คอนเต้
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

คอนเต้ ไม่ปิดกั้นรับงานคุมผีแดง ห่วงเรื่องแนวทางและการเสริมทัพ

อันโตนิโอ คอนเต้ อดีตผู้จัดการทีมระดับแชมป์พรีเมียร์ ลีกกับเชลซี และแชมป์เซเรีย อา ปีที่แล้ว เปิดกว้างในการเข้ามานั่งเก้าอี้กุนซือทีมแมนฯ​ ยูไนเต็ด แทนที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เพียงแต่ยังกังวลใจในแนวทางของสโมสร และการตอบสนองต่อความต้องการเซ็นผู้เล่นใหม่ด้วย

โซลชาไม่น่ารอด คอนเต้ ติดกลุ่มเต็งคุมทัพ แต่เนวิลล์ไม่เอา

คอนเต้ผู้จัดการทีม

เกมดาร์บี้แมตช์ระหว่างแมนฯ ยูไนเต็ดกับลิเวอร์พูล จบลงด้วยความพ่ายแพ้ย่อยยับที่สุดครั้งหนึ่ง ในช่วงประวัติศาสตร์ทางด้านของสโมสรและในโอลด์ แทร็พฟอร์ดด้วย โดยหงส์แดงของเจอร์เก้น คล็อปป์บุกมาชนะได้ถึง 5-0 ทำให้กระแสไม่เอาโซลชารุนแรงขึ้นมาอีกครั้งและ betclic88 ที่ถือว่ามีการนิยมอยู่ตลอดเวลา เพราะให้เครดิตดี

หนึ่งในกุนซือที่ถูกคาดหมายว่ามีสิทธิ์เข้ามารับงานแทนหากโซลชาโดนปลดคือ อันโตนิโอคอนเต้ กุนซืออิตาเลี่ยนที่มีผลงานแชมป์เป็นการันตี ที่ปัจจุบันก็ว่างงานอยู่ โดยมีชื่อของซีเนอดีน ซีดานอีกคนที่อยู่ในความสนใจอันดับต้นๆ

ผู้คุมทีมคอนเต้

คอนเต้ที่ว่างงานนับตั้งแต่แยกทางกับอินเตอร์ มิลาน หลังพาทีมได้แชมป์ฟุตบอลลีกอิตาลี ค่อนข้างที่จะไม่ปฏิเสธโอกาสในการเข้ามาทำงานที่โอลด์ แทร็พฟอร์ด ทำให้้กุนซือวัย 52 ปี ถูกวิเคราะห์ว่ามีความเป็นไปได้สูงกว่า เพียงแต่สื่อยังเชื่อว่าตัวคอนเต้ ยังมีความเป็นกังวลต่อแนวทางของบอร์ดบริหาร รวมถึงเรื่องของการซื้อขายนักเตะด้วย

เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานสโมสรและหนึ่งเสียงระดับสูงในการขับคลื่อนทีมแมนฯ​ ยูไนเต็ดเตรียมที่จะลาทีมสิ้นปีนี้ หลังจากเป็นเป้าโจมตี จากความพยายามพาทีมปีศาจแดง หนีองค์กรฟุตบอลยุโรปอย่างยูฟ่า ไปก่อตั้งลีกการแข่งขันด้วยกันเองของทีมใหญ่ ร่วมกับ 12 ทีมดัง ทำให้ความแน่นอนของโครงสร้างสโมสรปีศาจแดงไม่มีความชัดเจนในเวลานี้

คอนเต้ผู้จัดการ

ขณะที่ อันโตนิโอคอนเต้ ซึ่งเคยพาทางด้านของเชลซีได้มีการคว้ามาของตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ ลีกในปี 2017 ต่อด้วยการทำอินเตอร์ มิลานได้แชมป์เซเรีย อา ในปี 2020 สร้างทีมขึ้นมาบนพื้นฐานการซื้อผู้เล่นที่ให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ และแยกทางกับสโมสรอิตาลี เพราะเจ้าของทีมไม่สามารถตอบสนองทางการเงินได้ มันจึงขึ้นกับว่าแมนฯ​ ยูไนเต็ดจะพร้อมสนับสนุนการใช้เงินของเขาหรือไม่ด้วย

ทั้งนี้อดีตผู้เล่นแมนฯ​ ยูไนเต็ด และเป็นเด็กผีแบบทั้งให้ชีวิตอย่าง แกรี่ เนวิลล์ ก็ออกโรงคัดค้านการคว้าตัวอันโต นิโอคอนเต้ มาแทนโซลชาเต็มที่ โดยยืนกรานว่า คอนเต้อดีตกุนซือเป็นพวกมือปืนรับจ้างที่ทำงานเพราะเงิน และจะไม่มีวันทำเพื่อทีมด้วยใจ ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นแบบที่เนวิลล์รับไม่ได้.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าชาวคอลูกหนังอยากที่จะรู้ เราก็ได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วที่นี้