ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

รีล มาดริด คว้าตัว วินิซิอุส โทเบียส แบ็คขวาของชัคตาร์ มาร่วมทีม

ทีม”ราชันชุดขาว” รีล มาดริด ตกลงคว้าตัว วินิซิอุส โทเบียส แบ็คขวาดาวรุ่งของทีมชัคตาร์ โดเนทส์ค ในลีกของประเทศยูเครน มาร่วมทีมแล้ว โดยรีล มาดริดได้ทำสัญญายืมตัววินิซิอุส โทเบียส มาเล่นให้ทีมจนถึงจบฤดูกาลหน้า พร้อมมีเงื่อนไขซื้อขาดได้ในอนาคต

ปั้นดาวรุ่งสู่ดาวดัง! รีล มาดริด คว้าตัว วินิซิอุส แบ็คดาวรุ่งชัคตาร์ มาร่วมทีม

รีล มาดริด

อาส สื่อชื่อดังของสเปน เปิดเผยว่าทีม”ราชันชุดขาว”รีลมาดริดทีมยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลลาลีกา สเปน ได้คว้าตัว วินิซิอุส โทเบียส แบ็คขวาดาวรุ่งชาวบราซิลวัย 18 ปีของทีมชัคตาร์ โดเนทส์ค ในลีกของประเทศยูเครนมาร่วมทีมแบบสัญญายืมตัวจนถึงจบฤดูกาลหน้า พร้อมมีเงื่อนไขซื้อขาดได้ในราคา 18 ล้านยูโร หรือประมาณ 664 ล้านบาท การที่ทีมรีลมาดริด สามารถคว้าตัว วินิซิอุส โทเบียส มาร่วมทีมได้แม้ว่าตลาดซื้อขายนักเตะปิดไปแล้วตั้งแต่สิ้นเดือนมกราคม 2022 ที่ผ่านมา

ข่าวรีล มาดริด

  ทั้งนี้เพราะทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA ได้อนุญาตให้นักเตะที่เล่นในลีกของประเทศยูเครนและรัสเซียสามารถย้ายทีมได้เป็นกรณีพิเศษ  พนัน Ufabet168 เนื่องจากทางรัสเซียได้ส่งกองทัพบุกรุกรานยูเครน ทำให้ฟุตบอลภานในประเทศต้องยุติการแข่งขันไป โดยนักเตะที่ค้าแข้งใน 2 ประเทศนี้สามารถย้ายทีมได้เป็นกรณีพิเศษภายในวันที่ 7 เมษายนนี้ ทีมรีล มาดริดจึงได้ไปคว้าตัว วินิซิอุส โทเบียส มาร่วมทีมโดยหวังที่จะปั้นดาวรุ่งให้เป็นดาวดังต่อไป โดยทีมรีล มาดริด เตรียมส่ง วินิซิอุส โทเบียส ไปเล่นให้กับทีมชุดสำรองของรีล มาดริด  หรือทีมรีล มาดริด กาสตีย่า ซึ่งมี ราอูล กอนซาเลซ อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมทำหน้าที่คุมทีมอยู่เพื่อเรียนรู้และปรับตัวกับทีมก่อนที่จะดันขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของรีล มาดริดต่อไป

ทีมรีล มาดริด

วินิซิอุส โทเบียส แบ็คขวาตัวใหม่ของทีมรีล มาดริด แจ้งเกิดมาจากการเล่นให้กับทีมปอร์โต้ อเลเกร ในประเทศบราซิล และได้ย้ายไปร่วมทีมชัคตาร์ โดเนทส์ค เมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา ได้ลงเล่นไป 6 นัด ก่อนที่ลีกจะถูกปิดเนื่องจากสถานการณ์สงครามและได้ย้ายมาเล่นให้ทีมรีล มาดริด

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่อัพเดตข่าวใหม่ข่าวสดทุกวันเองค่ะ