ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ศึกสองผู้ยิ่งใหญ่ร่วมสายเลือด หงส์แดง ซาลาห์ ปะทะ มาเน่

สำหรับแฟนบอลยุโรปที่ติดตามข่าวกับเรามาตั้งแต่เมื่อวานก่อน น่าจะพอกันจำได้ดีถึงข่าวกรณี ซาดิโอ มาเน่ สุดยอดนักเตะชาวเซเนกัล ของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้ขออำลาการรับใช้สโมสรฟุตบอลอาชีพแห่งนี้เป็นการชั่วคราวในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันเพื่อกลับไปรับใช้ชาติในฐานะทีมชาติเพื่อตะลุยรายการแข่งขัน  แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2021 ที่เลื่อนการแข่งขันว่าจนได้แข่งขันกันในเวลานี้ ที่เพิ่งจะโชว์ลีลาการเล่นฟุตบอลและช่วยทีมยิงทำประตูจนสามารถทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ  ในขณะเดียวกันก็มีโอกาสอย่างมากที่จะต้องปะทะกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ หงส์แดง 

เมื่อ 2 สุดยอดนักเตะ หงส์แดง ต้องมาปะทะกันเอง 

หงส์แดง

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของรายการดังกล่าวจะเกิดขึ้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ซึ่งสิ่งที่แฟนบอลลุ้นกันหนักกับเป็นกรณีการที่ทีมชาติอียิปต์ที่เข้ามาสู่รอบรองชนะเลิศเหมือนกันและมีเพื่อนร่วมทีมหงส์แดงอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ มีโอกาสสูงเป็นอย่างมากที่จะทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เหมือนกัน  ความหวังของแฟนก็เป็นความจริง เมื่อล่าสุดในเกมการแข่งขันนัดรองชนะเลิศระหว่างทีมชาติอียิปต์ปะทะทีมชาติแคเมอรูนในคืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทีมหงส์แดง

จบลงตรงที่ชัยชนะทีมชาติเจ้าของพีระมิดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกได้แน่นอนทำให้ทีมชาติอียิปต์ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ betclic88 ไปได้อีกทีม นักเตะเพื่อนร่วมทีมหงส์แดงที่นั่นก็คือซาดิโอ มาเน่ และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จึงจะได้มาปะทะกันในนัดนี้  โดย ซาดิโอ มาเน่ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ทีมหงส์แดงในฤดูกาล 2016-2017 ลงแข่งขันทุกรายการไปแล้ว 244 นัด  ยิง 107 ประตู และโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ลงแข่งขันช่วยทีมหงส์แดงครั้งแรกในฤดูกาล 2017-2018 ไป 229 นัด

ข่าวหงส์แดง

ยิงไปได้ 148 ประตู แน่นอนว่าหากนับที่ความสามารถส่วนตัวแล้วตามสถิติ  ซาลาห์ ดูจะมีผลงานการยิงที่มากกว่าและเป็นดาวยิงประจำทีมส่วน  มาเน่ มีจำนวนการยิงที่น้อยกว่าแต่ก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่และเมื่อดูผลงานโดยรวมของทีมชาติเซเนกัลก็ดูจะดีกว่าทีมชาติอียิปต์อีกด้วย ผลการแข่งขันระหว่างศึกสองผู้ยิ่งใหญ่จะเป็นอย่างไรแฟนบอลจะเริ่มติดตามข่าวกันต่อไป 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้