ข่าวเฮนเดอสัน
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

เฮนเดอสัน อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ต้องการยืมผู้รักษาประตูทีม ผีแดง จริงหรือไม่

ดีน เฮนเดอสัน เป็นอีกหนึ่งนักเตะในตำแหน่งผู้รักษาประตูชาวอังกฤษที่แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปจากน่าจะคุ้นชื่อเขาดีในฐานะผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 2 ของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษโดยเขาเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนของทีมคาร์ไลล์ยูไนเต็ด  ในช่วงปี 2005 ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับทีมเยาวชนของผีแดงในปี 2011 จากนั้นในปี 2015 ก็ได้มีโอกาสถูกผลักดันขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ แต่เวลาส่วนใหญ่ จะเป็นการถูกปล่อยให้ทีมฟุตบอลทีมอื่นยืมตัวไปใช้งานและหาประสบการณ์โดยเฉพาะในช่วง 3 ปีหลัง คือในปี 2018 จนถึงปี 2020 ที่ถูกปล่อยไปช่วยทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

เฮนเดอสัน กับการย้ายออกจาก ผีแดง

เฮนเดอสัน

ซึ่งภายหลังจากต้องนั่งรอคอยโอกาสอยู่นานหลายปี ในที่สุดในช่วงประมาณกลางฤดูกาล 2020-2021 เขาก็ได้มีโอกาสแสดงฝีมือให้กับแฟนบอลผีแดงได้เห็นเด่นชัด เมื่อต้องเข้ามาทำหน้าที่ผู้รักษาประตูแทน ดาบิด เดเคอา ผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 ชาวสเปนที่จำเป็นต้องขอลาพักการทำหน้าที่นายทวารของทีมอย่างด่วนเพื่อบินกลับไปดูแลภรรยาซึ่งได้คลอดบุตรสาวน่ารักน่าชังเป็นคนแรกให้กับเขา โดน ดีน เฮนเดอสัน ก็แสดงฝีมือได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าประทับใจจนมีการวิเคราะห์ก่อนว่าเขาอาจจะมีโอกาสแย่งตำแหน่งผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 ของทีมผีแดงไปครองถาวรก็เป็นได้

ทีมเฮนเดอสัน

หากแต่พอผู้รักษาประตูชาวสเปน Slot BNG กลับมาและตัวของ ดีน เฮนเดอสัน ก็มีอาการบาดเจ็บรุมเร้าบ่อยครั้งทำให้ในที่สุดทีมนี้ก็ยังคงเชื่อมั่น และเลือกจะใช้งาน ดาบิด เดเคอา อยู่เช่นเดิม ทำให้ดีน เฮนเดอสัน มีข่าวออกมาว่าเริ่มไม่อยากนั่งตำแหน่งเก้าอี้ผู้รักษาประตูตัวสำรองอีกต่อไปแล้วแถมหลังจากเจ้าตัวได้แสดงฝีมือก็มีความสนใจจากทีมฟุตบอลชื่อดังหลายทีมอยากดึงตัวไปร่วมทีมเช่นกันจึงมีข่าวออกมาว่าเขาอาจจะอยากย้ายหนีออกจากทีมในช่วงเดือนมกราคม 2022 ที่จะถึงนี้ 

ข่าวใหม่

เฉพาะข่าวลือกับทีมอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมทีมดังแห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ว่าต้องการจะดึงตัวเขาให้ย้ายแบบยืมตัวไปอยู่กับทีมดังกล่าวในช่วงตลาดนักเตะเปิดหน้าหนาวนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะผู้รักษาประตูมือวางอันดับหนึ่งของทีมดังกล่าวกำลังโดนโทษแบนเพราะใช้ยากระตุ้น อย่างไรก็ตามล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทางเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ผู้ทำหน้าที่ CEO ของทีมอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมได้ออกมาให้ข่าวสรุปสาระสำคัญได้ว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้นที่มีคนเขียนข่าวออกมาปลุกกระแสทีมของเขากับนักเตะคนดังกล่าว

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้