ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

โรม่า เตรียมยืม โอลิเวียร่า จากปอร์โต้ พร้อมซื้อขาดราคา 15 ล้านยูโร

ทีม”หมาป่ากรุงโรม” โรม่า เตรียมคว้าตัว เซร์คิโอ้ โอลิเวียร่า กองกลางชาวโปรตุเกสของทีมปอร์โต้ มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือนพร้อมสัญญาซื้อขาดได้ที่ราคา 15 ล้านยูโร หรือประมาณ 570 ล้านบาท โดย โอลิเวียร่า จะเดินทางมาตรวจร่างกายกับทีมโรม่า ในวันพุธที่ 12 มกราคม 2022 นี้

เสริมทีมต่อเนื่อง! โรม่า เตรียมยืมตัว โอลิเวียร่า กองกลางจากปอร์โต้ มาร่วมทีม

โรม่า

โชเซ มูรินโญ่ กุนซือชาวโปรตุเกสของทีม”หมาป่ากรุงโรม”โรม่า เตรียมคว้าตัว เซร์คิโอ้ โอลิเวียร่า กองกลางเพื่อนร่วมชาติชาวโปรตุเกสวัย 29 ปีของทีมปอร์โต้ มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือนพร้อมด้วยสัญญา จีคลับ ทีมโรม่าสามารถซื้อขาดได้ที่ราคา 15 ล้านยูโรหรือประมาณ 570 ล้านบาท พร้อมโบนัสตามเงื่อนไขภายหลัง โดยโอลิเวียร่า เตรียมที่จะเดินทางมาตรวจร่างกายและเซ็นสัญญากับทีมโรม่าในวันพุธที่ 12 มกราคมนี้  เซร์คิโอ้ โอลิเวียร่า

ทีมโรม่า

เริ่มต้นเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนของทีมปอร์โต้มาตั้งแต่ปี 2002 และได้ขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ของปอร์โต้ ตั้งแต่ 2009 จนถึงปัจจุบัน ในฤดูกาลนี้ โอลิเวียร่าลงเล่นให้ทีมไป 24 นัดทำไปได้ 5 ประตู และจ่ายให้เพื่อนร่วมทีมทำไปได้ 1 ประตู นอกจากนี้ โอลิเวียร่า ยังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับทีมปอร์โต้มาโดยตลอดจนได้รับการเรียกติดทีมชาติโปรตุเกส ชุดใหญ่ไปแล้วจำนวน 13 นัด  ซึ่งโอลิเวียร่า ถือเป็นกองกลางที่น่าจับตามองคนหนึ่งในลีกของทวีปยุโรป ก่อนที่โอลิเวียร่าจะตัดสินใจมาร่วมทีมโรม่าแบบยืมตัว เพื่อไปหาความท้าทายครั้งใหม่สำหรับการไปเล่นฟุตบอลในต่างแดนและได้ร่วมงานกับกุนซือโชเซ มูรินโญ่ ซึ่งเป็นชาวโปรตุเกสด้วยกัน

ข่าวโรม่า

เซร์คิโอ้ โอลิเวียร่า ถือเป็นผู้เล่นหน้าใหม่รายที่ 2 ที่ทีมโรม่าคว้าตัวเข้ามาเสริมทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดเดือนมกราคม 2022 นี้ต่อเนื่องจาก เอนสลี่ย์ เมทแลนด์-ไนลส์ กองกลางชาวอังกฤษที่ทีมโรม่าได้คว้าตัวมาจากทีมอาร์เซน่อล มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้