หงส์แดง ลิเวอร์ พูล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

หงส์แดง จะทบทวนการขยายสนาม เลี่ยงหนี้บานเหมือนไก่เดือยทอง

หงส์แดง ลิเวอร์ พูล โดยกลุ่มเจ้าของทีมเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป เตรียมทบทวนแผนการปรับปรุงสนามแอนด์ฟิลด์อีกรอบ โดยหวังจะอุดช่องโหว่จากประสบการณ์อันผิดพลาดของทีมร่วมลีกอย่างสเปอร์ ที่ทำการสร้างและซ่อมสนามไวท์ ฮาร์ทเลน เสร็จแล้วยังคงเป็นหนี้เยอะและต้องการขายชื่อสนามอย่างเร่งด่วน

ขยายรังเหย้า หงส์แดง ลิเวอร์ พูล เป็นความจำเป็น แต่ต้องเดินหน้าอย่างระมัดระวัง

หงส์แดง ลิเวอร์ พูล

นับตั้งแต่ที่เข้ามาครอบครองสโมสรลิเวอร์พูล เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป พูดอยู่เสมอว่าจะทำการปรับปรุงสนามแอนฟิลด์เสมอ โดยพวกเขาหวังว่าจะสามารถขยับขยายสนามเก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่เป็นบ้านของ หงส์แดง มา 129 ปีแห่งนี้ให้มีความจุมากขึ้น

กลุ่มเจ้าของสโมสรพบว่า มันมีบางเงื่อนไขที่ทำให้ไม่สามารถจัดการกับแผนการครั้งนี้ได้ เนื่องจากมีข้อพันธนาการอย่างเช่น การขายสิทธิ์ในชื่อของสนามแข่งขัน ซึ่งอันที่จริงเป็นแหล่งรายได้อย่างดี แต่มันจะทำลายจิตวิญญาณและตัวตนของสโมสรที่บ่มเพาะมาอย่างดี

การที่อาร์เซน่อลเปลี่ยนจากไฮบิวรี่เป็นเอมิเรสต์สเตเดี่ยม หรือแมนฯ​ ซิตี้ขายชื่อเมน โร้ดให้กับทางเอติฮัด และเลสเตอร์ ซิตี้ที่เปลี่ยนจากฟิลเบิร์ต สตรีทเป็นคิง พาวเวอร์ สเตเดี่ยม เมื่อมีการเปลี่ยนตัวผู้ถือครองสโมสร การขายชื่อสนามเป็นสิทธิ์ที่เกิดขึ้นง่ายดาย และใครก็ทำได้ แต่เจ้าของทีม หงส์แดง จะไม่ง่ายที่จะทำเช่นนั้น

หงส์แดง ลิเวอร์ พูล

เอฟเวอร์ตัน เพื่อนร่วมเมืองของ หงส์แดง จะแตกต่างไป เมื่อพวกเขาเลือกเปลี่ยนชื่อสนามพร้อมกับการสร้างสนามใหม่ ซึ่งเงินที่เข้ามาตรงนั้นจะช่วยอย่างมากในการลงทุน ส่วนเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป ต้องเผชิญความยากลำบากขึ้น เมื่อพวกเขาดันไปลากชื่อเสียงของทีม ผ่านโคลนตมของความพยายามเข้าร่วมการก่อตั้งลีกใหม่เมื่อตอนเดือนเมษายน แน่นอนว่าชื่อสนามแอนฟิลด์ ถ้าเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น ทางเฟนเวย์จะได้เงินไม่น้อย แต่ราคาของประเพณีอันยาวนานจะมีราคาที่เสียไปเท่าไหร่?

ขณะที่การขายชื่อสนามแอนฟิลด์เป็นไปอย่างยากลำบาก ทีมอย่างท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์กำลังดิ้นรนหาคนซื้อชื่อสนามมูลค่า 1 พันล้านปอนด์ของพวกเขา เพราะตั้งแต่ผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ความตั้งใจที่จะสร้างกำไรจากการใช้งานสนามของเดเนี่ยล เลวี่ก็ผิดไปหมด โดยทางเจ้าของสโมสรอยากขายชื่อสนามแลกเงินปีละ 25 ล้านปอนด์ ด้วยสัญญาระยะยาว 15 ปี ซึ่งจะทำให้เขาได้เงิน 375 ล้านปอนด์ ซึ่งจะช่วยชดเชยตัวเลขเงินกู้และดอกเบี้ยจากการกู้ 430 ล้านปอนด์ ตอนก่อสร้างได้มาก

หงส์แดง ลิเวอร์ พูล

แถมยังมีการกู้เงินเผื่อหมุนสภาพคล่องปีที่แล้วอีก 175 ล้านปอนด์ด้วย สำหรับเจ้าของทีม หงส์แดง แล้ว มันไม่ง่ายที่จะทำเหมือนการลงทุนในธุรกิจกีฬาที่อเมริกา แต่ก็พอมีช่องทางที่สโมสรจะทำได้บ้าง สำหรับการหาเงินลงทุนสำหรับการปรับปรุงเมน สแตนด์ที่จะดำเนินการต่อไป โดยการขายชื่อของอัฒจรรย์ฝั่งนี้ เพื่อให้ชื่อเสียงของแอนฟิลด์ยังเป็นแอนฟิลด์ต่อไป ทางเข้าสำหรับคอเกมพนัน มาที่ ทางเข้า จีคลับ เว็บคาสิโนออนไลน์ ที่มีโบนัสมากมาย พร้อมฟรีเครดิต ฝากถอนอัตโนมัติ ไม่มีขั้นต่ำ

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่