ข่าวบอล
ข่าวฟุตบอลทั่วไป พรีเมียร์ลีก

รวมดาวเตะ พรีเมียร์ลีก ที่ค่าตัวโคตรแพง แต่มีคำถามต่อมาว่า คุ้มรึเปล่า

ต้องยอมรับกับจริงๆว่า ลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ หรือที่เรียกกันว่า พรีเมียร์ลีก หรือลีกดิวิชั่น 1 เดิม เป็นลีกที่มีแฟนบอลโดยเฉพาะแฟนๆชาวไทยติดตามกันมากที่สุดในโลก เพราะเป็นลีกที่รวมดาวเตะชั้นนำมากมายทั้งนักเตะในประเทศอังกฤษเอง และนักเตะต่างชาติ เรียกได้ว่ารวมเอาทุกทวีปก็ว่าได้ และมีเม็ดเงินหมุนเวียนกันในทุกสโมสรชนิดที่ว่าเป็นจำนวนที่เรียกได้ว่ามหาศาลกันเลยทีเดียวโดยเฉพาะทีมใหญ่ๆที่จะได้ยินข่าวกันบ่อยๆว่ามีการทุ่มเงินจำนวนมากซื้อนักเตะดังและฝีเท้าดีกันเป็นประจำ ซึ่งบางคนก็ถือได้ว่าซื้อมาแล้วใช้งานได้เลย แต่บางคนซื้อมาแล้วพอเล่นไปๆก็เกิดคำถามจากแฟนๆบอลว่า ซื้อมาทำไมกันนะ ?

นักเตะสุด(ไม่)คุ้ม พรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก

ช่วงปีที่ผ่านมานั้น อะไรๆก็แพงขึ้นผิดหูผิดตา สนนราคาค่าตัวของนักเตะดังๆก็เช่นกัน ยิ่งดัง ยิ่งฝีเท้าดีก็ยิ่งแพงเป็นธรรมดา ซึ่งนักเตะที่ซื้อมาแล้ว เกิดคำถามว่าคุ้มหรือเปล่าในลิสท์ของเราก็มีกันอยู่หลายคน

1.       นิโคลาส์ เปเป้ ด้วยราคา 72 ล้านปอนด์ก็ต้องถือว่าสร้าผลงานได้อย่างน่าผิดหวังเมื่อเทียบกับค่าตัวที่ทีมปืนใหญ่ทุ่มทุนซื้อมา ซึ่งไม่ได้เห็นกันบ่อยๆนัก ผลงาน 112 นัด ยิงไปแค่ 27 ประตูทำให้เวลาของเขากับทัพปืนใหญ่ก็ต้องนับถอยหลังกัน

ข่าวพรีเมียร์ลีก

2.       แฮรี่ แม็กไกวร์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษที่ทางด้านปีศาจแดงซื้อตัวมาร่วมทีมด้วยเม็ดเงินมหาศาลถึง 80 ล้านปอนด์ ถือได้ว่าเป็นกองหลังจอมคอนเทนท์ที่มักจะพลาดแบบประหลาดๆจนเป็นมีมประจำอินเตอร์เน็ตกันไปแล้ว ทั้งๆที่เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นกองหลังที่ดีอันดับต้นๆของพรีเมียร์ลีก จี คลับ 168 สำหรับฤดูกาลแรกนั้น ถือว่าโชว์ฟอร์มได้ดี ฝากผีฝากไข้ได้เลย แต่จากนั้นก็เหมือนหนังคนละม้วน เล่นดีหนึ่งนัด เล่นแย่สองนัด

ข่าวมาแรง

3.       โรเมโล ลูกากู กองหน้าตู้เย็นชาวเบลเยียม กองหน้าค่าตัวแพงระยับ ตลอด 2 ฤดูกาลที่ค้าแข้งกับปีศาจแดงนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีเอาเสียเลย แต่ 42 ประตูจาก 96 นัด ก็ยังถือว่าเป็นตัวเลขที่ยังพอรับกันได้ ถึงแม้จะดูว่าจะต่ำกว่ามาตรฐานไปหน่อยเมื่อเทียบกับอดีตกองหน้าของปีศาจแดงคนอื่นๆ

4.       แจ็ค กรีลิช กองกลางที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฉกตัวมาจากแอสตัน วิลล่า มาถึง 100 ล้านปอนด์ แล้วจับมาดองเป็นตัวสำรองซะอย่างงั้นในช่วงหลัง  ก็ต้องบอกได้เลยว่าอาจจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของเขาอีกด้วย เพราะอาจจะถูกขึ้นบัญชีขายเพื่อนำงบไปทุ่มซื้อ จู๊ด เบลลิ่งแฮม

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้