ทีมบอลเอ็ดดี้ ฮาว
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

นิวคาสเซิ่ล เลือก เอ็ดดี้ ฮาว คุมทีม เริ่มยุคใหม่ทุนซาอุฯ ด้วยการหนีตกชั้น

สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สรุปเลือก เอ็ดดี้ ฮาว อดีตนายใหญ่ของบอร์นมัธ เป็นผู้จัดการทีมคนแรกของยุคทุนซาอุฯ ผู้สื่อข่าวดังระบุว่าการเจรจาจบลงที่ระยะเวลาเบื้องต้นถึงปี 2024 พร้อมแฉว่ากุนซือดังรายอื่นเลือกปฏิเสธเพราะไม่อยากเริ่มด้วยการหนีตกชั้น

เอ็ดดี้ ฮาว นั่งเก้าอี้กุนซือแน่ เหลือแค่เซ็นสัญญา กุนซือชั้นแนวหน้าเซย์โน

เอ็ดดี้ ฮาว

หลังจากที่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวในความสนใจ จี คลับ 168 ว่าจะสามารถคว้าอูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีมของบียาร์เรอัล มาคุมทัพได้หรือไม่ แต่สุดทางเมื่ออดีตกุนซืออาร์เซน่อลปฏิเสธชัดเจน เอ็ดดี้ ฮาว ก็ถูกยื่นข้อเสนอให้ และอดีตกุนซือของบอร์นมัธก็พร้อมรับงานนี้ แม้สิ่งแรกคือการพาทีมหนีตายจากโอกาสเสี่ยงตกชั้นก็ตาม จริงอยู่ว่าการได้เอ็ดดี้ ฮาว ไม่ได้ทำให้แฟนบอลทูนอาร์มี่กระโดดโลดเต้นดีใจ เพราะเมื่อเทียบกับกุนซืออย่างอันโตนิโอ คอนเต้ ที่เลือกไปสเปอร์, อูไน เอเมรี่ ที่ขออยู่กับบียาร์เรอัล ซึ่งเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก หรือในเปาโล ฟอนเซก้าที่คุยกันได้ดีแต่สุดท้ายก็ล้มเจรจาไป ลึกๆ อาจจะมีสาเหตุจากอันดับและความยากในการทำให้ นิวคาสเซิ่ล พลิกนรกจากรองบ๊วยในตอนนี้กลับมาอยู่รอดก็เป็นได้

ข่าวเอ็ดดี้ ฮาว

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวสายซื้อขายผู้เล่นคนดังบอกว่า นิวคาสเซิ่ล กำลังเตรียมเอกสารที่จะให้เอ็ดดี้ ฮาว เซ็น และในสัญญาน่าจะให้ระยะเวลาในการปั้นทีมถึงปี 2024 สไตล์ของฟุตบอลที่นิวคาสเซิ่ลจะแตกต่างไปจากที่เอ็ดดี้ ฮาว เคยทำมากับบอร์นมัธ แต่อย่างไรก็มีการเชื่อว่ากุนซือรายนี้จะสามารถเอาชนะและได้รับการยกย่องในที่สุด เพียงแต่ก็ยังเป็นที่กังวลใจว่า ชื่อเสียงที่ยังมีเพียงเล็กน้อยของเขาจะดึงดูดผู้เล่นระดับสตาร์ได้อย่างไร ทั้งนี้ฟาบริซิโอ โรมาโน่ได้ใช้ทวีตเตอร์รายงานว่าตอนที่ปลดสตีฟ บรูซ ออกจากตำแหน่ง ชื่อของอันโตนิโอ คอนเต้ อดีตกุนซือดีกรีแชมป์พรีเมียร์ ลีกกับเชลซี และเอริก เต็น ฮาก นายใหญ่ของอาแจ็กซ์ ก็มีข่าวว่าอยู่ในการพูดคุยกันของนิวคาสเซิ่ลด้วย แต่โรมาโน่ระบุว่าเรื่องจะได้สองรายนี้ มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว

ทีมเอ็ดดี้ ฮาว

สำหรับการถูกปฏิเสธจากกุนซือหลายรายก่อนหน้านี้ มันอาจจะสะท้อนว่าการไม่มีปัญหาเรื่องเงินให้ใช้จ่ายในฐานะสโมสรที่รวยที่สุดในโลก อาจจะไม่ใช่คำตอบสำหรับกุนซือเช่นกัน ดังนั้นการเลือกเอ็ดดี้ ฮาว อาจจะเป็นเพียงสเตปแรกในการให้ทีมสาลิดงกลับมายืนได้ก่อน จากนั้น นิวคาสเซิ่ลค่อยไปเจรจาดึงกุนซือที่เก่งที่สุดในโลกมารับงานอีกครั้งก็ได้.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้