ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

มั่นใจได้ไปต่อโปเชตติโน่ เผยผู้บริหาร เปแอสเช ยังไว้ใจให้คุมทีมต่อ

เมาริซิโอ โปเชตติโน่ กุนซือของทีม” เปแอสเช ”ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้ออกมาเปิดเผยกับทาง El Partidazo de COPE สื่อของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า ผู้บริหารของทีมเปแอสเชยังไว้ใจให้ตนเองคุมทีมต่อไป แม้จะมีข่าวว่าจะถูกปลดเพื่อให้กุนซือคนใหม่มาคุมทีมแทน

โปเชตติโน่มั่นใจผู้บริหาร เปแอสเช ให้คุมทีมต่อ แม้มีข่าวกับซีดานและคอนเต้

เปแอสเช

เมาริซิโอ โปเชตติโน่ กุนซือของทีม”เปแอสเช”ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ออกมากล่าวกับสื่อ El Partidazo de COPE ด้วยความมั่นใจว่า “ตนเองมีความตั้งใจอยากอยู่คุมทีมในทีมเปแอสเชต่อในฤดูกาลหน้า เนื่องจากเหลือสัญญาอีก 1 ปี และมีความทะเยอทะยาน เนื่องจากความผิดหวังครั้งใหญ่ที่ทีมเปแอสเชต้องตกรอบฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา” โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวว่ากุนซือโปเชตติโน่จะถูกปลดออกจากทีม แม้ว่าเพิ่งจะนำทีมเปแอสเชคว้าแชมป์ลีกเอิง ในฤดูกาลที่ผ่านมาได้อีกครั้ง หลังฤดูกาลก่อนเสียแชมป์ลีกให้กับทีมลีลล์ไป แต่สื่อของฝรั่งเศสคาดว่า

ทีมเปแอสเช

การได้แชมป์ลีกเองไม่เพียงพอที่จะทำให้กุนซือโปเชตติโน่ได้คุมทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า ufa99999 โดยเป้าหมายใหญ่สุดของทีมเปแอสเช คือการคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกให้ได้ แต่กุนซือโปเชตติโน่มาสามารถทำได้โดยพาทีมเปแอสเช ตกรอบในรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการแพ้ต่อทีมรีล มาดริด ทีมแชมป์ของสเปน ทำให้มีข่าวว่าผู้บริหารของทีมเปแอสเชเล็งที่จะหากุนซือคนใหม่มาคุมทีมแทนกุนซือโปเชตติโน่ โดยวางเป้าหมายไปที่ ซีเนดีน ซีดาน อดีตกุนซือของทีมรีล มาดริด และอันโตนิโอ คอนเต้ ที่ตอนนี้เป็นกุนซือของทีมท๊อตแน่ม ฮอตสเปอร์สในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ข่าวทีมเปแอสเช

อย่างไรก็ตาม เมาริซิโอ โปเชตติโน่ มั่นใจว่าผู้บริหารของเปแอสเชยังคงไว้วางใจให้คุมทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า และโปเชตติโน่ยังเหลือสัญญาคุมทีมเปแอสเชจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2023 หากจะปลดออกจากตำแหน่งจะต้องจ่ายค่าชดเชยราว 15 ล้านยูโร หรือประมาณ 550 ล้านบาท

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้