ข่าวกีฬา
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ราล์ฟ รังนิก ลั่นจัดแผนใหม่ให้ลูกทีม หลัง 4-2-2-2 ไม่เวิร์ก

ราล์ฟ รังนิก นายใหญ่ของแมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศว่าจะใช้แผนการเล่นใหม่แทนระบบ 4-2-2-2 หลังลูกทีมไม่สามารถเล่นได้ลงตัว และแท็คติกดังกล่าวยังพาทีมชนะได้แค่ 1 จาก 4 เกมเท่านั้น

ให้ซานโช่ยืนปีกเต็มตัว ราล์ฟ รังนิก ยอมใช้แผนที่เหมาะกับผู้เล่น

ราล์ฟ รังนิก

ราล์ฟรังนิก ตัดสินใจที่จะทิ้งไพ่ในมือ ด้วยการเปลี่ยนแผนการเล่นที่ใช้งานในเกมหลังๆ เพื่อเดิมพันให้ทีมกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดี และหาทางทำให้จาดอน ซานโช่ ปีกทีมชาติอังกฤษกลับมายิงประตูให้ได้หลังจากที่กุนซือชั่วคราวของแมนฯ ยูไนเต็ดทดลองใช้งานระบบ 4-2-2-2 มาหลายเกม สุดท้ายเจ้าตัวก็ต้องยอมรับว่ามันไม่เวิร์ก โดยเฉพาะกับการที่ไม่สามารถใช้ศักยภาพของจาดอน ซานโช่ ปีกค่าตัวแพงได้ ทำให้ ราล์ฟรังนิก จะเปลี่ยนไปใช้งานระบบ 4-3-3 เพื่อหาทางใช้ประโยชน์นักเตะมูลค่า 73 ล้านปอนด์ในการเข้าทำประตูคู่ต่อสู้ เพราะตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมด้วยมูลค่ามหาศาลในช่วงซัมเมอร์ จาดอน ซานโช่เพิ่งทำไปเพียง 2 ประตูเท่านั้น

ข่าวราล์ฟ รังนิก

แมนฯ ยูไนเต็ดที่เพิ่งเสมอแอสตัน วิลล่าแบบน่าเขกกะโหลกตัวเอง ต้องจมอยู่ที่อันดับ 7 ของตารางคะแนน ด้วยการชนะแค่เกมเดียวจาก 4 เกมหลังสุด เจอทีเด็ดการเล่นบีบอย่างรวดเร็วของลูกทีมกุนซือสตีเว่น เจอร์ราร์ด 356bet และการประเดิมกลับพรีเมียร์ ลีกที่ยอดเยี่ยมของฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่ยิง 1 จ่าย 1 พาสกอร์ที่ตามหลังสองลูกกลับมาจบด้วยการแบ่งแต้มราล์ฟรังนิก ยอมรับว่าแผน 4-2-2-2 ที่เขาคิดค้นนั้น กลายเป็นระบบที่จาดอน ซานโช่ นักเตะดาวรุ่งวัย 21 ปีไม่สามารถปรับตัวให้เล่นได้ดีพอ และกลายเป็นว่าอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สามารถเล่นได้ดีที่สุด“เราจะกลับไปใช้ 4-3-3 เหมือนที่เราเล่นกับวิลล่า เราจะใช้หน้าเป้า ให้มีตัวโฮลดิ้งบอลซัพพอร์ทผู้เล่น 6 คน และใช้ตัวรุก 3 คน” ราล์ฟรังนิก เผยถึงแผนการที่จะใช้สำหรับเกมไปเยือนเบร้นท์ฟอร์ด

ข่าวบอล

“มันจะค่อนข้างเคลียร์ว่าซานโช่จะได้เล่นปีกที่ถนัด และไม่ว่าจะซ้ายหรือขวาก็จะชัดเจน”“ผมคิดว่าเขาน่าจะทำได้ดีกว่ากับฝั่งซ้าย เพราะว่าเขาสามารถที่จะตัดเข้าในและยิงประตูได้ด้วยเท้าขวาที่แม่นยำกว่า ซึ่งนั่นจะไม่มีคำถามอะไรสำหรับผมอีกในบทบาทของเขา” ราล์ฟรังนิก กล่าวราล์ฟรังนิก กุนซือชั่วคราวของทัพผีแดงเน้นว่าการที่เขาเลือกใช้แผนการเล่น 4-3-3 ไม่ใช่เพราะว่าระบบนั้น(4-2-2-2)ถึงทางตัน เพียงแต่เขาอยากที่จะการันตีผลการแข่งขันมากกว่า และยอมรับว่าตอนนี้เขาคิดว่าแผนที่จะเปลี่ยนมาใช้นั้นเหมาะกับกลุ่มผู้เล่นที่มีอยู่.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้