อิเนสต้า
ข่าวฟุตบอลทั่วไป ลาลีกา

อิเนสต้า บอกทำใจยาก มองเมสซี่ในสีเสื้อสโมสรอื่น

อันเดรียส อิเนสต้า อดีตแข้งบาร์เซโลน่าบอกว่าการเป็นเรื่องที่ทำใจยากเหมือนกัน ในการได้เห็นเมสซี่อยู่ในสีเสื้อสโมสรอื่นที่ไม่ใช่แลือดหมูน้ำเงิน แต่เชื่อวันหนึ่งเมสซี่จะกลับไปยังบาร์เซโลน่าเหมือนที่ตัวเขาเองก็จะกลับไป

14 ปี อิเนสต้า – เมสซี่ แทบไม่เชื่อว่าจะมีวันที่คู่หูจะไปจากสโมสร

อิเนสต้า

ทั้งอันเดรียส อิเนสต้า และลิโอเนล เมสซี่ ลงเล่นด้วยกันที่สโมสรบาร์เซโลน่าถึง 14 ปี พากันคว้าแชมป์อย่างมากมายตลอดการค้าแข้งมายังคัมป์นู จนถึงปลายอาชีพการค้าแข้งที่ อิเนสต้า ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมวิสเซิ่ล โกเบ ในเวทีเจลีก

“มันยากที่จะเห็นเมสซี่ในสีเสื้ออื่นที่ไม่ใช่บาร์ซ่า”​ อิเนสต้า บอกกับเอเอฟพี ในวันเดียวกันที่เมสซี่มีข่าวร่วมทีมปารีส แซ็งต์-แชร์กแมง

“ผมไม่รู้ว่าคำว่าเซอร์ไพรซ์จะใช่คำที่ถูกหรือไม่ ลีโอเป็นเหมือนตัวแทนของบาร์เซโลน่ามาหลายสิบปี และบางทีก็เป็นสถานการณ์ที่กำหนดทุกอย่าง ผมเองไม่มีเส้นวงในว่ามีอะไรที่เกิดขึ้นตรงนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าเราต่างต้องรับมือ”

อิเนสต้า

“ในฐานะนักเตะ เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมเหนือใครๆ ผมไม่เคยเห็นใครที่เล่นได้แบบเขา และคิดว่าผมก็ทำไม่ได้ด้วย คุณก็เห็นกันว่าเขาทำอะไรบ้างและทำมานานแค่ไหน” อิเนสต้า ชมเพื่อนเก่า

นักข่าวมีถาม อิเนสต้า ว่าสโมสรบาร์เซโลน่าจะเจอแรงกระทบอะไรบ้าง เมื่อไร้ตัวหลักและเสาหลักของสโมสรอย่างเมสซี่ เรื่องนี้ดูเหมือนอดีตแข้งทีมชาติสเปนจะเชื่อว่าผู้เล่นใหม่ๆ ของสโมสรจะสร้างช่วงเวลาของพวกเขาขึ้นมาเอง แม้จะไม่มีเมสซี่ที่อยู่กับทีมมา 17 ฤดูกาล ก่อนจะเซ็นสัญญา 2 ปีกับเปแอสเชล่าสุด

ขณะที่ อิเนสต้า เองก็ย้ายออกจากบาร์เซโลน่าในตอนที่อายุ 34 ปีเท่ากันกับเมสซี่ในตอนนี้ โดยที่ยังคงสนุกกับการเล่นฟุตบอลในญี่ปุ่นมาตลอด 3 ปีและกำลังจะขยายเพิ่มอีก 2 ปี ถึงอย่างนั้นตัวเขาเองก็เชื่อว่าวันหนึ่งจะกลับไปยังบาร์เซโลน่า

อิเนสต้า

“มันเยี่ยมเลยนะที่จะได้กลับไปที่นั่น ผมใช้เวลาหลายสิบปีกับสโมสร มันเป็นบ้านของผม ผมเป็นคนๆ หนึ่งที่ถูกรัก ได้รับความเคารพและเต็มไปด้วยความสบายใจที่นั่น ผมไม่รู้ว่าจะกลับไปแบบไหน แต่ถ้าให้เลือกกลับไปได้ ผมจะตกลงทันที แต่ต้องรอวันนั้นมาถึง” อิเนสต้า เผย. พลาดไมได้กับ ทางเข้า จีคลับ เว็บคาสิโนยอดฮิต โดนใจใครหลายๆคน สมัครง่าย ได้เงินไว ฝากถอนออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ โปรโมชั่นเพียบ เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่