ข่าวมาแรง
ข่าวฟุตบอลทั่วไป

เบลเยี่ยมแพ้พลิกล็อกโดนโมร็อกโกน็อค 2-0 ลุ้นเข้า 16 ทีม นัดท้าย

พลิกล็อกช็อกโลกกันไปอีกคู่เมื่อ ทีม”ปีศาจแดงแห่งยุโรป” เบลเยี่ยม ทีมตัวตึง หนึ่งในทีมเต็งแชมป์โดนทีมโมร็อกโกน็อคมืดไป 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดที่ 2 ของกลุ่ม F เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ทั้งเบลเยี่ยมและโมร็อกโกมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมกันในนัดสุดท้าย  

ซาบิรี่ฟรีคิกนำ,อาบูคัลฝัง! โมร็อกโกพลิกล็อกน็อค เบลเยี่ยม 2-0 มีลุ้นเข้ารอบ

เบลเยี่ยม

ทีม”ปีศาจแดงแห่งยุโรป”ทีมชาติเบลเยี่ยม นำทีมโดยกุนซือโรเบิร์ต มาร์ติเนซ ลงเล่นนัดที่ 2 ในฟุตบอลโลกที่สนามอัล ธูมามา ดวลกับทีมชาติโมร็อกโก ลูกทีมของกุนซือวาลิด เรกรากุย uf99999 โดยนัดแรกทีมเบลเยี่ยมชนะทีมแคนาดา 1-0 หากชนะในนัดนี้จะเข้ารอบ 16 ทีมทันที จึงส่ง เอแด็น อาซาร์ กัปตันทีมทำเกมรุกร่วมกับ เควิน เดอ บรอยน์ช่วยสนับสนุนศูนย์หน้า มิชี่ บาตรชูอายี่  ส่วนทีมโมร็อกโก ใช้ ฮาคิม ซิเยค

ข่าวเบลเยี่ยม

เป็นตัวทำเกมร่วมกับอาชราฟ ฮาคิมี่ และให้ ยุสเซฟ เอ็น-เนซีรี่ เป็นตัวจบสกอร์ เกมครึ่งแรกทั้ง 2 ทีมผลัดกันบุกและมีลุ้นประตูด้วยกันแต่ยังทำไม่ได้จนมาถึงช่วงทดเวลานาทีที่ 45+2 ซิเยคเปิดฟรีคิกจากริมเส้นฝั่งขวาเข้าประตูไป แต่ VAR แจ้งผู้ตัดสินว่า โรแม็ง ซาอีส ยืนล้ำหน้าและรบกวนการสายตาของติโบต์ กูร์กตัวส์ นายทวารเบลเยียมทำให้ไม่ได้ประตู จบครึ่งแรกยังเสมกัน 0-0 ครึ่งหลัง โมร็อกโกส่งอับเดลฮามิด ซาบิรี่ ลงมาช่วยทำเกมรุก และนาทีที่ 73 โมร็อกโกได้ประตูนำ 1-0 เมื่อซาบิรี่โชว์ทีเด็ดปั่นฟรีคิกเข้าประตูไป จากนั้น เบลเยียมส่ง โรเมลู ลูกากู ลงมาช่วยทำประตีเสมอแต่ยิงกันไม่ได้แถมช่วงทดเวลานาทีที่ 90+2 โมร็อกโกยิงฝังเป็น 2-0 เมื่อซีเยค ผ่านบอล ซากาเรีย อาบูคัลาล แปบอลเสยเพดานตาข่าย จบเกม โมร็อกโกพลิกชนะเบลเยียม 2-0

ข่าวบอล

จบเกมนัดนี้ทำให้ทั้งทีมเบลเยี่ยมและทีมโมร็อกโกมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมกันในนัดสุดท้าย โดยผลอีกคู่ ทีมโครเอเชียชนะทีมแคนาดา 4-1 ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ทีมเบลเยี่ยมจะดวลกับทีมโครเอเชีย ส่วนทีมโมร็อกโกพบกับทีมแคนาดาที่ตกรอบไปแล้ว

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาฟุตบอลมาแรง