ข่าวมาแรง
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

สิงห์ผยอง แอสตัน วิลล่า ได้กุนซือใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังปลด เจอร์ราร์ด ไปได้ไม่นาน

               แอสตัน วิลล่า ทีมอันดับที่ 15 ของตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ในปัจจุบันได้ทำการตัดสินใจปลดกุนซือ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ออกจากตำแหน่ง หลังจากพาทีมทำผลงานได้ไม่ตามเป้าถึงแม้ว่าปัจจุบันจะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ได้อยู่ในโซนตกชั้นก็ตาม แต่ผลงานโดยรวมก็เรียกว่าไม่ค่อยจะสู้ดีนักโดยก่อนที่เขาจะถูกปลดนั้น แอสตันวิลล่า ลงสนามไป 11 เกมเก็บชัยชนะได้เพียง 2 เกมเสมอ 3 และแพ้ไปถึง 6 เกมซึ่งทำให้บอร์ดบริหาร แอสตันวิลล่า ไม่รอช้าปลด สตีเว่น เจอร์ราร์ด ออกจากตำแหน่งทันที 

โดยล่าสุด แอสตันวิลล่า นั้นก็ตัดสินใจในการแต่งตั้งกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย โดยหลังจากที่พวกเขาลงเล่น โดยไม่มีกุนซือเป็นเวลา 1 เกม ล่าสุด แอสตันวิลล่า ได้แต่งตั้ง อูไน เอเมรี กุนซือชาวสเปนเข้ามาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีมเป็นที่เรียบร้อย โดย อูไน เอเมอรี เป็นอดีตผู้จัดการทีมของทีม บียาร์เรอัล ซึ่งส่งผลทำให้ บียาร์เรอัล นั้นก็ได้ค่าฉีกสัญญามากถึง 6 ล้านยูโร ถือเป็นการตัดสินใจที่ปัจจุบันทันด่วนเป็นอย่างมากของ แอสตันวิลล่า

 แอสตัน วิลล่า กับการแต่งตั้ง อูไน เอเมอรี่ ที่มีประสบการณ์ใน พรีเมียร์ลีก มาก่อน

แอสตัน วิลล่า

               การที่ แอสตันวิลล่าตัดสินใจแต่งตั้งอยู่ใน อูไน เอเมอรี่ เข้ามาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่นั้น ก็ถือได้ว่าเป็นการคัดเลือกที่มีความเหมาะสมเลยทีเดียว สล็อตฟาโรห์ เพราะถือได้ว่า อูไน เอเมอรี่ ก็เป็นกุนซือที่เคยมีประสบการณ์ในการคุมทีมใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาแล้ว 

ข่าวแอสตัน วิลล่า

ซึ่งอดีตเขานั้นเคยคุมทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ทีมระดับท็อปของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ประสบความสำเร็จ ในการคว้าแชมป์ในรายการไหน แต่ก็มีโอกาสได้เข้าชิงในฟุตบอลถ้วย ยูโรป้า ลีก แต่ก็ด้วยการที่เขานั้นมีปัญหากับบรรดานักเตะในทีม อาร์เซนอล ส่งผลทำให้บอร์ดบริหารจึงตัดสินใจปลดเขาออกจากตำแหน่งในช่วงเวลานั้น

ข่าวบอล

               โดยการรับงานคุมทีมของ อูไน เอเมรี ในครั้งนี้ เขานั้นก็จะได้รับค่าจ้างจาก แอสตันวิลล่า ถึงปีละ 7 ล้านยูโร โดยสัญญานั้นจะเป็นเวลา 3 ปี และก็มีเงื่อนไขที่จะต่อสัญญาอีก 1 ปี ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นค่าจ้างที่สูงกว่าที่ได้รับกับทีม บียาร์เรอัล หลายเท่าเลยทีเดียว โดย อูไน เอเมอรี่ นั้นก็ถือได้ว่าเป็นกุนซือที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการทำทีมคว้าแชมป์ ยูโรป้า ลีก ซึ่งในช่วงที่คุมทีม อาร์เซนอล เขาก็เคยพาทีมเข้าชิงรายการ ยูโรป้า ลีก และล่าสุดก็พาทีม บียาร์เรอัล คว้าแชมป์ ยูโรป้า ลีก มาครองได้เมื่อ ปี 2021

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้