ข่าวบอลใหม่มาแรง
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ยังมีไฟอยู่! เวเนซูเอล่าตั้ง เปเกร์มาน กุนซือวัย 72 ปีคุมทีมสัญญา 5 ปี

สหพันธ์ฟุตบอลทีมชาติ เวเนซูเอล่า ประกาศแต่งตั้ง โฮเซ่ เปเกร์มาน อดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาและโคลอมเบียวัย 72 ปีให้เข้ามารับงานคุมทีมชาติเวเนซูเอล่าด้วยสัญญา 5 ปี เมื่อวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา 

เปเกร์มาน กุนซือวัย 72 ปีตอบรับงานคุมทีมชาติ เวเนซูเอล่า ด้วยสัญญา 5 ปี

เวเนซูเอล่า

       ฮอร์เค่ คีเมเนซ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลทีมชาติเวเนซูเอล่า ได้ประกาศแต่งตั้ง โฮเซ่ เปเกร์มาน กุนซือชาวอาร์เจนไตน์วัย 72 ปีให้เป็นเทรนเนอร์ บาคาร่า ยูฟ่า คนใหม่ของทีมชาติเวเนซูเอล่าพร้อมทำสัญญาคุมทีม 5 ปี แม้ว่าเปเกร์มานจะมีอายุ 72 ปีแล้วแต่ยังมีความมุ่งมั่นในการคุมทีมฟุตบอล โดยมีประสบการณ์คุมทีมระดับนานาชาติมาแล้ว ด้วยการคุมทีมชาติอาร์เจนตินาและโคลอมเบีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายมาแล้ว  เปเกร์มานเคยคุมทีมชาติอาร์เจนตินาในช่วงปี 2004-2006 และเคยคุมทีมชาติโคลอมเบียในระหว่างปี 2012-2018

ทีมเวเนซูเอล่า

ก่อนที่จะวางมือไปเกือบ 3 ปีและได้กลับมารับงานคุมทีมอีกครั้งกับทีมชาติเวเนซูเอล่า โดยมีภารกิจนำทีมไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ให้ได้ ถือว่าเป็นงานหินสำหรับกุนซือ เปเกร์มาน เนื่องจากสถานการณ์ของทีมชาติเวเนซูเอล่าในฟุตบอลโลก รอบคะดเลือกโซนอมเริกาใต้ ทีมชาติเวเนซูเอล่ายังรั้งอยู่ที่ 10 ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน โดยเวเนซูเอล่ามีเพียงแค่ 7 คะแนนจากการลงเล่น 14 นัด มีแต้มห่างจากทีมชาติโคลอมเบีย อันดับที่ 4 ที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายและทีมชาติเปรู ทีมอันดับ 5 ที่เป็นอันดับที่ได้สิทธิ์ไปเล่นรอบเพลย์ออฟถึง 10 คะแนน ถึงด้วยกัน โดยเหลือการแข่งขันอีกแค่ 4 นัด  แม้ความหวังเข้ารอบจะริบหรี่  แต่เปเกร์มาน ตั้งใจจะคุมทีมชาติเวเนซูเอล่าทำผลงานให้ดีที่สุด

ข่าวบอล

โฮเซ่ เปเกร์มาน เป็นกุนซือคนที่ 4 ของทีมชาติเวเนซูเอล่าที่เล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โดยก่อนหน้านี้ราฟาเอล ดูดาเมล และโฮเซ่ เปเซยโร่ ถูกปลดออกจากทีม ล่าสุดเป็น เลโอนาร์โด้ กอนซาเลซ ที่เข้ารักษาการคุมทีมชาติเวเนซูเอล่า ก่อนจะแต่งตั้ง เปเกร์มาน เข้ามาคุมทีม

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้