โรนัลด์ คูมัน
ข่าวฟุตบอลทั่วไป ลาลีกา

โรนัลด์ คูมัน เตรียมโดนเชือด หลังลือหนัก บาร์เซโลน่า สั่งห้ามให้สัมภาษณ์

            นับว่าเป็นอีกประเด็นเดือดกันเลยทีเดียวสำหรับสุดยอดที่มชั้นนำของวงการฟุตบอลระดับโลกอย่าง เจ้าบุญทุ่ม  บาร์เซโลน่า ที่ครั้งหนึ่งเคยเป้นแห่งวงการตลาดของทางด้านนักเตะที่สามารถจะทำการใช้ของจำนวนเงินมากมายเพื่อที่จะทำการทุ่มซื้อกันนั้นของตัวนักเตะดัง ๆ เข้ามาในทีมได้ แต่เวลานี้เงินแม้แต่จะจ่ายค่าจ้าง ลิโอเนล เมสซี่ ที่ยอมลดค่าเหนื่อยลงถึง 50 เปอร์เซ็น เพื่ออยู่กับทีม แต่กลับทำไม่ได้เพราะทีมจ่ายไม่ไหว จนเจ้าตัวต้องยอมหนีจากบาร์เซโลน่าไปปารีส แซงตต์ แชร์กแมง แทน กำลังมีประเด็นเมื่อผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน โรนัลด์ คูมัน กำลังจะโดนปลดเร็ว ๆ นี้

บาร์เซโลน่าใกล้ปลดผู้จัดการทีมอย่าง โรนัลด์ คูมัน

ผู้จัดการทีมโรนัลด์ คูมัน

          โดย โรนัลด์คูมัน ถูกดึงตัวมาคุมทีมบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์ 2020 ด้วยทีมงานที่มี โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานผู้อื่อฉาว ที่ก่อเรื่องก่อราวความวุ่นวายภายในทีมบาร์เซโลน่าเอาไว้มากมายจนฝ่ายบริหารบางส่วนลาออกจากทีม ส่วนตัวอดีตประธานก็ใช้จ่ายเงินเกินตัวจนทีมมีปัญหาทางการเงินมาโดยตลอด ภายหลังจาก โรนัลด์คูมัน รับคุมทีมไม่ไม่กี่เดือน โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว ก็ลาออกไปเพราะโดนสมาชิกสโมสรกดดันเป็นอย่างมาก  ทิ้งไว้เพียงปัญหาทางการเงินถึงขั้นเกือบจะล้มละลาย

ผู้คุมทีมโรนัลด์ คูมัน

และต่อมาก็เลือกตั้งได้ โจน ลาปอร์ต้า ประธานของทางด้านสโมสรคนใหม่ที่ประกาศมาตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งว่าจะปลด โรนัลด์ คูมัน ออกจากการคุมทีมเพราไม่พอใจที่เขานำทีมจบได้เพียงอันดับ 3 ของตารางคะแนนลาลีกาลีกสเปน และหนักมากที่สุดก็คือการตกรอบยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกฤดูกาลก่อนในรอบ 16 ทีม สุดท้ายเท่านั้น มันจึงทำให้แฟนบอลบาร์เซโลน่าไม่พอใจมาก แต่พอเอาเข้าจริง โจน ลาปอร์ต้า ก็จำต้องใช้งานกุนซือคนปัจจุบันมาถึงเวลานี้

ข่าวของโรนัลด์ คูมัน

เหตุผลหลักก็เพราะทีมไม่เหลือเงินพอจะไปจ้างผู้จัดการดี ๆ ราคาแพงมาตอนนี้แทนเขาไหนจะเงินค่าเลิกสัญญากันอีก อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าผลงานในปัจจุบันของ โรนัลด์ คูมัน  กับทีมมันแย่เกินจะรับไหวแล้วจากการพาทีมไปแพ้เบนฟิก้า 3-0  ประตู ในยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก และแพ้แอตเลติโก มาดริด 0-2 ประตู ในลาลีกกาลีกจนถึงขั้นสั่งห้ามเขาให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับนักข่าวในเรื่องนี้และเตรียมโดนปลดเร็ว ๆ นี้ ทว่า Scg9 แหน่งพื้นที่อีกอย่างสำหรับการหารายได้เสริม ที่ไม่ควรพลาดกันไป

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่มีเหล่าทีมนักเตะทั้งในไทยและต่างประเทศมารวมกันไว้ที่นี้แล้ว