ข่าวใหม่
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

อเกวโร่ กุน เปิดคัมป์ นูแถลงเลิกเล่น ปัญหาหัวใจบีบแขวนสตั๊ด

เซร์คิโอ อเกวโร่ กุน ดาวเตะทีมฟ้าขาว อาร์เจนติน่าและทีมสโมสรบาร์เซโลน่า ประกาศเลิกเล่นตามที่คาดกันเป็นที่เรียบร้อย หลังเจ้าตัวเจอปัญหาอาการของโรคหัวใจ ในเกมลาลีกานัดสุดท้ายเมื่อปลายเดือนตุลาคม

อเกวโร่ กุน ยอมรับสภาพ ปิดฉากการค้าแข้ง

อเกวโร่ กุน

การแถลงข่าวของอเกวโร่ กุน จัดขึ้นในตอนเช้าของวันพุธที่คัมป์ นู รังเหย้าของสโมสรบาร์เซโลน่า สล็อต ค่าย pg ที่ดีที่สุด โดยมีโจน ลาปอร์ต้ามาเป็นคู่ร่วมแถลงดาวยิงทีมชาติอาร์เจนติน่ามีอาการเจ็บปวดหน้าอกจนต้องลงไปนั่งกับพื้นสนามคัมป์ นู และเห็นได้ชัดว่ามีการหายใจติดขัด ก่อนเกมครึ่งแรกกับอลาเบสจะจบลง ซึ่งหลังจากถูกนำส่งโรงพยาบาล มีการรายงานความปลอดภัยของ อเกวโร่ กุน ตามมา แต่ก็มีข่าวร้าย ว่าเจ้าตัวมีอาการที่บ่งชี้เกี่ยวกับความผิดปกติในการทำงานของหัวใจ ก่อนจะได้รับคำแนะนำให้พักดูอาการอย่างน้อย 3 เดือน“การแถลงครั้งนี้เป็นการบอกออกไปว่าผมได้ตัดสินใจแล้วที่จะหยุดการเล่นฟุตบอล” กุนกล่าวอย่างเศร้าสร้อย

ทีมอเกวโร่ กุน

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยากมาก การตัดสินใจนี้ผมมองถึงเรื่องของสุขภาพตัวเองเป็นหลัก เพราะนี่เป็นปัญหาที่ผมเผชิญมาตั้งแต่เดือนครึ่งที่แล้ว”“ผมได้รับความช่วยเหลืเป็นออย่างดีจากทีมแพทย์ของเรา และพวกเขาก็ได้ทำดีที่สุดแล้ว พร้อมทั้งแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผมว่าควรที่จะหยุดเล่นฟุตบอล” อเกวโร่ กุน เล่า“ผมได้ตัดสินใจเรื่องนี้มาอาทิตย์นึงแล้ว และอยากที่จะบอกทุกคนว่าผมได้ลองทำหมด เท่าที่มันมีความหวังว่าจะเป็นไปได้ แต่ไม่มีอันไหนพอจะมีความหวังมากนัก” ดาวเตะของบาร์เซโลน่ากล่าว“ผมฝันมาตลอดว่าจะเป็นนักฟุตบอลตั้งแต่ 5 ขวบแล้ว ต้องการที่จะแสดงความสามารถให้ทุกคนเห็น ทำเพื่อทุกสโมสรที่ผมเล่นด้วย และแน่นอน กับทีมชาติอาร์เจนติน่า”“ผมยังไม่รู้ว่าอะไรคอยอยู่ข้างหน้า แต่ผมรู้ว่ามีคนมากมายที่รักผมและต้องการให้ผมได้รับสิ่งที่ดีที่สุด” อดีตดาวยิงของแมนฯ​ ซิตี้และแอตฯ​ มาดริดกล่าว

ข่าวอเกวโร่ กุน

อเกวโร่ กุนย้ายจากอินดิเพนเดียนเต้ในอาร์เจนติน่า มาอยู่กับแอตฯ​ มาดริดในปี 2006 ก่อนจะย้ายมาอยู่กับแมนฯ​ ซิตี้ในปี 2011 และปีนั้นเข้ายิงประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บพาแมนฯ​ ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1968 และใช้เวลาตลอดทศวรรษต่อมาคว้าแชมป์เมืองผู้ดีอีก 5 ครั้ง ทำไป 260 ประตูจาก 390 เกม.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้