ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ราล์ฟ์ รังนิก เรียกร้องยกเลิก คาราบาวคัพ เพราะทำนักเตะลงสนามแข่งบ่อยไป

อย่างที่แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป น่าจะทราบกันอยู่แล้วว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อดีตนักเตะชื่อดังและผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ ได้ถูกปลดจากการเป็นผู้จัดการทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากทีมทนรับแรงกดดันจากแฟนบอลมานานเพราะผลงานการแข่งขันของทีมนั้นตกต่ำลงมาก และได้ ไมเคิ่ล คาร์ริก อดีตผู้เล่นอีกคนมารับหน้าที่ชั่วคราว ก่อนจะประกาศแต่งตั้ง ราล์ฟ รังนิก กุนซือชาวเยอรมันฝีปากเก่งที่เคยวิจารณ์การทำทีมของผีแดงเอาไว้มากมายให้ลองมาคุมทีมนี้เองเลย เป็นเวลา 6 เดือน ครึ่ง โดย ราล์ฟ รังนิก มีจุดเด่นมากที่สุดในเรื่องการวางแผนการเล่นแบบเป็นทีมและการจัดระเบียบในทีม

ราล์ฟ รังนิก กับ คาราบาวคัพ

ราล์ฟ รังนิก

            คาราบาวคัพนั้นชื่อจริง ๆ Slot555 ก็คือ English Football League (EFL Cup) ซึ่งชื่อมาจากผู้จัดการแข่งขันที่เป็นผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในประเทศอังกฤษหรือสมาคมฟุตบอลอังกฤษ โดยเฉพาะตั้งมาตั้งแต่ปี 1960

ข่าวราล์ฟ รังนิก

ซึงมีจุดเด่นอีกอย่างก็คือชื่อการแข่งขันจะเปลี่ยนแปลงไปตามบริษัทสปอนเซอร์ โดยปัจจุบันมีผู้สนับสนุนการแข่งคือคาราบาวแดงของไทย ทำให้ใช้ชื่อการแข่งขันว่า “คาราบาวคัฟ” มีทีมเข้าร่วมมากถึง 92 ทีม ทั้งจากพรีเมียร์ลีก 20 ทีม และจากฟุตบอลลีกอีก 72 ทีมและทีมแชมป์รายการนี้จะได้ไปเล่นยูโรปาลีกฤดูกาลหน้า ทำให้สำคัญอยู่มากกับรายการแข่งขันนี้ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ราล์ฟ รังนิก ได้ออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า รายการแข่งขันคาราบาวคัพนั้นจริง ๆ แล้ว

ทีมราล์ฟ รังนิก

ก็แค่จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือการเงินให้กับทีมฟุตบอลในดิวิชั่น 3 และ ดิวิชั่น 4 เท่านั้น แต่มันก็มีผลทำให้นักเตะต้องแข่งขันมากเกินไปและเราต้องมาคุยกันเรื่องนี้ อีกสิ่งที่เขาเป็นห่วงนั้นก็คือการแข่งขันเอฟเอคัพและการแข่งขันนัดรีเพลย์ ซึ่งมีกาเปลี่ยนแปลงแล้วในฤดูกาลนี้ (ยกเลิกไปแล้ว) ซึ่งดีมาก เพราะประเทศอื่นนั้นคุณไม่ต้องมาแข่งขันนัดรีเพลย์แบบนี้

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้