวนักเตะที่สมเหตุสมผล

โดยทีมฟุตบอลที่ถูกมองว่าให้ความสนใจดึงตัวเข้าไปอยู่นั่นก็คือทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค ทีมเดิมที่เคยสนใจเข้ามาก่อนหน้านี้เหตุผลก็เพราะ ฮันซี่ ฟลิค ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของทีมพึ่งประกาศว่าจะอำลาจากการคุมทีมในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันนี้นั่นเองร่วมเล่นคาสิโน ออนไลน์ กับเว็บที่ขึ้นชื่อ จ่ายจริง จ่ายไว ลงทุนหลักสิบได้คืนหลักพันหลักหมื่น สมัครวันนี้ ได้รับเครดิตไปเลยฟรีๆๆ ufabet999

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่