เมสซี่
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

เมสซี่ พัวพันไปเปแอสเช แต่คูมันขอทีมไม่พูดเรื่องย้าย

โรนัลด์ คูมัน กุนซือบาร์เซโลน่าออกมาขอให้สโมสรอย่าได้เที่ยวไปให้สัมภาษณ์ หรือออกความเห็นเกี่ยวกับอนาคตของลีโอเนล เมสซี่ สตาร์หมายเลขหนึ่งของทีมอีก หลังจากที่การ์เลส ตุสเก็ตส์ รักษาการประธานสโมสรออกมาพูดว่าถ้าเขาเข้ามาทำหน้าที่นี้ในช่วงเสี่ยงล้มละลาย เขาจะขายดาวเตะคนสำคัญเพื่อเอาเงินมาพยุงสโมสรแล้ว

โดยทางตุสเก็ตส์กล่าวว่า ในช่วงที่ทีมต้องหยุดเตะ และต้องจ่ายค่าเหนื่อยให้ผู้เล่นเป็นจำนวนที่สูงมาก หากตอนนั้นเขาต้องทำหน้าที่รักษาการประธานสโมสรแบบตอนนี้ เขาอาจจะเลือกปล่อย

เมสซี่ ออกไปจากทีม เพื่อลดค่าใช้จ่ายและมีเงินมาพยุงทีมให้ผ่านวิกฤต

เมสซี่

ซึ่งคำพูดนี้ไม่ค่อยเป็นที่ชอบใจนักของโรนัลด์ คูมัน เพราะทีมยังต้องการให้ เมสซี่ อยู่กับทีมต่อไปในสถานการณ์ที่สัญญาของดาวยิงอาร์เจนไตน์จะหมดลงในอีกหนึ่งปีข้างหน้านี้ด้วย เมื่อเป็นแบบนี้การตัดสินใจควรอยู่ที่ เมสซี่ คนเดียว ไม่ควรมีใครในสโมสรพูดสิ่งที่มีผลต่อการเลือกทางออกของ เมสซี่ ออกมา และในมุมของคูมันก็ชัดเจนว่า ตราบใดที่นักเตะที่ดีที่สุดอยู่กับทีม มันก็เป็นเรื่องดีแน่

เมสซี่ ที่มีสิทธิ์ย้ายออกจากบาร์เซโลน่า หลังจากที่ตกเป็นข่าวพัวพันกับเรือใบสีฟ้ามาอย่างยาวนาน แต่ว่าการที่เนย์มาร์ สตาร์ของปารีส แชงต์-แชร์กแมงพูดขึ้นมาว่า อยากร่วมงานกับ เมสซี่ อีกครั้ง ข่าวเกี่ยวกับโอกาสย้ายไปเล่นด้วยกันที่ปาร์ค เดส์ แพรงส์กลายเป็นกระแสแรงขึ้นมา

เมสซี่

นั่นเพราะนาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ เจ้าของสโมสรเปแอสเชเคยประกาศกร้าวมาแล้ว ว่าเขาไม่ยอมเสียเนยืมาร์ออกจากทีมแน่ แม้จะมีข่าวต่อเนื่องว่าบาร์เซโลน่ากำลังหาหนทางดึงดาวยิงทีมชาติบราซิลกลับสเปนอีกครั้งก็ตาม และในมุมกลับกัน เมื่อไม่ยอมให้เนย์มาร์ออกจากทีม การดึง เมสซี่ เข้าไปเล่นคู่กันก็เป็นไปได้

แม้ลูกทีมคนโปรดที่เขายอมทุมจ่ายเป็นสถิติโลก 222 ล้านยูโรจะพูดแบบนั้นออกมา แต่อัล-เคไลฟี่ก็ฉลาดพอที่จะไม่ไปเร่งกระแส โดยแสดงความเห็นแค่สั้นๆ ว่า เมสซี่ เป็นนักเตะบาร์ซ่าอยู่นะ เขาเลยไม่ขอพูดเรื่องนี้

เมสซี่

แต่คนส่วนใหญ่ก้รู้กันว่า สิ้นสุดฤดูกาลนี้สัญญาของ เมสซี่ กับบาร์ซ่าจะหมดลง การเดินหน้าเจรจาของซื้อดาวยิงฟ้าขาวในตลาดฤดูหนาวนี้มีความเป็นไปได้ที่จะซื้อในราคาย่อมเยา หรือจะรอให้นักเตะย้ายทีมได้ฟรีในช่วงซัมเมอร์ก็ต้องรอกันไป แต่ทีมไหนมีเงินพอง้างบาร์ซ่าได้ มกราคมนี้ช่วงตลาดเปิดก็น่าลองติดต่อดู

เพราะช่วงเดียวกันที่ตลาดเปิด ผลการเลือกตั้งประธานสโมสรคนใหม่ก็จะเป็นตัวขับเคลื่อนการอยู่หรือย้ายของ เมสซี่ ด้วย ถ้าคนมาใหม่เลือกรั้ง เมสซี่ เขาก็อาจจะอยู่ต่อ แต่ถ้าได้คนที่ไม่ได้ชูธงรั้งดาวยิงรายนี้ไว้ โอกาสย้ายก็สูง สรุปว่าถึงตอนนี้ เมสซี่ จะอยู่หรือจะย้าย ออกได้ทุกหน้ากันเลย

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่