เว็บข่าวใหม่
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

แมนฯ ยูไนเต็ด เตรียมคว้าตัว กามาร่า กองกลางของมาร์กเซย มาแทนที่ป็อกบา

ทีม “ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด วางแผนสองเตรียมไปคว้าตัว บูบาการ์ กามาร่า กองกลางดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสของทีมโอลิมปิก มาร์กเซย เข้ามาแทนที่ ปอล ป็อกบา ที่ยังไม่ต่อสัญญากับทีมและส่อที่จะย้ายออกจากทีมแมนฯ ยูไนเต็ดแบบไร้ค่าตัว หลังหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาลนี้

เลิกง้อป็อกบา! แมนฯ ยูไนเต็ด เตรียมคว้าตัว กามาร่า กองกลางดาวรุ่งของมาร์กเซยมาแทน

แมนฯ ยูไนเต็ด

            หลังจากที่ ปอล ป็อกบา กองกลางตัวรุกทีมชาติฝรั่งเศส ufa007 ของทีมแมนฯ ยูไนเต็ดยังไม่ต่อสัญญากับทีมเสียทีและมีเงื่อนไขกับทีมหลายประการ แถมยังขอเพิ่มค่าเหนื่อยสูงขึ้นจากเดิมที่ได้ 290,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ขอเพิ่มเป็น 480,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งสูงเทียบเท่ากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้  ดาวดังของทีม “ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ดที่ได้รับอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ ป็อกบา ยังได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาตอนซ้อมกับทีมชาติฝรั่งเศส ระหว่างเก็บตัวก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022

ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

รอบคัดเลือกในช่วงเดือนที่ผ่านมา และคาดว่าจะต้องพักยาวถึงต้นปีหน้า ทำให้แมนฯ ยูไนเต็ดอาจจะต้องยอมปล่อยตัวออกจากทีม และสถานการณ์ล่าสุด ทาง ดิ แอธเลติก สื่อของอังกฤษได้เปิดเผยว่า ราล์ฟ รังนิก กุนซือคนใหม่ของทีมแมนฯ ยูไนเต็ดเลิกที่จะง้อปอล ป็อกบาแล้ว และเปิดทางให้ย้ายทีมได้สำหรับนักเตะที่ไม่ต้องการอยู่กับทีม โดยราล์ฟ รังนิก ได้หันเหความสนใจไปที่ บูบาการ์ กามาร่า กองกลางดาวรุ่งวัย 22 ปีของทีมโอลิมปิก มาร์กเซย เพื่อจะเข้ามาเล่นแทน ป็อกบา ในอนาคต เนื่องจากว่า กามาร่า สามารถเล่นกองกลางได้หลากหลายสไตล์ โดยตำแหน่งถนัดคือกองกลางตัวรับ  และสามารถเติมเกมรุกได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเล่นเป็นกองหลังตัวกลางได้อีกด้วย ทำให้กามาร่าเป็นกองกลางที่ได้รับการจับตาจากทีมต่างๆ ที่ต้องการจะคว้าตัวไปร่วมทีม

ข่าวแมนฯ ยูไนเต็ด

            นอกจากทีมแมนฯ ยูไนเต็ดแล้ว  บูบาการ์ กามาร่า ยังได้รับความสนใจจากทีมนิวคาสเซิ่ล กับ วูล์ฟแฮมป์ตันที่พยายามติดต่อขอซื้อตัวไปร่วมทีม รวมถึงทีมโอลิมปิก มาร์กเซยพยายามต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับกามาร่า แต่ยังไม่ท่าทีว่าจะต่อสัญญากับทีมและมีโอกาสย้ายทีมหลังหมดสัญญา

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้