ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

นิวคาสเซิ่ล แอบเหล่ “กาลาน” ฟูลแบ็ก เซลต้า บีโก้ เสริมทัพตลาดเดือนมกราคมนี้

          นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวว่า กำลังให้ความสนใจคว้าตัว “ฆาเบียร์ กาลาน” แบ็กซ้ายชาวสแปนิช ของ เซลต้า บีโก้ มาเสริมทัพในช่วงตลาดหน้าหนาวที่จะถึงนี้ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับต้นสังกัดตลอดช่วง 1 – 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา โดยดาวเตะวัย 27 ปี ยังมีสัญญากับ บีโก้ อีกหลายปี ซึ่งคาดว่าทาง “สาลิกาดง” พร้อมยื่นข้อเสนอมูลค่าไม่ต่ำกว่า 18 ล้านยูโร เพื่อดึงฟูลแบ็กรายนี้มาเสริมแนวรับในตลาดเดือนมกราคม 

นิวคาสเซิ่ล พร้อมยื่น 18 ล้านยูโร ฉีกสัญญา “กาลาน” เดือนมกราคม

นิวคาสเซิ่ล

            มุนโด้เดปอร์ติโบ รายงานว่า นิวคาสเซิ่ลกำลังอยู่ระหว่างพิจารณาคว้าตัว “ฆาเบียร์ กาลาน” กองหลังวัย 27 ปี ของ เซลต้า บีโก้ มาร่วมทีมช่วงตลาดซื้อ-ขายเดือนมกราคมนี้ หลังทำผลงานกับต้นสังกัดได้อย่างโดดเด่นตลอดช่วง 1 – 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา โดยผลงานเมื่อซีซันที่แล้ว ลงเล่นไปถึง 39 นัด ทำได้ 3 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ

ข่าวนิวคาสเซิ่ล

ส่วนในฤดูกาลนี้ลงเล่นไปแล้ว 15 นัด ทำได้ 1 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์  สล็อต โจ๊กเกอร์ ปัจจุบัน สัญญาของ กาลาน กับ บีโก้ ยังเหลือจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2026 และคาดว่ามีค่าฉีกสัญญาไม่ต่ำกว่า 18 ล้านยูโร หรือประมาณ 665 ล้านบาท ซึ่งหากดูจากสถานะทางการเงินของ “เดอะ แม็กพายส์” แล้วเชื่อว่าน่าจะไม่มีปัญหาในการจ่ายเงินจำนวนนี้

ข่าวมาแรง

            ทั้งนี้ก่อนจะได้รับความสนใจจากนิวคาสเซิ่ล เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา กาลาน เคยตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า แต่ทาง บีโก้ ไม่ต้องการขายนักเตะออกจากทีมในราคาต่ำกว่าค่าฉีกสัญญาจึงไม่มีการทำข้อตกลงใด ๆ เกิดขึ้น ซึ่งล่าสุดกองหลังรายนี้ได้รับความสนใจจาก “เอ็ดดี้ ฮาว” ที่กำลังต้องการฟูลแบ็กคนใหม่เข้าไปเสริมทัพเพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ “แม็ตต์ ทาร์เก็ตต์” เพราะแม้จะเป็นฟูลแบ็กตัวเล็กแต่ทดแทนด้วยความเร็วและความสามารถในการดวล 1 ต่อ 1 ที่แสดงความอันตรายให้แนวรับคู่แข่งได้บ่อยครั้ง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาที่กำลังมาแรงในตอนนี้