อันซู ฟาติ บาร์ซ่า
พรีเมียร์ลีก

อันซู ฟาติ เตรียมเจอบททดสอบหนัก แบกรับเสื้อเบอร์ 10 ของเมสซี่

บาร์เซโลน่า ประกาศแล้วว่าเสื้อหมายเลข 10 ที่เคยเป็นของดาวยิงระดับตำนานอย่างลิโอเนล เมสซี่ จะถูกยกให้กับเจ้าหนูดาวรุ่ง อันซู ฟาติ การต้องเดินออกไปจากคัมป์ นูของลิโอเนล เมสซี่ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในบาร์เซโลน่า ตามมาด้วยการต้องลดรายจ่ายที่ทำให้เกิดหนี้มหาศาล ชนิดต้องปล่อยนักเตะออกไปจากทีมให้มากเท่าที่สามารถทำได้ กลายเป็นเหตุผลให้บาร์ซ่าเหมือนเริ่มนับก้าวแรกกันใหม่

บาร์ซ่าเลือกสร้างอนาคตใหม่ อันซู ฟาติ และแข้งลา มาเซียเป็นแกน

อันซู ฟาติ

อันซู ฟาติกองหน้าวัย 18 ปีจากเยาวชน ลา มาเซีย ที่ทะยานขึ้นมาก่อนเพิ่มร่วมรุ่น แต่ก็ได้รับบาดเจ็บจนต้องหายไปจากทีมตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้ว กลายเป็นคนที่จะได้รับฝากฝังเสื้อหมายเลข 10 ของไอคอนประจำทีมตลอดทศวรรษที่ผ่านมา

เสื้อตัวนี้ถือเป็นหนึ่งในมรดกตกทอดที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อสโมสรแห่งคาตาลุนย่า ตั้งแต่ตำนานอย่างดิเอโก้ มาราโดน่า, ริวัลโต้, โรนัลดิญโญ่ และมาถึงเมสซี่ ตอนนี้มันต้องถูกส่งต่อให้หนึ่งคนที่จะเป็นแกนหลักพาทีมเดินหน้าไป และบาร์เซโลน่าเลือกอันซู ฟาติ รับบทบาทนี้

เสื้อเบอร์ใหม่ อันซู ฟาติ

เจ้าหนูดาวรุ่งวงการบอลสเปนประเดิมสนามชุดใหญ่ให้บาร์ซ่าในเดือนสิงหาคม 2019 และสร้างสิ่งที่เป็นสถิติของการเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดของสโมสรที่ทำประตูบนเวทีลา ลีกาได้ โดยอันซู ฟาติ ทำหนึ่งประตูในเกมเสมอโอซาซูน่า 2-2 หนึ่งสัปดาห์หลังเปิดตัวเกมแรก และทำประตูในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชนะอินเตอร์ มิลาน ในเดือนธันวาคม 2019 มีชื่อเป็นนักเตะที่ถือว่ามีอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในรายการนี้

และกันยายนปีที่แล้ว อันซู ฟาติก็มีชื่อจารึกไว้ว่าเป็นแข้งทีมชาติสเปนที่อายุน้อยที่สุด ที่ยิงประตูในนามทีมชาติชุดใหญ่ได้อีกหนึ่งสถิติ

อันซู ฟาติจะมีเบอร์เสื้อใหม่หลังจากที่สวมเบอร์ 22 ต่อด้วยเบอร์ 17 กองหน้าอายุน้อยของบาร์ซ่าจะได้รับความยินดีให้สวมหมายเลข 10 เสื้อที่เป็นของตำนานคนแล้วคนเล่า เช่นลีโอ เมสซี่, โรนัลดินโญ่ และริวัลโด้” แถลงการณ์สโมสรกล่าว

อันซู ฟาติ เบอร์10

บาร์เซโลน่าชุดนี้มีแข้งดาวรุ่งและอายุน้อยมากอยู่ในทีม นอกจากอันซู ฟาติ แล้ว ยังมีอีกสองแข้งวัยเพียง 18 ปีที่จะเป็นเฟืองชิ้นใหม่ของสโมสรต่อไปจากนี้ เปดรี้ ที่ก้าวขึ้นไปโดดเด่นในทีมชาติ และยูซูฟ เดเมียร์ ปีกขวาที่ยืมมาจากราปิด เวียนนาอีกคน ขณะที่ผู้เล่นอายุไม่เกิน 24 ปีอีกเกินครึ่งทีม. นอกจากนี้เรามีช่องทางทำเงิน Slot333 เว็บคาสิโนรูปแบบใหม่ ทันสมัย เดิมพันง่ายได้เงินจริง

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวในวงการกีฬา รวมทั้ง ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ มาอัพเดทกันทุกวัน