ข่าวมาแรง
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

โจชัว คิมมิชต้องสู้กับเชื้อไวรัส บาเยิร์น ถอดชื่อจนกว่าจะถึงหลังปีใหม่

บาเยิร์น มิวนิคทำการแถลงว่าโจชัว คิมมิช จะไม่อยู่ในทีมจนกว่าจะถึงหลังปีใหม่ เพื่อที่จะได้ทำการรักษาปัญหาเกี่ยวกับระบบปอดที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้แข้งหนุ่มสายแอนตี้วัคซีนทำให้ทีมต้องเผชิญปัญหาการจัดการทีมภายใต้โควิดมาแล้ว

เปแอสเช ไม่ให้โอกาสลงสนามอย่างที่คิด อาร์เซน่อลกลางเปราะ บาเยิร์น

บาเยิร์น

“ผมดีใจที่ตัวเองจบการกักตัวจากโคโรน่าแล้ว และผมก็ทำทุกอย่างด้วยดี อย่างไรก็ตาม มันดูเหมือนจะมีปัญหาการแทรกซึมนิดหน่อยในปอด ทำให้ผมยังฝึกซ้อมเต็มที่ไม่ได้” คิมมิชตอบกับสื่อของ บาเยิร์น“ผมเลยจะต้องเข้ารับการดูแลเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย และหวังว่าจะกลับมาสมบูรณ์ดี พร้อมฝึกเต็มที่ในเดือนมกราคมให้ได้” แข้งหนุ่มเสือใต้กล่าว

ทีมบาเยิร์น

โจชัว คิมมิช เป็นหนึ่งในผู้เล่นบางคนของ บาเยิร์น บาคาร่า ufabet ที่ตัดสินใจว่าจะไม่รับการฉีดวัคซีน หรืออยู่ในกลุ่มแอนตี้วัคซีน ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยในประเทศเยอรมันและประชาคมยุโรป แต่ก่อนหน้านี้เคยกลายเป็นประเด็น เพราะงานสาธารณสุขของเยอรมัน ที่หวังให้เกิดการฉีดวัคซีนให้มากที่สุด มองการปฏิเสธวัคซีนของนักเตะดังว่า เป็นอิทธิพลที่ขัดขวางการบรรลุเป้าหมายของประเทศในการที่ได้รับมือกับทางด้านปัญหาของสิ่งที่เป็นโควิด-19 ระบาดและด้วยมาตรการรับมือระลอกใหม่ ซึ่งระบุว่าสโมสรต่างๆ จะต้องทำการดูแลนักเตะที่ไม่ฉีดวัคซีนแยกจากกลุ่มประชากรที่ฉีดวัคซีนแล้ว ทำให้ บาเยิร์น ต้องแยกทั้งการเดินทางและที่พักของโจชัว คิมมิชออกจากเพื่อนร่วมทีม จนกระทั่งเจ้าตัวได้รับเชื้อโควิด ในช่วงก่อนสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาแข้งกองกลางเสือใต้ บาเยิร์น เข้ารับการกักตัวเองทันทีเมื่อผลตรวจเป็นบวก แต่ก็ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

ข่าว

ซึ่งเป็นไปตามที่ตัวนักเตะต้องการ เนื่องจากระแวงการรับวัคซีน ที่ยังไม่มีการศึกษาผลข้างเคียงในระยะยาว“ผมตระหนักดีว่ามันเป็นความรับผิดชอบของตัวเอง ผมทำการตรวจวัดและรับการตรวจหาเชื้อทุก 2-3 วัน ทุกคนควรที่จะได้รับโอกาสในการเลือกสำหรับตัวเอง ผมเป็นกังวลเกี่ยวกับผลการศึกษาในระยะยาวของวัคซีนที่ยังน้อยไป” นั่นคือสิ่งที่คิมมิชเคยให้ความเห็น เกี่ยวกับเรื่องที่เขาเป็นหนึ่งในนักเตะของบาเยิร์น ที่ไม่ยอมรับวัคซีนบาเยิร์นจะลงเล่นเกมที่เหลือของปีนี้ซึ่งมี 3 นัดกับไมน์ซ 05, สตุ๊ดต์การ์ทและโวล์ฟบวร์ก โดยไม่มีกองกลางอย่างโจชัว คิมมิช.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้