มาดามแป้ง
ข่าวฟุตบอลทั่วไป บอลไทย

มาดามแป้ง นั่งแท่นของการเป็นผู้จัดการทีมชาติ ได้สิทธิ์เลือกกุนซือทัพช้างศึก

แม่บ้านช้างศึกคน มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซ่ำ รับคำเชิญสมาคมฟุตบอล นั่งเก้าอี้ของการเป็นผู้จัดการทางทีมชาติไทย ได้สิทธิ์ดูแลสองชุด ชุดใหญ่ลุยชิงแชมป์อาเซียน ส่วนชุดเล็กบู๊ชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก

ตัวจริงคนฟุตบอล มาดามแป้ง คลุกวงในบอลไทยมา 15 ปีแล้ว

มาดามแป้ง

หลังจากที่ทัพช้างศึก ทีมชาติไทยมีผลงานออกมาที่ตกต่ำต่อเนื่องมาหลายปี จนล่าสุดได้ตกรอบการคัดเลือกรอบฟุตบอลโลก และมีการปลดกุนซือชาวญี่ปุ่น ทำให้ภาพลักษณ์บอลไทยและสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในสายตาแฟนบอล กลับมาดำดิ่งสู่สภาพสิ้นหวังอีกครั้ง ยังไม่ร่วมอันดับโลกที่หล่นตามลงมาด้วย

สมาคมของกลุ่มฟุตบอลแห่งประเทศไทยของท่านสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ตัดสินใจเลือกกอบกู้ศรัทธา ด้วยการหาตัวผู้รับผิดชอบที่แฟนบอลจะยอมรับและให้โอกาส ซึ่งชื่อของ มาดามแป้ง ถูกเสนอขึ้นมา จนนำไปสู่การเชื้อเชิญให้มารับหน้าที่สำคัญ

มาดามแป้ง

แม้จะไม่ใช่คนฟุตบอลแต่แรก ทว่านับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาสู่โลกของฟุตบอลไทย มาดามแป้ง คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ได้อยู่และหายใจเข้าออกส่วนหนึ่งเป็นกลิ่นอายลูกหนังมาถึง 15 ปีเข้าไปแล้ว ทั้งในฐานะเจ้าของสโมสรฟุตบอลที่ถือว่าเป็นมืออาชีพที่เก่าแก่ที่สุดค่ายทีมหนึ่งของไทย อย่างการท่าเรือ เอฟซี ได้เป็นผู้จัดการของทางทีมฟุตบอลหญิงในระดับทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้พาทางทีมนั้นไปลุยศึกของฟุตบอลระดับโลกหญิงมาแล้ว จึงอาจจะกล่าวว่าไม่ใช่คนไม่รู้จักฟุตบอลแบบที่เคยโดนค่อนแคะในช่วงแรก

จากคนที่ชีวิตห่างไกลกลิ่นอายลูกหนัง มาสู่ผู้มีบทบาทและมีตัวตนในวงการฟุตบอลไทยของจริง ทั้งยังเป็นที่รักของแฟนบอลไทยด้วย การที่สมาคมฯ เลือก มาดามแป้ง จึงไม่ใช่แค่การลดกระแสที่กำลังเสียศรัทธาอย่างแรง หากแต่มีความเหมาะสมอยู่ในตัว

ในตำแหน่งของกรเป็นผู้จัดการทางทีมฟุตบอลฝ่ายชายในระดับทีมชาติไทยที่ มาดามแป้ง ได้รับสิทธิ์ให้ดูและครั้งนี้ มีทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวเล่นชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกที่มองโกเลีย โดยอยู่ร่วมสายกับเจ้าบ้านมองโกเลีย มาเลเซียและลาว ชุดนี้ปัจจุบันคุมทีมแบบชั่วคราวโดยโค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด

มาดามแป้ง

ส่วนอีกหนึ่งชุดคือทีมชาติไทยของระดับที่เป็นชุดใหญ่ที่ยังคงไร้หัวเรือในตำแหน่งเฮดโค้ช ซึ่งปรากฎว่าสมาคมฟุตบอลให้สิทธิ์ มาดามแป้ง ในการเลือกเฟ้นผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทยทั้งสองชุดด้วย และได้รับคำยืนยันจากปากแม่บ้านคนใหม่ของทัพช้างศึกว่าชุดเล็กจะใช้โค้ชไทยแน่นอน พร้อมทั้งจะพูดคุยขอคำปรึกษาจากประธานสโมสรใหญ่ เพื่อให้ทีมชุดใหญ่เดินหน้าไปอย่างไม่มีปัญหากับสโมสรในลีกด้วย. อีกหนึ่งเกมที่หลายๆคนต้องชอบกันอย่างแน่นอนกับ candy brust เดิมพันง่าย ได้เงินจริง กับระบบเดิมพันที่ทันสมัย ฝากถอนง่าย ไม่มีขั้นต่ำ

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่