พอล ป็อกบา
ข่าวฟุตบอลทั่วไป บุนเดสลีกา พรีเมียร์ลีก

บรูโน่ แฟร์นันด์ส สไตล์ สาเหตุความผิดที่ผิดทางของ พอล ป็อกบา ?

ในขณะที่ความสงสัยเกี่ยวกับอนาคตของ พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของแมนฯ ยูไนเต็ดยังไม่มีความชัดเจน

แต่ดูเหมือนว่าในการเล่นอย่างโดดเด่นของบรูโน่ แฟร่์นันด์สจะส่งผลมากกว่าการแบ่งเบาความคาดหวังของป็อกบาอย่างมาก

พอล ป็อกบา แบกความคาดหวังมากไปจนทำลายตัวเอง

พอล ป็อกบา

        นับตั้งแต่ย้ายกลับมาจากม้าลาย ยูเวนตุสในปี 2016 ในช่วงที่โฆเซ่ มูรินโญ่คุมทีม ท่ามกลางความคาดหวังว่า พอลป็อกบา จะกลายเป็นศูนย์กลางของการคืนสู่แชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรก หลังจากที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันได้ทำทิ้งทวนไว้ แต่ว่าสิ่งที่แฟนปีศาจแดงได้เห็นคือผลงานที่ดีก็ดีมากบ้าง แย่ก็แย่หนักเช่นกัน

        ด้วยผลงานระดับสโมสรที่ผิดจากความคาดหวัง ขัดกับผลงานการได้เป็นหัวใจหลักในการครองแชมป์ฟุตบอลโลก และการไม่สามารถทำให้ทุกคนรู้สึกว่าแข้งรายนี้จะเป็นเส้นเลือดหลักของสโมสรได้ ทำให้ พอลป็อกบา ถูกวิจารณ์หนักขึ้นเรื่อยๆ บวกกับอาการบาดเจ็บที่ทำให้แข้งรายนี้หายไปจากทีมอย่างยาวนาน ทุกคนจึงตั้งคำถามว่าสโมสรจะรอความฝันที่ป็อกบามีให้ หรือยอมรับความจริงว่าเขาไม่ดีพอ

พอล ป็อกบา

        ซึ่งท้ายที่สุดแล้วสโมสรปีศาจแดงในยุคของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาขอเลือกที่จะยอมรับความจริง และไปดึงตัวบรูโน่ แฟร์นันด์ส เข้ามาในช่วงที่ป็อกบายังรักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งผลงานระดับฮอตปรอทแตกของกองกลางโปรตุเกสทำให้หลายคนคิดว่า “บิ๊กเพลเยอร์” รายใหม่จะช่วยให้ดาวเตะความหวังคนเก่าอย่างป็อกบาเล่นได้ง่ายขึ้น แต่มันก็เป็นดาบสองคมเช่นกัน หากว่ามันจะยิ่งเป็นความกดดันสำหรับกองกลางฝรั่งเศสแทน

        หลังจากได้ลองลงสนามร่วมกัน และมีบรรยากาศที่ดีในการเล่นคู่กันระหว่างแข้งความหวังทั้งสองราย ปรากฎว่าบทบาทของ พอลป็อกบา อยู่ใต้ร่มเงาการทำงานของบรูโน่ แฟร์นันด์สชัดเจน จริงอยู่ว่าแต่ละเกมที่ทีมชนะ มันคือชัยชนะของป็อกบาด้วย และที่สำคัญค่าสถิติทุกอย่างบ่งบอกเช่นนั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นจำนวนประตูที่ทำได้แค่ 0.16 จาก 0.26 ก่อนกองกลางโปรตุเกสจะมา จำนวนการแอสซิสต์จาก 0.27 เหลือ 0.08  การสร้างโอกาสให้เพื่อนจบสกอร์จาก 1.81 เหลือ 1.26 จำนวนครั้งในการยิงประตูลดลง 2 เท่าจาก 3.12 เหลือ 1.11 ครั้งต่อเกม และที่สำคัญคือ การจับบอลในกรอบเขตโทษคู่แข่ง จาก 3.44 เหลือ 1.57 นั่นแปลว่าป็อกบาไม่ได้มีบทบาทในจังหวะเกมรุกของทีมเหมือนเดิมแล้ว

พอล ป็อกบา

        แทนที่ พอลป็อกบา จะสามารถลงเล่นอย่างผ่อนคลาย แต่ดูเหมือนว่านักเตะจะไม่คิดแบบนั้น และมันถูกสื่อออกมาผ่าน มิโน่ ไรโอล่า เอเย้นต์ส่วนตัว ว่าเขาไม่แฮปปี้กับบรรยากาศและการลงเล่นในทีม สิ่งที่ถูกคาดเดาจึงหนีไม่พ้นการย้ายออกจากทีมในเร็ววันนี้แน่นอน

จากที่สโมสรแมนฯ ยูไนเต็ดอุตส่าห์คาดหวังว่าทั้ง พอลป็อกบา และบรูโน่จะกลายเป็นคู่หัวกองกลางที่สุดยอด กลับกลายเป็นว่าทั้งสองคนคือความแตกต่างที่ต้องเลือกเอาไว้แค่หนึ่งเดียว และกองกลางฝรั่งเศสเลือกจะเดินจากไป.

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่