ข่าวอาเย็น ร็อบเบนมาแรง
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

อาเย็น ร็อบเบน กับช่วงเวลาที่ เชลซี สร้างความสุขและความเศร้าให้สาวกได้ในเวลาเดียวกัน

               อาเย็น ร็อบเบน แฟนบอลในช่วงยุค ต้นยุค 2000 เป็นต้นมา น่าจะรู้จักกันดีถึงความสามารถของเขา โดยปัจจุบันเข้ามาตลอดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จุดเริ่มต้นของเขานั้นคือการมีชื่อเสียงตั้งแต่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงกับ เฟเยนูร์ด ร็อตเธอร์ดัม ทีมดังของลีกฮอลแลนด์ แต่ช่วงเวลาที่สุดยอดและทำให้เขาเติบโตมีชื่อเสียงมากขึ้นคือช่วงที่ย้ายมาค้าแข้งใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับทีม เชลซี

               ที่ความจริงแล้วมันอาจจะไม่ได้เป็นทีม เชลซี ที่เขาจะได้สร้างชื่อใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่เป็นทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เป็นทีมที่เปิดการเจรจากับเขาเป็นคนแรก แต่ด้วยค่าตัวที่ แมนยู จ่ายให้ เฟเยนูร์ด เป็นจำนวนที่น้อยเกินไป ทำให้ เชลซี เข้ามาตัดหน้าคว้าตัว อาเย็นร็อบเบน ไปร่วมทีมเมื่อปี 2004 แทน ช่วงเวลาที่ อาเย็นร็อบเบน ก็มีทั้งการสร้างความสุขให้กับแฟนบอลของสาวกสิงห์บลูส์ และความเศร้าไปพร้อมๆกัน และก็อาจจะเป็นความสะใจของสาวก ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วย 

อาเย็น ร็อบเบน กับอาการบาดเจ็บที่ทำให้ไปไม่สุดกับ เชลซี 

อาเย็น ร็อบเบน

               ช่วงเวลาที่ อาเย็นร็อบเบนอยู่กับพที่ เชลซี นั้นถือได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ฝีเท้าจัดอยู่ในระดับ World Class เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการร่วมงานเข้าขากันกับ เดเมียน ดัฟ ปีกอีก 1 คน ที่ทั้งคู่นั้นสร้างความอันตรายให้กับทีม เชลซี ได้อย่างมากมายมหาศาล

ข่าวอาเย็น ร็อบเบน

ซึ่งผลงานในฤดูกาลแรกของ อาเย็นร็อบเบน หรือเป็นช่วงเวลาแจ้งเกิดก็ของเขาอย่างเต็มที่ ยูฟ่าสล็อต777 ในการลงสนามแต่ละครั้งของเขาทักความฮาและกลายเป็นผู้เล่นที่ทำให้ เชลซี น่ากลัวสุดขีด แต่มันก็มาพร้อมกับเรื่องที่น่าปวดหัวคืออาการบาดเจ็บที่รบกวนเขาอยู่ตลอด แม้ในการลงสนามของเขาจะทำได้ดีแค่ไหน แต่มันก็มาพร้อมกับโอกาสที่เขานั้นจะต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ตลอด 

ข่าวบอล

ซึ่งปัญหานี้ก็ส่งผลทำให้การใช้งานของ อาเย็นร็อบเบน นั้นทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จนทำให้ความสามารถที่สุดยอดของเขานั้นต้องถูกบดบังลงไปและกลายเป็นผู้เล่นที่ เชลซี มองว่าไม่ได้สำคัญอีกต่อไป ซึ่งไม่ใช่มาจากเรื่องของฝีเท้าของเขา เพราะมันไม่เคยแย่ลง แต่ปัญหาคืออาการบาดเจ็บที่ทำให้การลงสนามขอเข้านั้นไม่เกิดความต่อเนื่อง ตัวสุดท้ายแล้ว เชลซี ก็ต้องขายเขาออกไปในปี 2007 ให้กับราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปน ด้วยค่าตัวที่ทำกำไรที่ 25 ล้านปอนด์ ซึ่งช่วงเวลาที่ เชลซี ขายอาเย็นร็อบเบน นั้น มันก็ไม่ได้เป็นช่วงที่จะต้องการใช้งานเขาอีกต่อไปแล้ว 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่อัพเดตข่าวสารกีฬาฟุตบอลมาแรง