ข่าวมาแรง
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

ผีสุดช้ำ! แอร์เบ ไลป์ซิก ต่อสัญญา “เอ็นคุนคู” ถึงปี 2026 พ่วงค่าฉีกสัญญาก้อนโต

            แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรดังแห่งศึก บุนเดสลิกา เยอรมัน ประกาศยืนยันการต่อสัญญากับ “คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู” กองหน้าดีกรีทีมชาติฝรั่งเศส ออกไปจนถึงช่วงกลางปี 2026 จากเดิมที่มีสัญญาถึงแค่ปี 2024 เท่านั้น พร้อมทั้งใส่ค่าฉีกสัญญาเป็นเงินมากกว่าครึ่งร้อยล้านยูโร ส่งผลให้ทีมที่มีข่าวพัวพันกับนักเตะตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาอย่างทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทบจะหมดโอกาสได้ตัวหอกวัย 24 ปี ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้เป็นที่แน่นอนแล้ว

แอร์เบ ไลป์ซิก ใส่ค่าฉีกสัญญา “เอ็นคุนคู” ที่ราคา 60 ล้านยูโร

แอร์เบ ไลป์ซิก

            แอร์เบ ไลป์ซิกประกาศบรรลุข้อตกลงขยายสัญญากับ “คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู” หอกอนาคตไกลวัย 24 ปี อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยสัญญาฉบับใหม่นี้จะเพิ่มข้อผูกมัดกับนักเตะออกไปอีก 2 ปี จนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2026 จากเดิมที่จะหมดลงในช่วงกลางปี 2024

ข่าวแอร์เบ ไลป์ซิก

พร้อมทั้งยังใส่ค่าฉีกสัญญาเอาไว้ถึง 60 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,240 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของค่าฉีกสัญญานี้จะมีผลบังคับใช้ในช่วงซัมเมอร์ปี 2023 เป็นต้นไป นั่นหมายความว่า จีคลับ168 หากมีสโมสรไหนที่ต้องการดึงตัวกองหน้าชาวฝรั่งเศสไปร่วมทีมในตลาดซื้อ-ขายเดือนมิถุนายนนี้ ทาง ไลป์ซิก จะสามารถเรียกค่าตัวนักเตะได้แบบไม่จำกัด ซึ่งก็คงไม่มีสโมสรไหนยอมเสียเปรียบขนาดนั้นอย่างแน่นอน

ข่าวบอล

            ทั้งนี้ การที่ แอร์เบ ไลป์ซิกจับ เอ็นคุนคู ขยายสัญญาเพิ่ม แทบจะเป็นการดับความหวังของ “ผีแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งมีข่าวเชื่อมโยงกับนักเตะอย่างหนักตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพราะมันหมายความว่าพวกเขาแทบจะโอกาสได้ตัวหอกวัย 24 ปี ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แบบ 100% แล้ว  สำหรับ เอ็นคุนคู ลงเล่นใน บุนเดสลิกา ซีซันล่าสุดไปทั้งหมด 34 นัด ทำได้ 20 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ แถมยังคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของศึก บุนเดสลิกา ซีซัน 2021/22 มาครองได้อีกด้วย

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้