เชลซี
Uncategorized ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

เชลซี เหมา! จอร์จินโญ่และโธมัส ทูเคิ่ล คว้ารางวัลยอดเยี่ยมของยูฟ่า

ทีม “สิงห์บลู” เชลซี แชมป์ฟุตบอลยูฟ่า แชมป์เปียนส์ลีก เมื่อฤดูกาลก่อนเหมาคว้า 2 รางวัลทั้งนักเตะและโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า โดย จอร์จินโญ่ ตัวกองกลางของเชลซีและทีมชาติประเทศอิตาลีที่ได้คว้ารางวัลของนักเตะที่ถือว่ายอดเยี่ยมแห่งปี ส่วนกุนซือโธมัส ทูเคิ่ล ได้รับรางวัลของการเป็นโค้ชที่สุดยอดเยี่ยมแห่งปีไปครอง จากการประกาศรางวัลของยูฟ่า เมื่อในคืนของวันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมาและยังมีในส่วนของ ufa007 ที่จะทำให้คุณเองนั้นมีความตื่นเต้นกันอย่างแน่นอน

จอร์จินโญ่และทูเคิ่ล คว้ารางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี หลังพาทีม เชลซี เป็นแชมป์ UCL

ทีมเชลซี

            แฟนบอลทีม“สิงห์บลู”เชลซี คงจะมีความชื่นมื่นกันไปทั่วหลังจากที่ได้รับทราบข่าวผลการประกาศรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 ของทางสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า โดยผู้เล่นและกุนซือของทีมเชลซีได้กวาดไปหลายรางวัล โดย จอร์จินโญ่ กองกลางของเชลซีได้รับรางวัลของการเป็นนักเตะที่ถือได้ว่ายอดเยี่ยมเลยแห่งปีไปครอง ส่วนโธมัส ทูเคิ่ล กุนซือชาวเยอรมันของทีมเชลซีได้ทำการคว้ารางวัลของการเป็นโค้ชยอดเยี่ยมเลยแห่งปีไปครอง

นักเตะเชลซี

หลังทั้ง 2 คนได้ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมเชลซีเอาชนะทีม “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ไป 1-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกไปครอง เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา นอกจากนี้ บรรดานักเตะคนอื่น ๆ ของเชลซียังได้รับรางวัลกันอีกด้วย นั่นคือ เอดูอาร์ เมนดี้ นายทวารทีมชาติเซเนกัลของเชลซีได้รับรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมแห่งปี

แข่งขันทีมเชลซี

และเอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของเชลซียังได้รับรางวัลกองกลางยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่าอีกด้วย สำหรับรางวัลอื่น ๆ ที่ยูฟ่าได้ประกาศผล คือ รูเบน ดิอาส กองหลังทีมชาติโปรตุเกสของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้รับรางวัลกองหลังยอดเยี่ยมและเออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์กองหน้าทีมชาตินอร์เวย์ของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้รับรางวัลกองหน้ายอดเยี่ยมแห่งปีไปครอง

ฤดูกาลที่ผ่านมานับเป็นปีทองของทีม“สิงห์บลู” เชลซี อย่างแท้จริงที่ทีมสามารถแชมป์ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกไปครองได้สำเร็จ และเป็นสมัยที่ 2 ของทีมเชลซี หลังจากเคยได้แชมป์รายการนี้หนล่าสุดเมื่อฤดูกาล 2011-12 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่มีมาให้คุณได้ดูและลุ้นกันอยู่ตลอดของการเคลื่อนไหว