ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

ซามพ์โดเรียแต่งตั้ง เดยัน สแตนโควิช เป็นกุนซือคนใหม่ของทีม

ทีม”ลาซามพ์” ซามพ์โดเรีย ประกาศแต่งตั้ง เดยัน สแตนโควิช ให้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา โดย สแตนโควิชจะเข้ามาคุมทีมซามพ์โดเรียแทนกุนซือมาร์โก จามเปาโล ที่ถูกปลดออกไป  หลังคุมทีมอยู่อันดับที่ 20 ยังรั้งบ๊วยอยู่ท้ายตารางคะแนน

กุนซือคนใหม่! เดยัน สแตนโควิช ได้เข้ามาคุมทีม ซามพ์โดเรีย แทนจามเปาโล

ซามพ์โดเรีย

       หลังจากที่ทีม”ลาซามพ์”ซามพ์โดเรียทีมดังแห่งศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ได้ทำการประกาศปลด มาร์โก จามเปาโล ออกจากตำแหน่งกุนซือของทีม หลังเกมที่จามเปาโลคุมทีมซามพ์โดเรียบุกไปทีมมอนซ่า star5566 ทีมน้องใหม่ของกัลโช่ เซเรียอา อัดยับเยินถึง 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งทำให้ทีมซามพ์โดเรียรั้งอยู่อันดับที่ 20 จมบ๊วยของตารางคะแนน โดยทีมซามพ์โดเรียเก็บแต้มได้แค่ 2 แต้มจากการเสมอ 2 นัดและแพ้ไปถึง 6 นัดใน 8 นัดแรกของฤดูกาล

ข่าวซามพ์โดเรีย

ทำให้ มาร์โค ลานนา ประธานของทีมซามพ์โดเรียได้สั่งปลดกุนซือ จามเปาโลออกจากทีมไป และล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2022 ที่ผ่าน ท่านประธาน มาร์โค ลานนา ได้ประกาศแต่งตั้ง เดยัน สแตนโควิช กุนซือชาวเซอร์เบียวัย 44 ปีให้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมซามพ์โดเรีย โดยสแตนโควิช เคยเป็นอดีตนักเตะดังของกัลโช่ เซเรียอา ร่วมกับทีมลาซิโอและอินเตอร์ มิลาน รวมทั้งยังเป็นอดีตทีมชาติเซอร์เบีย ก่อนจะเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ ไปทำหน้าที่เป็นกุนซือของทีมเรดสตาร์ เบลเกรด ทีมดังของเซอร์เบียในช่วงปี 2019-2022 พาทีมคว้าแชมป์ลีกเซอร์เบียได้ 3 สมัย ก่อนจะแยกทางกับทีมเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และได้ตกลงเข้ามารับงานคุมทีมซามพ์โดเรีย โดยมีเป้าหมายคือการพาทีมซามพ์โดเรียรอดพ้นจากการตกชั้นให้ได้ในฤดูกาลนี้

ข่าวมาแรง

เดยัน สแตนโควิช กุนซือคนใหม่ของทีมซามพ์โดเรียจะได้ประเดิมคุมทีมในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ด้วยการคุมทีมซามพ์โดเรียบุกไปเยือนทีมโบโลญญ่า

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่อัพเดตข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้