รัฐบาลอังกฤษ
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

ยูฟ่าคุย รัฐบาลอังกฤษ ยูซีแอลไฟนัลทางไม่สะดวก

ยูฟ่ากับ รัฐบาลอังกฤษ เจรจาย้ายเกมนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีกจากอิสตัลบูล ประเทศตุรกีมาเป็นสนามเวมบลีย์ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษไม่ราบรื่น หลังแขกพิเศษฝ่ายจัดเข้าอังกฤษไม่ง่าย

เชลซี,แมนฯ ซิตี้อาจบินไปชิงที่โปรตุเกส รัฐบาลอังกฤษ ​ปลดกักตัวพอดี

รัฐบาลอังกฤษ

การเจรจาระหว่างยูฟ่ากับทาง รัฐบาลอังกฤษ​ จากกรณีที่เกมนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นนี้เป็นเชลซีและแมนฯ ซิตี้ ทำให้มีข้อเรียกร้องว่าให้ย้ายสนามชิงมาแข่งกันที่ลอนดอน เนื่องจากตุรกี ประเทศเจ้าภาพตามกำหนดการเดิมถูกขึ้นบัญชีเป็นประเทศสีแดงด้านการระบาดโควิดของ รัฐบาลอังกฤษ​

ล่าสุดดูเหมือนว่าจะไม่สามารถเกิดเกมเวมบลีย์ ไฟนัลได้ เพราะทางยูฟ่าต้องการให้ทีมงานสื่อ สปอนเซอร์และแขกวีไอพีกว่า 2,000 คนสามารถเข้าอังกฤษได้โดยไม่ต้องมีการกักตัว

ด้วยการที่อังกฤษยังคงตั้งเงื่อนไขเกี่ยวกับการผ่านเข้าออกประเทศ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้เกมการแข่งขันย้ายไปจัดที่โปรตุเกส ซึ่งเคยเป็นเจ้าภาพในทัวร์นาเม้นท์ของฤดูกาลที่แล้วอีกครั้งก็เป็นได้

รัฐบาลอังกฤษ

โดยทีแรกนั้นพอรู้ว่าสองทีมในนัดชิงเป็นเชลซีและแมนฯ​ ซิตี้ ทีมจากพรีเมียร์ลีกทั้งคู่ สองวันให้หลังทาง รัฐบาลอังกฤษ​ ก็สายตรงไปหายูฟ่าเพื่อพูดคุยความเป็นไปได้ในการย้ายสนามแข่งขัน เพราะก่อนหน้านั้นไม่นาน รัฐบาลอังกฤษ​ เพิ่งจะวางกฎเหล็กการเดินทางจากตุรกีเข้ามาว่าทุกคนจะต้องยอมรับการเข้าสู่กระบวนการกักตัวอย่างไม่มีเงื่อนไข

ทีแรกแนวทางในการย้ายจากตุรกีมาอังกฤษได้รับการเห็นชอบ แต่เมื่อมีการเจรจาจริง ผลปรากฎว่ามันไปติดเงื่อนไขที่ว่าผู้เดินทางจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ก็ยังอยู่ในข่ายต้องกักตัวสำหรับ รัฐบาลอังกฤษ​ เช่นกัน โดยระยะเวลาของการกักตัวอยู่ที่ 10 วัน แทบจะไม่ต่างจากการเดินทางจากอิสตันบูลด้วยซ้ำ

เมื่อเป็นเช่นนี้ยูฟ่าจึงกำลังพิจารณาเสนอทางเลือกใหม่เป็นการย้ายไปแข่งขันที่เอสตาดิโอ เด ดราเกา สนามของปอร์โต้ ที่มีความจุ 50,000 ที่นั่งในประเทศโปรตุเกส เนื่องจากประเทศโปรตุเกสเป็นประเทศในกลุ่มความเสี่ยงต่ำ 12 ประเทศของ รัฐบาลอังกฤษ​ ซึ่งจะมีมาตรการผ่อนคลายเกี่ยวกับการคุมเข้มโควิดในวันจันทร์หน้า จากต้องทำการกักตัวเป็นไม่ต้องกักตัวพอดี

รัฐบาลอังกฤษ

ขณะเดียวกันทางยูฟ่าก็ยังจะพูดคุยกับทาง รัฐบาลอังกฤษ​ ต่อไปก่อนเพราะตลอด 8 เกมของยูโร 2020 ที่จะเล่นกันในเวมบลีย์ก็ยังมีเรื่องของสื่อที่จะต้องเดินทางเข้าออกจากประเทศในลิสต์ระดับต่างๆ ด้วย เพื่อจะได้หามาตรการผ่อนปรนให้ได้. และอีกเช่นเคยกับเว็บดีๆที่เราจะมาแนะนำ กับทาง จีคลับ 168 เว็บคาสิโนออนไลน์ สมัครวันนี้ พร้อมโบนัสฟรีเครดิต เดิมพันขั้นต่ำเพียง 10 บาท!!

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่