ประเทศรัสเซีย
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

โรมัน อับราโมวิช สุดยอดเจ้าของทีมฟุตบอล เชลซี ที่ผิดแค่เพราะเป็นคน รัสเซีย

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเรามาโดยตลอดจะได้รับทราบกันไปแล้วจนการที่เราได้นำเสนอข่าวกรณี ประเทศ รัสเซีย ได้ทำการส่งกำลังทหารเข้าโจมตีประเทศยูเครนเกิดเป็นผลกระทบเราไปทั่วทวีปยุโรป และทำให้ประเทศในทวีปยุโรปต้องออกนโยบายมาเพื่อแทรกแซงและประเทศรัสเซียหยุดโจมตีประเทศยูเครนเสียที ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการทำการแบนธุรกิจต่างๆของชาวรัสเซีย หนึ่งในคนที่โดนผลกระทบยังไงมันก็คือ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมของสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี นั้นเอง

สิ่งที่เจ้าของทีมชาว รัสเซีย ทุ่มเทให้กับเชลซีไม่มีวันเปลี่ยน

รัสเซีย

วงการฟุตบอลอังกฤษนั้นถือเป็นอีกหนึ่งชีวิตจิตใจและส่วนหนึ่งของชาวอังกฤษเลยทีเดียว และรายการพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็เป็นสุดยอดรายการฟุตบอลระดับอาชีพที่พวกเขาภาคภูมิใจ จึงไม่น่าแปลกอะไรเมื่อในขณะที่ทางทวีปยุโรปกำลังใช้นโยบายกดดันทางเศรษฐกิจและแผนนักธุรกิจชาวรัสเซียมากมายหลายคน คนที่หนีไม่พ้นจะโดนลูกหลงไปด้วยนั่นก็คือ โรมัน อับราโมวิช นักธุรกิจชื่อดังชาวรัสเซียเจ้าของทีมเชลซีคนปัจจุบัน โดยมันเริ่มต้นจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฝ่ายค้านในประเทศอังกฤษได้นำเสนอเรื่องดังกล่าวต่อทางสภา ทำให้เจ้าของทีมชาวรัสเซียถูกบีบอย่างหนักให้ยอมปล่อยมือจากทีมฟุตบอลทีมนี้ อย่างไรก็ตามเมื่อเรามองย้อนลงไป โดยตัดเอาประเด็นสงครามระหว่างประเทศ

ข่าวรัสเซีย

และความใกล้ชิดสนิทชิดเชื้อกับวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซีย ซึ่งจะจริงเท็จหรือไม่ก็ตาม หากแต่ถ้ามองเฉพาะในด้านความรักในเกมกีฬาฟุตบอลและทีมเชลซีแล้วเจ้าของทีมคนนี้มีไม่น้อยกว่าใครเลยทีเดียว เพราะเมื่อมองย้อนกลับไปแล้วทีมฟุตบอลเชลซีก็เป็นเหมือนทีมดังในอดีตของประเทศอังกฤษที่เคยประสบปัญหาคนการแข่งขันย่อมแย่ หากแตกทุกอย่างกลับเปลี่ยนแปลงไปหน้าเจ้าของทีมชาวรัสเซียได้ก้าวเข้ามาซื้อทีมฟุตบอลดังกล่าว ด้วยความหลงใหลในเกณฑ์การแข่งขันฟุตบอลเขาก็เป็นนักธุรกิจอีกคนที่ไม่ใช่เพียงแค่ซื้อครีมมาเพื่อหวังผลกำไรขาดแต่ทุ่มเทเงินเป็นจำนวนมากมายมหาศาลในการพัฒนาทีม ผ่านมา 19 ปีพวกเขาเปลี่ยนผู้จัดการทีมไปมากถึง 13 คนด้วยกัน ซึ่งเจ้าของทีมคนนี้ก็ยอมจ่ายเงินทุกครั้งเพื่อมองหาผู้จัดการทีมที่ใช้ในการมาช่วยผลักดันทีมให้ทำผลงานให้ดีขึ้น Ufabet168 ซึ่งการทำทีมฟุตบอลนั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ใช่เพียงแค่นี้เงินและอาจเป็นเงินเข้าไปหาแต่มันต้องมีความรักและทุ่มเทในการดูแลและพัฒนาทีมด้วยเช่นเดียวกับ เสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา เคยทำมากับทีมจิ้งจอกสยามเลสเตอร์ ซิตี้ นั้นเอง โดยความสำเร็จในการพัฒนาทีมของเขามันก็เห็นอยู่เมื่อมองย้อนกลับไปทีมเชลซีจากที่เคยคว้าแชมป์มาได้แค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้นคือฤดูกาล 1954 ถึง 1955 นับแต่ปี 2005 เป็นต้นมาพวกเขาสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ถึง 5 ฤดูกาล แชมป์เอฟเอคัพอีก 5 สมัย แชมป์คาราบาวคัพ 4 สมัยและแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอีก 2 สมัยโดยสมัยล่าสุดคือฤดูกาล 2020-2021 นี้ควบตำแหน่งแชมป์ฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพปี 2021 ที่ผ่านมา

ทีมรัสเซีย

ว่ากันว่าเขาบอกผู้จัดการทีมแต่ละคนที่เข้ามาว่าหากคุณอยากได้นักเตะคนไหน ก็ให้บอกมาเลยเขาพร้อมที่จะควักเงินไม่อั้นในการทำทีม โดยภายหลังจากที่ทนรับแรงดันอยู่หลายวัน เพื่อให้ทีมฟุตบอลเชลซีที่เขารักไม่ต้องมาเสียชื่อเพียงเพราะเขาเป็นเจ้าของชาวรัสเซียในที่สุดเมื่อวานก่อนเองก็ได้ประกาศเตรียมที่จะขายหุ้นทีมฟุตบอลดังกล่าวออกไป แต่ที่ประทับใจแฟนบอลนั่นก็คือเจ้าของทีมชาวรัสเซียได้บอกว่าหนี้สินต่างๆทางบัญชีที่ทีมเชลซีมีต่อเขานั้นไม่ต้องนำมาชดใช้เขายกให้ ส่วนเงินที่ได้จากการขายทีมฟุตบอลทีมนี้ทำก็จะขอนำไปตั้งเป็นกองทุนเพื่อใช้ในการช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบต่อสงครามระหว่างรัสเซียยูเครนต่อไป เป็นความเศร้าที่เจ้าของทีมที่รักทีมเป็นอย่างมากต้องยอมขายทีมออกไป แล้วมาหาพิจารณากับความรักของเขาที่มีต่อทีมฟุตบอลแล้วก็น่าจะพิจารณาได้ว่า แม้เจ้าตัวเองจะเป็นคนรัสเซียที่จะสนิทมากน้อยกับ วลาดิเมียร์ ปูติน หรือไม่ก็ตาม ก็ไม่ได้สนับสนุนหรืออยากให้เกิดสงครามขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะจะยิงอาวุธใส่กันทำไมถ้าหากเราสนุกกับการต่อสู้แข่งขันกันได้อ่านเกมกีฬาที่ชื่อว่าฟุตบอล

ข่าวฟุตบอลต่างระเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้