เนย์มาร์
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ไนกี้เฉลยแล้วเลิกสัญญาพรีเซ้นเตอร์ เนย์มาร์

ไนกี้ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์กีฬาของสหรัฐเผยสาเหตุแล้ว ทำไมถึงแยกทางกับ เนย์มาร์ ในการเป็นพรีเซ้นเตอร์ของบริษัทในปีที่แล้ว เนื้ัอหาระบุเจ้าตัวปฏิเสธจะให้ความร่วมมือในการสืบสวน เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ

เนย์มาร์ บังคับสาวไนกี้ช่วยสำเร็จความใคร่ เรื่องแดงแต่ไม่ยอมให้สอบสวน

เนย์มาร์

        ในขณะที่ เนย์มาร์ กำลังเตรียมตัวเพื่อทำศึก 3 รายการในช่วงซัมเมอร์นี้ ทั้งรายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโคปา อเมริกาใต้และการแข่งขันฟุตบอลชายในโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น ดาวเตะบราซิลก็มาเจอปัญหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการล่วงละเมิดทางเพศ

        โดยเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว อยู่ๆ ทางไนกี้ก็ทำการยกเลิกสัญญาการเป็นพรีเซ้นเตอร์มูลค่า 105 ล้านยูโร กับดาวยิงทีมชาติบราซิล แต่ในครั้งนั้นไม่มีการให้เหตุผลอธิบายใดๆ

        “ไนกี้ได้จบสัญญากับทางนักกีฬา เพราะเขาปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือด้วยดี ในการสอบสวนเพื่อพิสูจน์ข้อกล่าวหา ที่เชื่อว่าเขาไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับพนักงานหญิงของบริษัทไนกี้เอง” แถลงการณ์ของไนกี้กล่าว

เนย์มาร์

        เรื่องนี้มันเกิดขึ้นในปี 2016 จากตอนที่ เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิลเดินทางไปสหรัฐเพื่อร่วมอีเว้นท์ที่ไนกี้จัด และมีข่าวว่าเขาไปบังคับให้พนักงานหญิงรายหนึ่งช่วยสำเร็จความใคร่ จนเรื่องมาแดงถึงหูของทางแบรนด์ในปี  2018 และทางไนกี้เองก็พยายามที่จะทำการเคลียร์เรื่องนี้เป็นการภายใน แม้จะมีการหลุดรายงานออกไปโดยสื่อเดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัลก็ตามที

        หลังจากที่ไนกี้มีความพยายามที่จะตรวจสอบเรื่องนี้ พวกเขาบอกว่าทางเนย์มาร์ไม่ได้ให้ความร่วมมือด้วยดี นำไปสู่การยกเลิกสัญญาดังกล่าว แต่ในขณะเดียวกันทางฝั่ง เนย์มาร์ โดยพ่อของดาวยิงบราซิลบอกว่าเป็นการแบล็กเมล์ของไนกี้ เหมือนที่เคยมีข้อกล่าวหาทำนองเดียวกันนี้กับคริสเตียโน่ โรนัลโด้และโคบี ไบรอันมาแล้ว

        เช่นเดียวกันกับทางเอเย้นต์ของ เนย์มาร์ ทีออกมาโพสต์ในโซเชี่ยลว่า “ไนกี้ไม่อยากดีกับ เนย์มาร์ อีก แต่ก็ไม่สามารถที่จะฉีกสัญญาได้ เลยวางแผนหาเด็กผู้หญิงสักคนมาทำเรื่องนี้ หลังจากผ่านไป 5 ปี ไนกี้ก็ทำตามแผนสำเร็จ และออกมาเล่าเป็นตุเป็นตะ”

เนย์มาร์

        ทว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ เนย์มาร์ เผชิญหน้าข้อกล่าวหาเรื่องล่วงละเมิดทางเพศ เพราะในปี 2019 เจ้าตัวโดนแจ้งความว่าข่มขืนนางแบบชาวบราซิลที่โรงแรมในกรุงปารีส ต่อมาทางดาวยิงโต้ว่าเป็นไปด้วยความยินยอมและเสียแค่ค่าปรับไปเท่านั้น. มาพบกับเว็บพนันที่ได้ความนิยมที่สุดในขณะนี้ ที่ betclic88 เดิมพันง่าย จ่ายเงินจริง ระบบฝากถอนทันสมัย ออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่