ข่าวบอลต่างประเทศ
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

บาเลนเซีย ปลด เมอร์ธี่ ออกจากประธาน หลังมีคลิปเสียงขู่ฆ่านักเตะ

ทีม”ค้างคาว” บาเลนเซีย ได้แถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า อานิล เมอร์ธี่ ได้ถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานของทีมแล้ว  หลังเหตุการณ์อื้อฉาวที่มีคลิปเสียงว่า เมอร์ธี่ ขู่ฆ่า คาร์ลอส โซเลร์ นักเตะของทีมบาเลนเซีย

ขู่ฆ่าเขาแต่ตายเอง! บาเลนเซีย ปลด เมอร์ธี่ ออกจากประธาน หลังขู่ฆ่านักเตะ

บาเลนเซีย

ทีม”ค้างคาว”บาเลนเซีย ทีมดังของลาลีกา สเปน ได้ออกมาแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า บอร์ดบริหารของทีมบาเลนเซีย ได้ทำการปลด อานิล เมอร์ธี่ ผู้บริหารชาวสิงคโปร์ให้ออกจากตำแหน่งประธานของทีมบาเลนเซียโดยมีผลทันที หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยคลิปเสียงที่หลุดมาจากบทสนทนาที่ผู้บริหารชาวสิงคโปร์ จีคลับ 168 ทำการข่มขู่นักเตะของทีมบาเลนเซีย นั่นคือ คาร์ลอส โซเลร์ กองกลางทีมชาติสเปนที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมบาเลนเซีย ในปี 2023 ด้วยถ้อยคำที่ว่า “หากนายย้ายออกไปแบบฟรีๆ ตอนเดือนมกราคม ฉันจะฆ่านาย”

ข่าวบาเลนเซีย

เป็นเหตุทำให้ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของทีมบาเลนเซีย และบอร์ดบริหารของทีมบาเลนเซียคนอื่นๆ ออกมาแจ้งว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ เมอร์ธี่ ในเรื่องการข่มขู่เอาชีวิตของนักเตะของทีมบาเลนเซียแต่ประการใด ทำให้บอร์ดบริหารของทีมบาเลนเซียได้ออกมาแถลงการณ์ปลดเมอร์ธี่ ออกจากตำแหน่งประธานของทีมบาเลนเซีย ถือเป็นการสิ้นสุดการเข้ามาบริหารของทีมบาเลนเซีย โดย อานิล เมอร์ธี่ ผู้บริหารชาวสิงคโปร์ที่เข้ามาเป็นประธานของทีมตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา โดย อานิล เมอร์ธี่  เคยออกมาแจ้งว่าทีมบาเลนเซียมีผลประกอบการที่ขาดทุนอย่างมาก ทำให้ทีมต้องปล่อยตัวนักเตะไปบางส่วนเพื่อประคับประคอง​ทีมให้อยู่รอด  และหนึ่งในนักเตะหลักของทีมที่จะปล่อยตัวคือ คาร์ลอส โซเลร์ ที่เตรียมจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่า หลังจบฤดูกาลนี้

ข่าวมาแรง

การข่มขู่ของ อานิล เมอร์ธี่ ประธานของทีมบาเลนเซีย ส่งผลอย่างมากที่ทำให้ คาร์ลอส โซเลร์ กองกลางตัวเก่งของทีมบาเลนเซีย เตรียมที่จะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ โดยสื่อของสเปนคาดว่า โซเลร์ จะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่า

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงตอนนี้