ข่าวดานี่ อัลเวส
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ดานี่ อัลเวส รายแรกหวนช่วยบาร์เซโลน่า ยุคชาบี้ เอร์นานเดสคุมทีม

ดานี่ อัลเวส อดีตปราการหลังของบาร์เซโลน่า ตัดสินใจที่จะรีเทิร์นไปเล่นในถิ่นคัมป์ นู เพื่อช่วยชาบี้ เอร์นานเดส และสโมสรเก่า ในการกลับมาทวงคืนความแข็งแกร่งอีกครั้ง โดยถือเป็นการเสริมตัวคนแรกของกุนซือใหม่

บาร์เซโลน่าแถลง ดานี่ อัลเวส กลับมาแน่ รอเซ็นตอนเปิดตลาดมกราคม

ดานี่ อัลเวส

อดีตกองหลังวัย 38 ปี กลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเย้นต์หลังจากแยกทางกับสโมสรเซา เปาโล และจะสามารถเซ็นสัญญาเขาร่วมทีมของชาบี้ เอร์นานเดส กุนซือคนใหม่ของบาร์เซโลน่าได้ในช่วงตลาดเดือนมกราคม หลังจากที่เคยลงเล่นให้กับทีมยักษ์แคว้นคาตาลันระหว่างปี 2008-2016 ในระหว่างการลงเล่นกับบาร์เซโลน่าดานี่ อัลเวส สามารถร่วมมือกับชาบี้ในการชูถ้วยแชมป์ลา ลีกา และแชม์สโมสรยุโรปได้ถึง 3 สมัย“บาร์เซโลน่าและดานี่ อัลเวสสามารถที่จะทำการบรรลุเกี่ยวกับข้อตกลงในการที่จะเข้ามาเป็นผู้ที่ได้ลงเล่นของทางทีมชุดใหญ่ ตลอดกันในช่วงของเวลาที่ได้มีเหลืออยู่นี้ของฤดูกาล” ข่าวจากสโมสรเจ้าบุญทุ่มแถลงถึงเรื่องนี้

ทีมดานี่ อัลเวส

“นักเตะบราซิลเลี่ยนจะเข้ามาฝึกซ้อมกับทีมตั้งแต่สัปดาห์หน้า betclic88 เป็นต้นไป แต่จะไม่สามารถลงเล่นได้จนกว่าจะถึงเดือนมกราคม ในการลงเล่นที่คาตาลัน เขาครองตำแหน่งแบ็คขวาตลอด 8 ฤดูกาลกับทีม และเล่นไป 391 เกมพร้อมกับทำไป 23 ประตู” สโมสรกล่าวผลงานส่วนตัวตลอดการค้าแข้งของดานี่ อัลเวส ซึ่งชนะไป 6 รายการใหญ่ รวมถึงโอลิมปิกเกมที่โตเกียวล่าสุด ซึ่งคู่แข่งของเขาคือเหล่ารุ่นน้องในบาร์เซโลน่าตอนนี้ ทั้งออสการ์ มิงกุเอซ่า,​เอริค การ์เซียและเปดรี้

ข่าวทีมดานี่ อัลเวส

การเดินทางเข้ามารับตำแหน่งของชาบี้ เอร์นานเดส ต้องเริ่มต้นอย่างยากลำบาก เนื่องจากปัญหาเรื่องของหนี้สินสโมสร ทำให้การร้องขอให้เพื่อนเก่ากลับสู่ทีม เพื่อรักษาและปรับทรงเกมให้กลับไปสู่แนวทางที่เคยเป็นถูกนำมาใช้เป็นแผนการขั้นต้นดานี่ อัลเวสจะกลายเป็นพี่ใหญ่ในแนวรับ เพื่อประคับประคองทั้งเซร์จิโน่ เดสต์ แบ็คขวาดาวรุ่งทีมชาติสหรัฐ และกองหลังตัวกลางที่มิงกูเอซ่ากำลังค่อยๆ เติบโตขึ้นมา แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูว่าดาวเตะบราซิลเลี่ยนจะได้รับการต่อสัญญาเพื่อช่วยเล่นประคองทีมออกไปอีกหนึ่งไม่ เพราะอาจจะเกิดขึ้นได้ถ้าปัญหาการเงินของสโมสรไม่ดีขึ้นหลังจบฤดูกาลนี้.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรง