ทีมตุรกี
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ตุรกี ทำได้บุกไปเฉือนมอนเตเนโกร 2-1 ได้เพลย์ออฟ ลุ้นไปบอลโลก

ทีม”ไก่งวง” ตุรกี ยกพลบุกไปเฉือนเอาชนะทีมมอนเตเนโกร 2-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม G นัดสุดท้าย เมื่อคืนวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา ชัยชนะเกมนี้ทำให้ทีมตุรกีทำแต้มแซงหน้าทีมนอร์เวย์จบที่ 2 ของกลุ่มได้สิทธิ์ไปเล่นเพลย์ออฟเพื่อลุ้นไปฟุตบอลโลก 2022

โคคชูยิงนำชัย! ตุรกี พลิกแซงมอนเตเนโกร 2-1 จบที่ 2 กลุ่มได้สิทธิ์เพลย์ออฟ

ตุรกี

สเตฟาน คุนท์ซ เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน gclub ของทีมชาติตุรกี นำลูกทีมบุกไปเยือนสนามซิตี้ สเตเดี้ยมของทีมชาติมอนเตเนโกร ลูกทีมของกุนซือ มิโอแดร็ก ราดูโลวิช  เกมนี้ตุรกีนำทีมโดยบูรัค ยิลมาซ ดาวยิงตัวเก๋ากัปตันทีมซึ่งตุรกีต้องบุกเอาชนะมอนเตเนโกรให้ได้และลุ้นให้ทีมฮอลแลนด์ชนะนอร์เวย์ เพื่อได้จบที่ 2 ของกลุ่มได้สิทธิ์ไปเล่นเพลย์ออฟ

ข่าวตุรกี

ส่วนเจ้าบ้าน มอนเตเนโกรตกรอบไปแล้ว แต่ก็เล่นเต็มที่ นำโดย สเตฟาน ซาวิช กองหลังกัปตันทีม เกมครึ่งแรกเล่นไปได้ 4 นาที  มอนเตเนโกรนำ 1-0 เมื่อ ซาวิช ขึ้นมาเติมเกมรุกสูงจ่ายบอลให้ฟาโตส เบชิรายจับบอลแล้วพลิกตัวยิงเข้าประตูไปได้ จากนั้นนาทีที่ 22 ตุรกีตีเสมอ 1-1 เมื่ออับดูลกาเดียร์ โอมูร์ ได้บอลทางกรอบเขตโทษฝั่งขวาและเปิดบอลมาให้คาเร็ม อัคตรูโคกูลจับบอลลงและวอลเลย์เข้าประตูไป ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกัน 1-1 เกมในครึ่งหลัง ตุรกีทำเกมบุกหนักหวังจะยิงแซงให้ได้ และในนาทีที่ 60 ตุรกีได้ประตูนำ 2-1 เมื่อฮาคาน ชาลาโนลู จ่ายบอลให้ออร์คูน โคคชู

ข่าวทีมตุรกี

จับบอลก่อนจะสับไกลยิงจากนอกเขตโทษส่งบอลพุ่งผ่านมือ มาติย่า ซาร์คิช นายทวารของทีมมอนเตเนโกรเข้าประตูไป ช่วงเวลาที่เหลือตุรกีเล่นแบบปิดเกมเพื่อสกอร์นำไว้ได้ ทำให้จบเกม ตุรกีบุกมาชนะมอนเตเนโกร 2-1ชัยชนะเกมนี้ทำให้ทีมตุรกีมี 21 คะแนนจากการเล่นครบ 10 นัดแซงขึ้นอันดับที่ 2 แทนทีมนอร์เวย์ที่มี 18 คะแนนเนื่องจากบุกไปแพ้ฮอลแลนด์ 0-2 ทีมตุรกีได้สิทธิ์ไปเล่นเพลย์ออฟต่อไป

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ข่าวกีฬาที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้