ข่าวมาแรง
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

อาริโก้ ซาคคี่ชูปัจจัยบ่งชัดว่า เอซี มิลาน พร้อมแล้วกับการเล่นเกมยุโรป

อาริโก้ ซาคคี่ อดีตกุนซือ เอซี มิลาน ยกย่องทีมชุดปัจจุบันเกี่ยวกับสไตล์การเล่นในการคุมทีมของสเตฟาโน่ ปิโอลี่ ว่าเป็นแนวทางการเล่นที่พร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันให้ประสบความสำเร็จในเวทีสโมสรยุโรป

ซาคคี่ชมทีม เอซี มิลาน ดีเยี่ยม ตั้งแต่ซีอีโอจนถึงผู้เล่น

เอซี มิลาน

อาริโก้ ซาคคี่ให้สัมภาษณ์กับทางลา กาซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต เกี่ยวกับอดีตทีมเก่า โดยเขาเชื่อว่าทีมรอสโซเนรี่ในตอนนี้เป็นทีมที่มีขนาดทีมชุดใหญ่และมีนักเตะแต่ละคนที่สามารถปรับเล่นได้หลายตำแหน่ง ซึ่งจะเข้าไปเติมในช่องว่างหากมีความจำเป็นต้องปรับแผนหรือแก้ปัญหาเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บต่างๆ ได้“พวกเขายังอายุน้อยกันทั้งนั้น แต่กระตือรือร้น กล้าหาญ และพร้อมทำเพื่อสโมสรทั้งสโมสรและทีม พวกเขาเติมเต็มช่องว่างกันและกัน นี่สิที่สโมสร เอซี มิลาน ต้องคิดแบบนี้” อาริโก้ ซาคคี่กล่าว

ข่าวเอซี มิลาน

เอซี มิลาน กำลังเป็นทีมแบบยุโรป พวกเขาเล่นด้วยระบบที่มันชัดเจน สองกองหลังเผชิญกับสองกองหน้า เมื่อคนหนึ่งบาดเจ็บออกไป คนอื่นก็ลุกจากม้านั่งสำรองเข้ามาแทนที่ได้โดยไม่เกิดความแตกต่างอย่างผิดสังเกต ยูฟ่า168 ผมคิดว่ากาลูลูหรือแก็บเบียสามารถเล่นได้ มันเป็นไอเดียการเล่นอะไรแบบนั้นที่ใช้ได้ เล็กๆ น้อยๆ แต่ก็เข้าใจได้เลยว่าพวกเขากำลังรวบรวมสิ่งนี้และสร้างขึ้นมา”นอกจากนี้ซาคคี่ยังยกย่องอย่างเต็มเปี่ยมไปถึงสเตฟาโน่ ปิโอลี่ กุนซือของทีม และการทำงานของเขาในช่วงสองปีครึ่งกลับสโมสร จนเปลี่ยน เอซี มิลาน แบบทีมที่เล่นได้แค่ระดับเกมยูโรป้า ลีก มาเป็นทีมที่พร้อมสู่ในเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่มีความเข้มข้นกว่ากันมาก รวมถึงการลุ้นแชมป์เซเรีย อาด้วย

ข่าวบอล

เช่นเดียวกัน ซาคคี่ยังได้ชมเชยไปถึงฝ่ายบริหารของสโมสร เอซี มิลาน นำโดยเปาโล มัลดินี่ ผู้อำนวยการสโมสรและเฟรเดริก มาสซาร่า ผู้อำนวยการกีฬาที่กลายเป็นทีมงานคนคู่ซึ่งสร้างแนวทางของสโมสรให้กลับมาสู่เส้นทางทวงคืนความยิ่งใหญ่ระดับประเทศและทวีปอีกครั้ง ทั้งยังไม่ลืมที่จะพูดถึงการสนับสนุนของอีวาน กาซิดิส ซีอีโอระดับบนสุดของสโมสรเช่นกันปัจจุบัน เอซี มิลาน ที่เคยเป็นทีมใหญ่และประสบความสำเร็จในระดับยุโรป ได้กลับมาอยู่ในจุดที่แฟนบอลยุคเก่ารอคอยอีกครั้ง โดยที่ผ่านมาทีมประสบปัญหาเกี่ยวกับการเงินและการบริหารสโมสรอย่างหนัก ผลงานก็ตกต่ำลงมากจนได้ชื่อว่ากลายเป็นทีมยักษ์หลับอย่างยาวนานเอซี มิลาน กำลังลุ้นคว้าแชมป์เซเรีย อาครั้งแรกในรอบ 12 ปี ด้วยการเป็นจ่าฝูงหลังผ่าน 28 เกม ส่วนโคปา อิตาเลียก็ถึงรอบรองชนะเลิศในตอนนี้ พร้อมกับตั้งเป้าที่จะกลับมาคว้าแชมป์สโมสรยุโรปอีกครั้งหลังจากหนสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 2006/2007.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้