ข่าวเชลซี
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

เข้าสู่ยุคใหม่! เชลซีแถลง ท็อดด์ โบห์ลี่ ได้เป็นเจ้าของทีมคนใหม่แล้ว

ทีม”สิงห์บูล” เชลซี ได้แถลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา ท็อดด์ โบห์ลี่ ได้เป็นเจ้าของทีมคนใหม่ของเชลซีแล้ว หลังจากเข้ามาซื้อทีมได้จากอดีตเจ้าของเดิมคือ โรมัน อบราโมวิช ในราคา 4.25 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 180,000 ล้านบาท และได้รับการรับรองจากรัฐบาลของอังกฤษและฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแล้ว

หมดยุคโรมันเข้าสู่ยุคของโบห์ลี่ เจ้าของทีม เชลซี คนใหม่อย่างเป็นทางการ

เชลซี

หลังจากที่ โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียซึ่งเป็นเจ้าของทีมเชลซี ได้ถูกแทรกแซงจากรัฐบาลของอังกฤษให้ต้องยอมขายทีมเชลซีออกไป เนื่องจากกรณีที่ประเทศรัสเซียได้ส่งกองทำเข้าไปรุกรานประเทศยูเครนในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากโรมัน อับราโมวิช มีส่วนสำคัญในการเป็นท่อน้ำเลี้ยงส่งเงินให้ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียในการนำเงินไปทำสงครามครั้งนี้  และต่อมา กลุ่มของท็อดด์ โบห์ลี่

ทีมเชลซี

นักธุรกิจชาวอเมริกัน และเพื่อนๆคือ เคลียร์เลค แคปปิทัล, มาร์ค วอลเตอร์ และฮันส์ยอร์ก วีสส์ ได้เข้ามาซื้อทีมเชลซีต่อจากโรมัน อับราโมวิชได้ด้วยจำนวนเงิน 4.25 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 180,000 ล้านบาท และล่าสุดทางกลุ่มทุนของโบห์ลี่ ได้รับการรับรองจากรัฐบาลของอังกฤษและฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแล้ว สล็อตค่าย pg ที่ดีที่สุด ทำให้เป็นการสิ้นสุด 19 ปีที่ โรมัน อับราโมวิช ได้เข้ามาซื้อทีมเชลซี ต่อจากเคน เบตส์  อดีตประธานของเชลซี ในราคา 140 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 5,930 ล้านบาท เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2003 เป็นต้นมา

ข่าวมาแรง

โดยก่อนหน้านี้ โรมัน อบราโมวิช ได้ออกมากล่าวอำลาทีมเชลซีไปแล้วหลังเข้ามาบริหารทีมนานถึง 19 ปี และทาง ท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจชาวอเมริกันวัย 48 ปีจะเข้ามารับตำแหน่งเจ้าของทีมเชลซีอย่างเป็นทางการต่อไป นอกจากเป็นเจ้าของทีมเชลซีแล้ว โบห์ลี่ ยังเป็นเจ้าของทีมเบสบอลแอลเอ ด็อดเจอร์ส,ทีมบาสเก็ตบอลหญิง ลอส แอนเจลีส สปาร์คส์ และทีมบาสเก็ตบอลแอลเอ เลเกอร์สอีกด้วย  

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้