ทีมผีแดง
พรีเมียร์ลีก

สงครามกุหลาบ ทีมผีแดง ปราบยูงทอง 6-2 แซงขึ้นที่ 3 พรีเมียร์ลีก

ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดศึกสงครามกุหลาบครั้งแรกในรอบ 16 ปีกับทีมคู่อริอย่างทีมยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา  หลังจากที่ทีมยูงทองตกชั้นไปหลายฤดูกาลจนได้กลับมาเล่นฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอีกครั้งในฤดูกาลนี้  เกมนัดนี้ทีมผีแดง เปิดรังเหย้าสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ถล่มทีมยูงทองยับ 6-2  พร้อมทะยานมาอยู่อันดับ 3 บนตารางคะแนนตามหลังทีมลิเวอร์พูล จ่าฝูง 5 คะแนนแต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด

ทีมผีแดง แห่งแลงคาเชียร์ ทำศึกสงครามกุหลาบ ปราบทีมยูงทองแห่งยอร์คเชียร์ 6-2

ทีมผีแดง

ศึกแห่งศักดิ์ศรี คู่อริ 2 แคว้นที่ทำสงครามกุหลาบกันมาในช่วงศตวรรษที่ 14 โดยราชวงศ์แลงคาสเตอร์ (House of Lancaster) กับราชวงศ์ยอร์ก (House of York) ที่ใช้กุหลาบเป็นสัญลักษณ์ทั้งสองฝ่าย ส่งผลให้เมื่อสงครามกุหลาบสิ้นสุด

ก็ยังมีความคุกรุ่นไปจนถึงวงการฟุตบอล สงครามกุหลาบในเชิงลูกหนัง เริ่มตั้งแต่ปี 1923 เป็นต้นมา โดยทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมกุหลาบแดงแห่งแลงคาเชียร์และทีมยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด

ถือเป็นทีมกุหลาบขาวแห่งยอร์คเชียร์ ที่เตะกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้  แต่ห่างหายไป 16 ปี เนื่องจากทีมยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด ตกชั้นไปในปี 2004 และได้กลับมาเล่นในลีกสูงสุดอีกครั้งในฤดูกาลนี้  เกมศึกสงครามกุหลาบครั้งนี้ทีมผีแดง ลูกทีมของกุนซือโอเล่ กุนนาร์ โซล เปิดสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดที่ไม่เคยชนะทีมใดเลยในฟุตบอลลีก ฤดูกาลนี้

ทีมผีแดง

ด้วยการถล่มทีมยูงทองยับเยินถึง 6-2  จากการทำประตูของสกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ยิงเบิ้ลสองทั้งแต่นาทีที่ 2 และ 3 จากนั้นเป็นบรูโน แฟนันด์สทำ 2 ประตูในนาทีที่ 20 และนาทีที่ 68 จากลูกจุดโทษอีกตามเคย และอีก 2 ประตูจากวิคเตอร์ ลินเดเลิฟ นาทีที่ 37 และแดเนี่ยล เจมส์ นาทีที่66

ส่วนทีมยูงทองของกุนซือมาร์เซโล่ บิเอลซ่า ยิงกู้หน้าคืนมาได้ 2 ประตูจากเลียม คูเปอร์ และ สจ๊วร์ต ดัลลัส ในนาทีที่ 42 และ 73 

ทีมผีแดง

ชัยชนะของทีมผีแดงนัดนี้ ถือเป็นการคว้าชัยในบ้านครั้งแรกได้สำเร็จในฤดูกาลนี้ของลูกทีมของกุนซือโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ทำให้รักษาเก้าอี้ตำแหน่งผู้จัดการทีมได้ต่อไปหลังจากที่เคยพาทีมตกรอบฟุตบอล UCL ทำให้แฟนบอลผีแดง เปลี่ยนแฮชแท็กจาก #SackOLe กลายเป็น #SaveOLE เลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่