ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

คืนสังเวียนวงการฟุตบอลยุโรป ซีดาน เตรียมเข้าคุมทีมปารีสแซงต์ แชร์กแมง

ย้อนกลับไปในความทรงจำสีจางๆ ของผู้เขียน เมื่อครั้งรายการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2006 หนึ่งในนักเตะที่เรียกได้ว่าโดดเด่นสุด ๆ ในครั้งนั้น แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นความผิดพลาดมากที่สุดในชีวิตเขาเช่นเดียวกันในการแข่งขันรายการดังกล่าวนั้นก็คือ ซีเนดีน ซีดาน โดยเขาเป็นอดีตนักเตะชื่อดังชาวฝรั่งเศสมากฝีมือเคยเล่นให้กับทีมบอร์โด ในปี 1992 ย้ายไปเล่นกับมนุษย์ต่างดาวอยู่เป็นตุ๊ดในปี 1996 และตบท้ายด้วยราชันชุดขาวเลขอันมาตริในปี 2001 ถึงปี 2006 ก่อนที่ ซีดาน ได้ตัดสินใจอำลาอาชีพนักเตะไป

ซีดาน จับเส้นทางผู้จัดการทีม

ซีดาน

โดยในปีสุดท้ายของเค้านั่นเองถือว่าประสบความสำเร็จที่สุดในฐานะนักเตะผู้ได้รับไว้วางใจให้ทำหน้าที่กัปตันทีมชาติฝรั่งเศสชุดแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งสามารถทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศปะทะกับทีมชาติอิตาลีแต่น่าเสียดาย ที่เค้าดันเล่นผิดพลาดด้วยการใช้ศรีษะโขกหน้าอกนักเตะฝั่งชาวอิตาลีอย่างรุนแรงจนถูกใบแดงไล่ออกจากสนามเป็นอันปิดฉากชีวิตนักเตะเขาไปด้วยหลังจากนั้น ซึ่งหลังจากการอำลาอาชีพนักเตะอย่างน่าเศร้าในครั้งนั้น

ข่าวของซีดาน

ซีดานก็ตัดสินใจหันเหไปเอาดีในทางการคุมทีมฟุตบอล 365bet โดยเริ่มต้นศึกษาการคุมทีมฟุตบอลด้วยกันเข้าคุมทีมฟุตบอลราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ชุดสำรอง ในปี 2014 ก่อนที่ปี 2016 จะได้ขยับขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่ยาวไปจนถึงปี 2018 ซึ่งภายหลังจากนั้นเขาก็เป็นว่าการคุมทีมอยู่ได้แค่ปีเดียว ก็ถูกตามกลับมารับตำแหน่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมเรอัล มาดริด อีกครั้ง ยาวมาจนถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมาเจ้าตัวบอกแล้วว่าจะขอโบกมือลาการคุมทีมฟุตบอลทีมนี้เพราะถึงจุดอิ่มตัวแล้ว และข่าวคราวก็เงียบหายไป อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาว่าภายหลังจากเรียกอยู่นาน ซีดาน ก็ได้รับข้อเสนอดึงตัวมาฟุตบอลทีมดังแห่งลีกเอิงฝรั่งเศสนั่นก็คือทีมปารีสแซงต์แชร์กแมง โดยจะเป็นการเข้ามารับตำแหน่งนี้ฤดูกาลหน้า 

ข่าวทีมซีดาน

แม้ว่าจะมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้วว่าซีดานนั้นจะยังไม่เลือกคุมทีมฟุตบอลทีมใดเพราะจะรอลุ้นได้มีโอกาสคงทีมชาติฝรั่งเศสในช่วงปลายเดือนฉันวาคม 2022 เนื่องจากหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเก่าของทีมชาติฝรั่งเศสกำลังจะสัญญาหมดลงในช่วงเวลานั้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ตามข่าวก็บอกมาว่าอดีตสุดยอดนักเตะกองหน้าชาวฝรั่งเศสถือเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในใจของเปแอสเชที่ต้องการดึงตัวเข้ามาคุมทีมเพื่อให้ช่วยไปคว้าแชมป์ลีกเอิงและยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกมาประดับทีมให้ได้อีกครั้ง ซึ่งวันนี้ก็มีข่าวใหม่เพิ่มเติมยืนยันมาอีกครั้งว่า เขากำลังจะได้เข้ามาคุมทีมเปแอสเชทีมนี้อย่างแน่นอนประมาณเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ แฟนบอลรอติดตามข่าวอย่างเป็นทางการกันได้เลย

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้