ข่าวใหม่แมนฯ ยูไนเต็ด
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

กุนซือโซลชา ย้ำไม่คิดถอดกัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด จาก แม็กไกวร์

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือของทีม”ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ย้ำกับสื่อของอังกฤษเมื่อวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาว่า ตนเองไม่มีความคิดที่จะถอดแฮร์รี่ แม็กไกวร์ ออกจากตำแหน่งกัปตันทีมแมนฯ ยูไนเต็ด แม้ว่าจะถูกวิจารณ์หนักในเรื่องการเล่นที่ผิดพลาดบ่อยและไม่คุ้มค่าตัว 80 ล้านปอนด์ 

ยังไว้ใจ! โซลชาย้ำไม่ถอด แม็กไกวร์ จากการเป็นกัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด

แมนฯ ยูไนเต็ด

แม้ว่าแฮร์รี่ แม็กไกวร์กองหลังกัปตันทีม”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ด beer777 จะถูกวิจารณ์หนักในเรื่องการเล่นที่มักจะเล่นผิดพลาดบ่อยทำให้ทีมเสียประตูและเล่นได้ไม่คุ้มค่าตัวแพงถึง 80 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,985 ล้านบาท ที่แมนฯ ยูไนเต็ดทุ่มซื้อมาจากทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จนทำให้แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กลายเป็นกองหลังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก และยังได้รับความไว้วางจากกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมแมนฯ ยูไนเต็ด แต่ทว่าในฤดูกาลนี้ แม็กไกวร์

ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

ฟอร์มตกแบบน่าใจหายมีส่วนทำให้แมนฯ ยูไนเต็ดเสียประตูหลายนัด โดยตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ดโดนคู่แข่งกระทุ้งไปแล้วถึง 19 ประตูจาก 11 นัดที่ลงสนาม เป็นทีมที่เสียประตูมากที่สุดในอันดับท็อป 10 ของตารางคะแนน ทำให้มีเสียงเรียกร้องจากแฟน”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ด ให้ถอดออกแม็กไกวร์จากตำแหน่งกัปตันทีมและมอบปลอกแขนกัปตันทีมให้กับบรูโน่ แฟร์นันด์ส หรือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ 2 ดาวดังของทีมที่เป็นตัวแบกทีมในฤดูกาลนี้ แต่ล่าสุดกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ออกมาย้ำกับสื่อของอังกฤษอย่างหนักแน่นว่า “ไม่เคยพิจารณาถอดปลอกแขนกัปตันทีมจาก แม็กไกวร์  เนื่องจากเป็นคนที่เชื่อใจได้อย่างเต็มที่ทั้งในและนอกสนาม”

ข่าวแมนฯ ยูไนเต็ด

แฮร์รี่ แม็กไกวร์กัปตันทีมแมนฯ ยูไนเต็ดเพิ่งจะทำ 2 ประตูจากการลงเล่น 2 นัดให้กับทีมชาติอังกฤษเอาชนะทีมซานมาริโน่ 10-0 และแอลบาเนีย 5-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแม็กไกวร์ ฉลองประตูด้วยการสไลด์เข่าพร้อมกับเอานิ้วมืออุดที่หูของตัวเอง เพื่อเป็นการตอบโต้สื่อที่วิจารณ์ผลงานของเขาอย่างหนักในการเล่นให้กับทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้