ข่าวเชลซี
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

สื่อผู้ดีลือสองเจ้าสัวรวมหัวกันเทกโอเวอร์เ ชลซี

สื่อระดับแถวหน้าของอังกฤษอย่าง “เดลี่ เมล” ออกมาตีข่าวว่า ทางด้านฮันส์ยอร์ก ไวสส์ เจ้าสัวชาวสวิส ซึ่งก่อนหน้านี้ออกมาอ้างว่าเจ้าของสโมสร เชลซี อย่างโรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ได้ต่อสายตรงยื่นขายกิจการสิงห์บลูให้ตนเอง ได้จับมือร่วมกับท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของทีมเบสบอลในสหรัฐอเมริกา เพื่อตั้งกองทุนเพื่อระดมทุนไปซื้อกิจการสิงห์บลูต่อจากเสียหมี

เชลซี อาจได้เจ้าของสโมสรร่วมในเร็ววันนี้

เชลซี

               เชลซีเจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลที่แล้วจากอังกฤษ อาจมีการเปลี่ยนมือเจ้าของสโมสรจากโรมัน อบราโมวิชครอบครองคนเดียวมาเกือบ 20 ปี  แล้วตกไปเป็นของสองมหาเศรษฐีอย่างฮันส์ยอร์ก ไวสส์ และท็อดด์ โบห์ลี่  หลังจากเสียหมีโดนบีบจนหมดหนทางจำใจต้องขายกิจการสิงห์บลูให้ได้อย่างเร่งด่วน

ทีมเชลซี

               ก่อนหน้านี้อบราโมวิชได้ตัดสินใจขาย เชลซี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สล็อตค่าย pg ที่ดีที่สุด หลังจากทนกระแสต่อต้านไม่ไหว  เนื่องจากต่างพากันเหมาเอาว่าเสี่ยหมีเป็นหนึ่งในท่อน้ำเลี้ยงของรัสเซียเพราะว่าสนิทสนมกับประธานาธิบดีหมีขาวอย่างวลาดิเมียร์ ปูตินเป็นการส่วนตัว รวมทั้งทางฝั่งรัฐบาลอังกฤษยังมีความเห็นชอบให้ริบทรัพย์สินของนักธุรกิจจาก รัสเซีย ทุกรายที่มาเป็นเจ้าของกิจการในเมืองผู้ดี  และลามไปถึงโลกลูกหนังว่าไม่ควรให้สโมสรได้มีประธานสโมสรเป็นเจ้าของกิจการจากรัสเซียอีกด้วย  ทำให้ เชลซี ได้รับผลกระทบเข้าอย่างจัง และสุดท้ายเสี่ยหมีจึงถูกบีบให้จนตรอกพร้อมจำใจต้องขายกิจการสิงโตน้ำเงินครามให้ได้ภายในเร็ววันนี้

ข่าวทีมเชลซี

               เดิมที่ไวสส์ออกมาอ้างว่าอบราโมวิชทาบทามให้เข้ามาเป็นเจ้าของกิจการ เชลซี แต่เพียงผู้เดียว  แต่ว่าเจ้าสัวชาวสวิสต้องการหาพันธมิตรทางธุรกิจจับมือกันเพื่อตั้งเป็นกองทุนเข้าไปเทกโอเวอร์สิงห์บลู  และสุดท้ายก็ได้แนวร่วมอย่างโบห์ลี่  แต่ว่าสื่อยี่ห้อดังกล่าวได้รายงานต่อว่าอาจไม่พร้อมที่จะเซ้งกิจการสิงโตน้ำเงินครามที่สนนราคา 3 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 129,000 ล้านบาทเลยทีเดียว อย่างไรก็ดีเป็นที่เชื่อกันเหลือเกินว่าอบราโมวิชอาจต้องยอมขายในราคาต่ำกว่าที่ตนเองได้เคาะตัวเลขในใจไปแล้ว  เนื่องจากตอนนี้โดนรัฐบาลเมืองผู้ดีกดดันอย่างหนักหน่วงจนไม่สามารถที่จะยื้อเวลาต่อออกไปได้นานกว่านี้แล้ว  และคงจำเป็นต้องยอมเลหลัง เชลซี ในราคาต่ำกว่าที่คาดหวังเอาไว้ตั้งแต่แรก

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้