บีจี ปทุม
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

จับตาบีจี ปทุม จะพุ่งสุดหรือไม่ในเส้นทางสู่ฟ้าเอเชีย

ประกาศศักดาความเป็นผู้ท้าทายตำแหน่งทีมสโมสรที่ดีที่สุดในไทย พ.ศ. นี้เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “กระตายแก้ว” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ด้วยการครองแชมป์ไทยลีกเลกแรก การันตีสิทธิ์รอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกฤดูกาลหน้าที่จะเตะในกลางเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อก้าวขึ้นไปมีชื่อเป็นทีมชั้นนำจากเมืองไทยทีมใหม่

เป้าหมาย บีจี ปทุม คือต้องไม่น้อยหน้าเพื่อนร่วมลีก

บีจี ปทุม

ในอดีตตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นสโมสรธนาคารกรุงไทย เมื่อเข้าแข่งขันในเกมระดับทวีป ปรากฎว่าทีมแบงค์วายุภักษ์ในสมัยนั้นกลายเป็นทีมแจกแต้มและแพ้อย่างย่อยยับทุกนัด ภายหลังก็ได้เปลี่ยนมาเป็นสโมสรบางกอกกล๊าสจากการขายสโมสร และมาสู่การเป็น บีจี ปทุม ยูไนเต็ดในปัจจุบัน แต่ทีมก็ยังไม่เคยกลับไปเตะระดับทวีปอีกเลย

ระหว่างที่สโมสรธนาคารกรุงไทยหรือทัพกระต่างแก้ว บีจี ปทุม ยูไนเต็ดยังไม่อาจเงยหน้ากลับมาเป็นทีมชั้นนำของประเทศไทย แม้เคยเกือบจะทำสำเร็จมาแล้วก็ตาม ทีมตัวแทนไทยลีกทั้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดและเมืองทอง ยูไนเต็ด ต่างหมุนเวียนกันขึ้นครองแชมป์และไปอวดศักดาในเวทีเอเชียได้ด้วยดีทั้งคู่ ชื่อเสียงของสโมสรในระดับนานาชาติเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

บีจี ปทุม

สิ่งนี้ทำให้บอร์ดบริหาร บีจี ปทุม หวังว่าเมื่อโอกาสมาถึงพวกเขาจะต้องสร้างชื่อบ้างให้ได้ เพราะเมื่อเชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกทีมล่าสุดไปทำผลงานได้ดีสะท้านเอเชียอีกทีม กระต่ายแก้วยิ่งต้องทำให้ได้เท่านั้น

จัดหนักเพื่อเป้าหมายที่ใหญ่กว่าฟุตบอลไทย

เพื่อให้ทีมได้พัฒนาไปสู่จุดที่สูงขึ้น บอร์ดบริหาร บีจี ปทุม ยูไนเต็ดสั่งเสิรมทัพขนานใหญ่ เพื่อที่จะไม่กลับไปตกชั้นเหมือนฤดูกาลก่อน และเพื่อการลุ้นแชมป์ไทยลีก

บรรดาแข้งชั้นนำของเมืองไทยถูกกวาดเข้ามาสู่สโมสร และเมื่อผลงานออกมาดีเยี่ยมทั้งที่ถูกมองว่าศักยภาพกองหน้าด้อยกว่าทีมอื่นๆ บีจี ปทุม ก็ขยับตัวไปสู่ปรากฎการณ์ย้ายทีมที่สุดฮือฮา ด้วยการเดินหน้าคว้าดิโอโก้ หลุย ซานโต อดีตกองหน้าที่ได้ชื่อว่าเก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยลีก และจะมาผนึกกำลังกับ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทยที่คาดว่าจะกลับมาจากเจลีก

ตรงนี้เห็นได้ชัดว่าทางสโมสรแห่งรังสิต คลองสามไม่ได้มองแค่การคว้าแชมป์ไทยลีกเท่านั้น แต่พวกเขามองถึงการสร้างความเป็นไปได้ในการเล่นรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกด้วย

บีจี ปทุม


หากถามว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ดพร้อมมากแค่ไหนสำหรับการลุยเกมที่สูงกว่า และหนักกว่าไทยลีก ต้องบอกว่าอาวุธในแนวรุกของพวกเขาเป็นจุดอ่อนเลย ขณะที่แนวรับมีสองผู้เล่นคุณภาพสูงทั้งวิคเตอร์ คาร์โดโซ่และอันเดรส ตูนเนสเป็นแกน ตรงแดนกลางมีความแข็งแกร่ง สมดุลทั้งรุกและรับ เมื่อมีการพิสูจน์แล้วว่าสุมัญญา ปุริสาย, สารัช อยู่เย็น และ ธิติพันธ์ พ่วงจันทร์ สามผู้เล่นดีกรีทีมชาติไทยถือว่าเล่นกันกลมกล่อมดีมาก ฉะนั้นเมื่อพวกเขาเติมกองหน้าที่แบกความสำเร็จมาให้ทีมได้ พวกเขาก็สามารถลุ้นได้ยาวๆ กันไปเลย.

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่