ทีม เบซิคตัส เปิดบ้านเฉือนเอาชนะทีมกาลาตาซารายไปอย่างสุดมัน 2-1 ในบิ๊กแมตช์ของศึกฟุตบอล ตุรกี ซูเปอร์ลีก เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา เกมนี้ไคล์ ลารินทำคนเดียว 2 ประตูให้ทีมเบซิคตัส รวมทั้ง เอร์ซิน เดสตาโนกลู นายทวารของทีมที่ช่วยเซฟจุดโทษช่วงท้ายเกม ทำให้เบซิคตัสเก็บ 3 แต้มได้และขยับขึ้นมาอยู่ที่ 3 ของตารางคะแนน
ลารินทำ 2 ประตู,เดสตาโนกลูเซฟจุดโทษ! เบซิคตัส เฉือนกาลาตาซาราย 2-1

ทีมเบซิคตัส แชมป์เก่าศึกตุรกี ซูเปอร์ลีก นำทีมโดยเทรนเนอร์ เซอร์เกน ยัลซิน เปิดสนามโวดาโฟน ปาร์ค ทำศึกใหญ่กับทีมกาลาตาซาราย ลูกทีมของกุนซือฟาติห์ เตริม เกมนี้นำโดย เฟร์นานโด มุสเลร่า นายทวารกัปตันทีมและเอ็มบาย เดียเญ่ กองหน้าตัวเก่งของทีม ส่วนเจ้าถิ่นเบซิคตัส นำโดยเนซิป อุยซัล กัปตันทีม เกมนี้ใช้ มิราเลม ปานิช ทำเกมแดนกลางช่วยสนับสนุน 2 กองหน้า คือ ไคล์ ลาริน และมิชี บัตชัวยี เกมครึ่งแรกเล่นกันอย่างดุเดือด ในนาทีที่ 35 กาลาตาซารายได้ประตูนำ 1-0 เมื่อ อเล็กซานดรู ชิคาลดาอู ได้ซัดจากนอกเขตโทษส่งบอลตุงตาข่ายอย่างงดงาม

แต่ในนาทีที่ 39 เบซิคตัสตีเสมอ 1-1 จากจังหวะที่อูมุต เมราส แบ็คซ้ายเปิดบอลเข้าหน้าประตูให้ลารินวิ่งมาโฉบโหม่งตัดหน้ามุสเลร่าส่งบอลเข้าประตูไป ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกัน 1-1 ครึ่งหลังนาทีที่ 64 เบซิคตัสแซงนำ 2-1 จากจังหวะเตะมุมทางกราบขวา อุยซัลโขกเช็ดไปให้ลารินชาร์จบอลทางเสาสองเข้าประตูไป Slot BNG จากนั้นในนาทีที่ 81 กาลาตาซารายได้ลูกในบริเวณของจุดโทษ เมื่อโดมากอย วีด้า กองหลังทีมเบซิคตัสไปทำแฮนด์บอลในเขตโทษ แต่มุสตาฟา โมฮาเหม็ด ยิงไปถูกเดสตาโนกลู ป้องกันไว้ได้ ทำให้จบเกม เบซิคตัสเฉือนชนะกาลาตาซาราย 2-1

ชัยชนะเกมนี้ทำให้ทีมเบซิคตัสมี 20 คะแนนจากการเล่น 10 นัด ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 3 ตามหลังทีมจ่าฝูง แทร็บซอนสปอร์อยู่ 4 คะแนน ส่วนทีมกาลาตาซารายรั้งอยู่ที่ 8 ของตารางคะแนน
ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เสริฟใหม่ทุกวัน